Khoe ảnh con ngày đầu tiên đi học, bà mẹ đã tạo ra "cơn sốt rần rần" nhờ chiêu lưu giữ kỉ niệm có 1-0-2

H.H ,
Chia sẻ

Bà mẹ đã tạo nên cơn sốt trên mạng Twitter khi khoe ngày đầu tiên đi học vào lớp 1 của cậu con trai Gus (5 tuổi) đáng yêu của mình bằng bức ảnh cậu bé đang "bơi" trong một chiếc áo thun quá khổ.

Mùa hè kết thúc và mùa tựu trường bắt đầu cũng là lúc các bậc làm cha mẹ lại tất bật chuẩn bị đồ dùng cho con đi học. Đa số các ông bố bà mẹ đều nghĩ rằng ngày đầu tiên đi học của con, dù học lớp mấy cũng đều đáng trân trọng và đáng nhớ. Để ghi dấu lại kỷ niệm, hầu như mọi người chọn cách chụp ảnh cho trẻ trước khi con đến trường.

Và năm nay, bức ảnh ấn tượng nhất đã thuộc về bà mẹ Carina Cansino (21 tuổi) đến từ Dallas, Texas. Cô đã tạo ra cơn sốt trên Twitter khi khoe ngày đầu tiên đi học vào lớp 1 của cậu con trai Gus (5 tuổi) đáng yêu của mình bằng bức ảnh cậu bé đang "bơi" trong một chiếc áo thun quá khổ.

Đó là một chiếc áo thun màu trắng rất lớn với mặt trước được in nổi dòng chữ "Class of 2032" nghĩa là năm 2032, cậu bé sẽ tốt nghiệp trung học phổ thông.

d

Mặt trước của áo.

Và, ở mặt sau, là dấu bàn tay của Gus được in lên áo vào những ngày đầu tiên đi học của từng năm học cho đến khi cậu học hết lớp 12.

f

Mặt sau của chiếc áo.

Chia sẻ với BuzzFeed, Carina nói: "Tất cả chúng ta đều biết thời gian trôi nhanh như thế nào và những đứa trẻ sẽ lớn lên nhanh như một cái chớp mắt. Vì vậy, sẽ thật tuyệt khi có thứ gì đó có thể giữ lại làm kỷ niệm ngay cả khi bọn trẻ không còn nhỏ nữa".

"Tôi muốn có một thứ gì đó mà con trai tôi và tôi có thể lưu giữ và "thưởng thức" không chỉ bây giờ, mà cả khi thằng bé đã trở thành người lớn. Tôi là một kẻ nghiện sưu tầm các vật kỷ niệm có giá trị về tình cảm, vì vậy tôi biết chiếc áo này sẽ là một kỷ vật đáng quý. Tôi biết rằng đến một ngày nào đó, tôi và Gus sẽ cùng nhìn lại tất cả các bức ảnh và trân trọng tất cả những kỷ niệm tuyệt vời. Đó là phần tuyệt nhất khi được làm mẹ", cô chia sẻ thêm.

s

Carina cùng cậu con trai đáng yêu của mình.

Ngay sau khi Carina đăng những bức ảnh lên Twitter, chúng đã thổi bùng lên cơn sốt khi thu hút 218K lượt thích và 35.9K bình luận. "Những phản hồi tích cực của mọi người làm tôi cảm thấy rất vui. Tôi yêu tất cả những ai đã dành tình cảm cho con trai tôi. Dường như bây giờ Gus có rất nhiều fan hâm mộ trên Twitter", cô nói.

c

Ngay sau khi Carina đăng những bức ảnh lên Twitter, chúng đã thổi bùng lên cơn sốt khi thu hút 218K lượt thích và 35.9K bình luận.

Và hình như ý tưởng về chiếc áo kỷ niệm này đã được thực hiện từ 2 năm trước, bằng chứng là 2 dấu bàn tay được in ở trên áo. Giải thích vấn đề này, Carina cho biết đó là 2 dấu tay ghi lại khi Gus đi học nhà trẻ và ngày đầu tiên cậu bé đi học mẫu giáo. Cô chia sẻ thêm: "Tôi hy vọng các cha mẹ khác cũng có thể lưu giữ lại những ký ức tuổi thơ của con thông qua các kỷ vật. Hãy xem như đây là truyền thống gia đình để những đứa trẻ lưu truyền lại cho thế hệ sau".

ECW0rhYW4AArxnL copy

Chiếc áo này đã có từ 2 năm trước nhưng bây giờ nó mới xuất hiện trước công chúng.

Đồng thời, thông qua bức ảnh, Carian cũng muốn mọi người thay đổi suy nghĩ về những ông bố bà mẹ trẻ: "Tôi có Gus ở tuổi 15 và tôi luôn cố gắng để trở thành một người mẹ tuyệt vời đối với thằng bé. Mọi người thường có những quan niệm sai lầm là nghi ngờ khả năng làm cha mẹ của những người trẻ. Nhưng thật sự thì, cha mẹ trẻ cũng có thể vui vẻ, sáng tạo và gắn kết với con của họ tốt trong suốt nhiều năm qua".

Đây quả là một ý tưởng rất hay và rất dễ thực hiện phải không các cha mẹ. Chỉ cần đặt một chiếc áo thun big size được in sẵn trên đó thứ tự của các năm học. Vậy là mỗi năm một lần, một bàn tay nhỏ được in lên trên áo, bạn sẽ nhận ra con mình lớn nhanh như thế nào và thời gian thì trôi nhanh ra sao.

Nguồn: BF

Chia sẻ