Không cần quát mắng, những cách nói dưới đây sẽ khiến lũ trẻ nhà bạn nghe lời răm rắp

Happy Moms,
Chia sẻ

Không cần phải quát mắng hay tỏ ra "mặt lạnh", chỉ cần nói theo cách này, đảm bảo lũ trẻ cứng đầu nhất cũng sẽ nghe lời răm rắp.

Khi nuôi dạy con, các bố mẹ thường xuyên quên mất rằng những lời nói của mình với con hàng ngày có sức mạnh như thế nào. Những lời nói yêu thương, khích lệ thường bị "lép vế" trước những lời nói tiêu cực mà chúng ta thường cằn nhằn, quát tháo con trong những lúc mệt mỏi, cáu giận.  

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, những câu nói tích cực của bố mẹ với con cái có thể thay đổi cuộc sống của chúng trong tương lai. Trong khi, khả năng tuyệt vời nhất của lũ trẻ là "ném thẳng" bố mẹ vào những tình huống cực kì mất bình tĩnh và muốn nổi điên, tuy nhiên, hãy luôn nhớ một điều rằng, những câu quát mắng và lời lẽ nặng nề sẽ không bao giờ giúp bạn và con cảm thấy thoải mái hơn và không mang lại điều gì tốt đẹp cho chúng cả.

Đó là lý do sao, bạn nên tỉnh táo và hết sức bình tĩnh trong các cuộc đối thoại với con, bởi vì, ngay cả trong tình huống tồi tệ nhất thì bạn vẫn có thể tìm ra một cách nói tích cực thay cho cách nói tiêu cực bố mẹ chúng ta vẫn thường dùng trong khi hiệu quả mang lại thì nhanh chóng và ngọt ngào hơn rất nhiều. Những ví dụ dưới đây là gợi ý cho bạn để con biết nghe lời hơn.

Dạy con 1

Dạy con 2

Dạy con 3

Dạy con 4

Dạy con 5

Dạy con 6

Dạy con 7

Dạy con 8

Dạy con 9

Dạy con 10

Dạy con 11

Dạy con 12

(Nguồn: Brightside)
Chia sẻ