Ai nói ngày đầu tiên đi học chỉ có chơi nhiều học ít, nhìn cô bé 5 tuổi này bố mẹ sẽ hiểu đến trường cũng cực kỳ vất vả

Bức ảnh so sánh trước và sau khi đến trường trở về của Lucie đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng vì vừa thấy thương đứa trẻ, vừa buồn cười vì bộ dạng của em.

Ngày đầu tiên đến trường với thầy cô mới, bạn mới ai mà chẳng háo hức, cô bé Lucie, 5 tuổi, sống ở Glasgow, Scotland, cũng không phải là ngoại lệ. Vậy nhưng, ngày đi học đầu năm mới có vẻ như chẳng hề suôn sẻ với em khi mà chỉ sau 8 tiếng từ trưởng trở về, em lại xuất hiện trong bộ dạng "thảm họa" nhìn vừa thương vừa buồn cười.

Sau kỳ nghỉ hè dài thì mới đây, Lucie đã bắt đầu đi học trở lại ở trường tiểu học Neilston. Và tất nhiên, bố mẹ em cũng muốn lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ vào ngày đầu tiên đi học của con gái bằng bức ảnh chụp em mặc đồng phục chỉnh tề, đầu thắt nơ và nụ cười tươi tắn trên môi để lộ sự háo hức được đi gặp thầy cô, bạn bè.

Tưởng rằng ngày đầu năm mới sẽ nhẹ nhàng và chơi là chính nhưng đối với Lucie thì khác. Cô bé được mẹ đón về trong bộ dạng gương mặt lấm lem, đầu tóc bù xù còn quần áo thì xộc xệch. Đôi tất cũng bị kéo xuống một đoạn so với buổi sáng rời khỏi nhà. Diện mạo này khiến mẹ em, chị Jillian Falconerh, không khỏi nhịn được cười và quyết định chia sẻ bức ảnh trước - sau của đứa trẻ lên Facebook rồi nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng. Hầu hết mọi người đều xuýt xoa trước sự đáng yêu của đứa trẻ, đồng thời đâu đó cũng nhìn thấy bản thân mình và ký ức về một thời đi học tràn về.

Ai nói ngày đầu tiên đi học chỉ có chơi nhiều học ít, nhìn cô bé 5 tuổi này bố mẹ sẽ hiểu đến trường cũng cực kỳ vất vả - Ảnh 2.

Khi được hỏi ngày đầu tiên đã làm gì ở trường, Lucie chỉ đơn giản trả lời: "Không có gì nhiều mẹ ơi". Theo lời Jillian thì Lucie là đứa trẻ hay ngại ngùng, chỉ trừ những lúc chơi cùng các anh trong nhà. Vậy nhưng có vẻ như cô bé đã quá háo hức khi được gặp lại các bạn sau kỳ nghỉ dài. Tối hôm đó, Lucie đã khá mệt và lên giường đi ngủ sớm sau một ngày dài mệt mỏi.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm