Không chỉ vụ đầm siêu hở của Ngọc Trinh, rất nhiều người đẹp từng bị xử phạt vì ăn mặc sexy phản cảm

Rất nhiều trường hợp ăn mặc hở hang quá mức bị xử phạt nhưng đâu lại đóng đấy, các người đẹp vẫn cứ đua nhau khoe thân trong những thiết kế hở bạo nhất.

Đến giờ phút này khi LHP Cannes đã kết thúc được vài tuần nhưng ồn ào quanh bộ đầm hở vô tội vạ của Ngọc Trinh vẫn chưa dừng lại. Sau những ngày truyền thông soi xét đủ kiểu về Ngọc Trinh cùng bộ đầm hở thách thức thì nay Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã vào cuộc, và chính thức nghiên cứu mức phạt phù hợp với trường hợp của Ngọc Trinh.

Bộ đầm mà Ngọc Trinh mặc là một sáng tạo của NTK Đỗ Long dành riêng cho Nữ hoàng nội y gây nhiều tranh cãi.

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, ví dụ về trường hợp của người mẫu Ngọc Trinh tại LHP Cannes vừa qua. "Người mẫu Ngọc Trinh, đi ra nước ngoài không phải Bộ cử đi, mà đi theo cá nhân, có những hành vi hết sức lệch chuẩn và phản cảm", ông Thiện nói. 

phản cảm - Ảnh 2.

Đến cả truyền thông Pháp cũng phải lên tiếng soi xét về bộ đầm xuyên thấu này của Ngọc Trinh. Lần xuất hiện lần này của Ngọc Trinh ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong mắt truyền thông quốc tế.

Ranh giới giữa cái đẹp gợi cảm quyến rũ và phản cảm quả thực sự rất mong manh nếu như các nghệ sĩ không tuân thủ những quy định trong biểu diễn nghệ thuật hay khi xuất hiện tại các sự kiện đặc biệt là sự kiện quốc tế. Mặc dù đã không ít trường hợp bị "tuýt còi", nghiêm khắc xử phạt vì trang phục quá hở hang nhưng dường như chế tài đó chưa đủ sức răn đe. Bằng chứng là trước Ngọc Trinh còn rất nhiều các sao Việt này từng bị cảnh cáo hoặc xử phạt nhưng vẫn vô tư diện trang phục không thể sexy hơn được nữa.

Xuất hiện trên ghế nóng chung kết "Siêu mẫu Việt Nam" tháng 12/2015, Hồ Ngọc Hà gây bất ngờ khi diện đầm xuyên thấu bị cho là lộ đến 70% cơ thể. Đây là một thiết kế của Lý Quí Khánh dành riêng cho cô. Chiếc đầm được thiết kế bên trong là bodysuit màu da và bên ngoài là voan lưới, kết ngọc trai khéo léo ở những vùng nhạy cảm. Hà Hồ lựa chọn kiểu tóc buông xõa, trang điểm tone màu nude. Bộ đầm này từng gây nên làn sóng tranh cãi từ dư luận và chịu sự nhắc nhở từ Sở VH-TT&DL.

Siêu mẫu Hà Anh đã bị phạt 10 triệu đồng và bị cấm diễn 3 tháng tại khu vực TP.HCM vì màn trình diễn với trang phục hở hang, nhạy cảm trên sân khấu. Đơn vị tổ chức chương trình này bị phạt hành chính 10 triệu đồng. Được biết cả hai lần bị xử phạt đều là những trang phục do Hà Anh tự chuẩn bị hoặc tự ý thay đổi khi trình diễn.

phản cảm - Ảnh 5.

MC Phương Mai đã diện váy dạ hội xuyên thấu của nhà thiết kế Hoàng Minh Hà chào đón các ngôi sao và doanh nhân ngoại quốc đến đầu tư tại Đà Nẵng. Bộ váy sử dụng chất liệu ren, đính kế hạt cườm lộ rõ "vòng 1" của chân dài. Không ít ý kiến cho rằng, nữ MC 9x ăn vận không phù hợp với sự kiện. Trước phản ứng gay gắt của cộng đồng, ngày 25/4, Cục Nghệ thuật biểu diễn yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng lập hội đồng xem xét xử phạt hành vi ăn mặc phản cảm của Phương Mai.

Không chỉ vụ đầm siêu hở của Ngọc Trinh, rất nhiều người đẹp từng bị xử phạt vì ăn mặc sexy phản cảm  - Ảnh 6.

Hương Tràm bị Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hà Nội ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng và cấm diễn 3 tháng về hành vi ăn mặc phản cảm khi biểu diễn, trái với thuần phong mỹ tục người Việt Nam. Không chỉ Hương Tràm nhận quyết định xử phạt, địa điểm tổ chức nơi cô hát cũng bị phạt 2 triệu đồng.

phản cảm - Ảnh 7.

Thu Minh đã một lần bị Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.HCM phạt 3,5 triệu đồng khi diện chiếc áo lấp ló vòng một tại đêm nhạc ở TP HCM.

Một lần khác Thu Minh cũng biểu diễn trong trang phục hở hang, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Sở VHTT&DL TP. Hồ Chí Minh đã có quyết định xử phạt 3,5 triệu đồng ca sĩ Thu Minh vì mặc trang phục hở hang trong đêm nhạc. 

phản cảm - Ảnh 8.

Angela Phương Trinh bị cơ quan chức năng tuýt còi khi diện bộ jumpsuit màu nude ngắn cũn cỡn để biểu diễn. Không chỉ bị phạt hành chính, Angela Phương Trinh còn bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấm diễn 6 tháng trên toàn quốc.

Chia sẻ
Đọc thêm