Khoảnh khắc đáng kinh ngạc trong một ca sinh mổ tự nhiên: Em bé tự "bò" ra khỏi bụng mẹ

H.H ,
Chia sẻ

Các bác sĩ chỉ giúp Lyla "ló đầu" ra khỏi vết mổ, còn cô bé phải "tự lực cánh sinh" trong quãng đường còn lại - đó là tự đẩy mình và rút chân ra khỏi bụng mẹ.

Sau khi trải qua một ca sinh nở đầy đau đớn với đứa con đầu lòng, Charlotte Knowles (31 tuổi) đến từ Essex (Anh), đã chọn phương pháp sinh mổ tự nhiên cho đứa con thứ hai của mình, Lyla, để giảm thiểu đau đớn và căng thẳng cho cả mẹ và em bé.

Phương pháp sinh mổ tự nhiên hay còn gọi vui là "bình tĩnh sinh", là phương pháp mà các bác sĩ đóng vai trò hỗ trợ trong khi em bé tự bò ra khỏi bụng mẹ. Như trong đoạn video, người xem thấy các bác sĩ chỉ giúp Lyla "ló đầu" ra khỏi vết mổ, còn cô bé phải "tự lực cánh sinh" trong quãng đường còn lại - đó là tự đẩy mình và rút chân ra khỏi bụng mẹ.

Em bé tự chui ra trong ca sinh mổ tự nhiên.

Trong quá trình sinh, Lyla hầu như không khóc, thậm chí, cô bé còn ngủ thiếp đi một lúc. Sau khi được các bác sĩ nhẹ nhàng đánh thức, cô bé mới tiếp tục ngọ nguậy để đẩy mình và kéo chân ra. Cuối cùng, Lyla "tự sinh" thành công với cân nặng 3,6kg tại Bệnh Viện Đa Khoa Southend (Anh).

Khoảnh khắc đáng kinh ngạc trong một ca sinh mổ tự nhiên: em bé tự bò ra khỏi bụng mẹ - Ảnh 1.

Khoảnh khắc đáng kinh ngạc trong một ca sinh mổ tự nhiên: em bé tự bò ra khỏi bụng mẹ - Ảnh 2.

Lyla phải tự thân vận động trong quá trình sinh mổ tự nhiên.

Charlotte kể: "Toàn bộ quá trình sinh nở diễn ra rất bình tĩnh và yên bình. Tôi cảm thấy rất thư giãn khi các bác sĩ đã giữ cho môi trường trong phòng mổ không bị căng thẳng. Vì đã lên kế hoạch từ trước, nên tôi tự đi bộ đến bệnh viện, ngồi trên bàn mổ và dành thời gian chuẩn bị tinh thần bên cạnh chồng tôi. Toàn bộ đội ngũ các y bác sĩ đã trò chuyện với tôi về các bước thực hiện trong quá trình mổ".

"Điều kỳ lạ khi sinh mổ là bạn không thể nhìn thấy hoặc cảm nhận được những gì đang thực sự xảy ra với mình, vì vậy bạn phải nghe người khác kể lại. Trước khi tôi biết điều đó, Lyla đã ra ngoài. Ban đầu cô bé không khóc và như bạn có thể thấy trên video, Lyla thậm chí còn ngủ khi mới chui ra được một nửa. Vì vậy, đây cũng là một trải nghiệm bình tĩnh cho cô bé", cô cho biết thêm.

Khoảnh khắc đáng kinh ngạc trong một ca sinh mổ tự nhiên: em bé tự bò ra khỏi bụng mẹ - Ảnh 3.

Khoảnh khắc đáng kinh ngạc trong một ca sinh mổ tự nhiên: em bé tự bò ra khỏi bụng mẹ - Ảnh 4.

Trong quá trình sinh, Lyla hầu như không khóc, thậm chí, cô bé còn ngủ thiếp đi một lúc. Sau khi được các bác sĩ nhẹ nhàng đánh thức, cô bé mới tiếp tục ngọ nguậy để đẩy mình và kéo chân ra.

Bà mẹ hai con kể tiếp về quá trình mang thai và sinh đứa con đầu lòng, Annalee, vào năm 2008. Lúc đó, cô đã dự tính sẽ cố gắng sinh thường nhưng khi ở trong phòng sinh, nhịp tim của Annalee giảm xuống, trong khi các bác sĩ phát hiện ra xương chậu của Charlotte quá hẹp. Vì vậy, cô đã được đưa sang phòng sinh mổ khẩn cấp.

Cô nhớ lại: "Thật kinh khủng. Một phút trước tôi nhận được cảnh báo có khả năng phải sinh mổ thì một phút tiếp theo đã có rất nhiều bác sĩ và y tá vây quanh tôi. Họ nhanh chóng chuẩn bị cho tôi sang phòng phẫu thuật và nhanh chóng đưa tôi vào khu vực cấp cứu sau khi nhịp tim của Annalee giảm xuống. Khi đó, tôi chỉ mới 21 tuổi, tôi cảm thấy rất hoảng loạn và sợ hãi vì mọi chuyện xảy ra quá nhanh. Rất may là mọi thứ đều tốt đẹp. Annalee vẫn ổn và khỏe mạnh, nhưng sự trải nghiệm đó đã làm tôi đau đớn".

"Khi tôi biết mang thai lần thứ hai, tôi đã biết mình không thể trải qua một cuộc sinh nở tự nhiên. Điều đó làm tôi buồn. Nhưng có con là một điều may mắn bất kể chúng bước vào thế giới bằng cách nào. Tôi muốn lần sinh nở này là một trải nghiệm đẹp và bình tĩnh cho cả tôi và em bé, mặc dù phải ở trên bàn mổ", Charlotte chia sẻ thêm.

Khoảnh khắc đáng kinh ngạc trong một ca sinh mổ tự nhiên: em bé tự bò ra khỏi bụng mẹ - Ảnh 5.

Lyla đáng yêu chụp hình cùng chị gái của mình.

Khoảnh khắc đáng kinh ngạc trong một ca sinh mổ tự nhiên: em bé tự bò ra khỏi bụng mẹ - Ảnh 6.

Hiện tại, Lyla đã được 4 tuổi. Cô bé xinh đẹp, khỏe mạnh và rất đáng yêu.

Mẹ chồng của Charlotte là một nữ hộ sinh nên bà đã hỗ trợ rất nhiều trong lần sinh con thứ hai này của cô. Đồng thời, bà cũng chính là người đã quay đoạn video. Tracy nói: "Trước đây, tôi chưa bao giờ hỗ trợ các sản phụ trong việc sinh mổ tự nhiên. Vì vậy, thật tuyệt vời khi Charlotte có thể được xem là sản phụ đầu tiên của tôi sinh con bằng cách này. Cách cô cháu gái của tôi bước vào thế giới thật tuyệt vời, và đó là một trải nghiệm tôi sẽ không bao giờ quên".

Hiện tại, Lyla đã được 4 tuổi. Cô bé xinh đẹp, khỏe mạnh và rất đáng yêu.

Charlotte nói: "Tôi cảm thấy may mắn khi lưu giữ được một video về sự ra đời của Lyla, bởi vì bạn không thể xem quá trình sinh nở của chính mình. Thật tuyệt vời khi tôi có thể nhìn lại những gì đã xảy ra. Hầu hết mọi người không chọn quay video vì nó dường như là một chủ đề khá đáng sợ khi bụng bạn bị rạch, nhưng tôi đã xem video này nhiều lần, Annalee và Lyla cũng đã xem nó và chúng nghĩ là nó thật tuyệt vời. Tôi yêu cách Lyla thoải mái trong khi tự chui ra. Tôi thấy toàn bộ quá trình gần giống như là tự nhiên, và tôi cảm thấy thật may mắn khi đã được trải nghiệm điều đó".

Nguồn: Mirror

Chia sẻ