Khoảnh khắc tuyệt vời khi em bé ngôi mông từ từ chui ra khỏi bụng mẹ

Một bà mẹ sinh mổ ngôi mông đã được các bác sĩ hỗ trợ em bé từ từ chui ra khỏi bụng mẹ một cách rất chậm rãi, kiên nhẫn.

Có lẽ một trong những điều tuyệt vời nhất cuộc đời làm mẹ là giây phút đón con yêu chào đời khỏe mạnh. Mới đây, một trong những khoảnh khắc ấy khi được ghi lại đã tiếp tục chạm đến trái tim của hàng triệu bà mẹ khác sau khi được một vị bác sỹ đăng tải lên trang instagram của mình:

Khoảnh khắc tuyệt vời khi em bé chui ra khỏi bụng mẹ.

Điều đặc biệt trong ca sinh mổ này, là thay vì các bác sỹ sẽ nhấc bổng em bé ra khỏi bụng mẹ, thì em bé lại được tự mình vận động từ từ chui ra dù đang ở vị trí của một thai nhi ngôi mông (ngôi ngược). Đó cũng là một trong những điều kỳ diệu của phương pháp sinh mổ tự nhiên đang được nhắc đến nhiều gần đây.

Trong đoạn clip dài khoảng 1 phút, bác sỹ sản khoa người Venezuela, Jham Frank Lugo nhẹ nhàng, giúp em bé đưa chân, đưa tay ra bên ngoài và hỗ trợ em bé từ từ chui ra khỏi bụng mẹ một cách rất chậm rãi, kiên nhẫn. Trong khi đó, người mẹ vẫn hoàn toàn tỉnh táo, hạnh phúc chứng kiến giây phút em bé của mình chào đời.

Khoảnh khắc tuyệt vời khi em bé ngôi mông từ từ chui ra khỏi bụng mẹ - Ảnh 2.

Khoảnh khắc tuyệt vời khi em bé ngôi mông từ từ chui ra khỏi bụng mẹ - Ảnh 3.

Quá trình em bé ra khỏi bụng mẹ với sự trợ giúp của các y bác sĩ.

“Chúng ta có thể thấy sự cẩn trọng và cẩn thận từng chút một trong video này. Cùng với đó là sự giám sát chặt chẽ của đội ngũ y tá, bác sỹ sản khoa để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho mẹ và bé”, vị bác sỹ chia sẻ bằng tiếng Tây Ban Nha khi đăng tải đoạn video trên trang cá nhân.

“Với sự kiên nhẫn, lắng nghe bản nhạc mà bố mẹ của em bé đã chọn lựa từ trước và nhờ sự giúp đỡ của bố em bé cùng nữ hộ sinh, người mẹ có thể chứng kiến toàn bộ quá trình. Sau khi chui ra, em bé ngay lập tức được nằm trong vòng tay mẹ. Việc cắt dây rốn được trì hoãn, ưu tiên cho việc “đoàn tụ” và toàn bộ ekip hoàn toàn tôn trọng thứ tự này”, bác sỹ Lugo giải thích thêm.

Khoảnh khắc tuyệt vời khi em bé ngôi mông từ từ chui ra khỏi bụng mẹ - Ảnh 4.

Người mẹ hạnh phúc chứng kiến con vận động chui ra.

Đoạn video thú vị này ngay sau đó đã được chia sẻ rộng rãi trên khắp các diễn đàn, nhiều báo mạng cũng đưa tin và nhận những phản hồi rất tích cực. Nhiều bà mẹ đang mang bầu cảm thấy vô cùng hào hứng, phấn khích và rất muốn được có trải nghiệm sinh mổ tự nhiên trong trường hợp không thể sinh thường.

“Tôi đã rơi nước mắt khi biết thêm được những điều xung quanh ca sinh mổ này (có nhạc được bật, có mối quan hệ mật thiết giữa người hộ sinh và gia đình, thật nhiều sự hỗ trợ dành cho nhau hay cả việc người mẹ lặng lẽ quan sát em bé của mình) và cảm nhận được một sợi dây liên kết chặt chẽ giữa tất cả mọi người. Tôi ước gì quy trình này luôn sẵn sàng dành cho tất cả”, Angela Gallo, một nữ hộ sinh và nhiếp ảnh gia người Úc đã chia sẻ lên trang cá nhân khi nhìn thấy đoạn video.

Angela còn đưa ra thông điệp đầy cảm hứng: “Hỡi những người mẹ, hãy thay đổi theo cách này để trở thành một người mẹ thông thái. Biết nhiều hơn, thắc mắc về những điều tốt hơn và chuẩn bị nền tảng tốt hơn cho tất cả thai phụ trên khắp thế giới. Sinh mổ không nhất thiết phải là những giây phút lạnh lùng, vội vã và xử lý quá nguyên tắc… Hãy biến những ca sinh mổ thành trải nghiệm đặc biệt với các bà mẹ, gia đình của họ và cả em bé nữa. Bởi họ xứng đáng được cảm nhận hạnh phúc trong giây phút thiêng liêng ấy!”.

Trên trang instagram của bác sỹ Lugo cũng đăng tải thêm nhiều trường hợp ca sinh mổ tự nhiên nữa. Và những khoảnh khắc này thực sự đều rất tuyệt vời, các mẹ có thể tham khảo như dưới đây:

Những ca sinh mổ tự nhiên luôn mang đến cho các mẹ cảm xúc vô cùng khó tả.

Giây phút ngắm nhìn em bé tự mình chui ra khỏi bụng mẹ quả thực rất tuyệt vời.

Phương pháp sinh mổ tự nhiên là phương pháp kết hợp giữa sinh thường và sinh mổ. Với phương pháp này, các mẹ bầu vẫn phải mổ nhưng em bé sẽ từ từ nhích ra khỏi bụng mẹ mà chỉ cần một chút nhỏ sự hỗ trợ của các y bác sĩ. Ngoài ra, sinh mổ tự nhiên còn mang đến những lợi ích tuyệt vời khác như: em bé được da tiếp da ngay với mẹ, việc cắt dây rốn được phép trì hoãn, mẹ hoàn toàn tỉnh táo chứng kiến quá trình con ra đời…

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm