Khoảnh khắc cuối tuần: Bố ngủ ngang con ngủ dọc, lộn xộn như "bãi chiến trường" nhưng nhìn đâu cũng thấy bình yên

Có lẽ với những gia đình có con nhỏ thì lộn xộn hay bừa bộn là cảnh tượng không hiếm gặp. Nhưng chính điều này lại đem lại cảm giác bình yên cho nhiều người.

Mỗi người, dù là cứng rắn hay mềm yếu, dù gai góc hay hiền lành thì cũng luôn dành một góc không nhỏ trong tim cho nơi có tên là nhà. Vì vậy mà với nhiều ông bố, mỗi ngày trở về nhà đều cố gắng gác những lo toan cơm áo gạo tiền phía sau cánh cửa. Còn với nhiều bà mẹ, mỗi sớm mai thức dậy, được nhìn chồng con say giấc đã là cả một niềm hạnh phúc. 

Tất cả những điều này làm nên bình yên của cuộc đời mỗi người. Và cũng chính bởi bình yên nên những những hình ảnh nhỏ nhặt, tầm thường hay xấu xí cũng bỗng chốc trở nên ý nghĩa và thân thương đến kỳ lạ. Người mẹ trong câu chuyện dưới đây là một ví dụ.

Mới đây, trong một nhóm kín dành cho chị em, chị Lam, một mẹ bỉm sữa đã đăng tải hình ảnh vô cùng quen thuộc với bất kỳ gia đình có con nhỏ nào. Đó là "bãi chiến trường" của ba bố con sau một đêm. Mỗi người nằm một nơi, quần áo chăn gối vương vãi từ dưới sàn lên đến nệm. Không chỉ có thế hai em bé còn mặc đồ giống nhau nằm vật một bên, ông bố cuộn tròn chăn ngủ một bên. 

Bà mẹ hai con này kể: "Sáng dậy thấy cảnh tượng này đây các mẹ ạ. Cần 1 lời bình cho bức ảnh. Tiện thể khoe ảnh bố con nhà mình đi các mẹ".

Khoảnh khắc cuối tuần: Bố ngủ ngang con ngủ dọc, lộn xộn như bãi chiến trường nhưng nhìn đâu cũng thấy bình yên - Ảnh 1.

Chủ nhân của bức ảnh là chị Lam, cũng là người vợ, người mẹ của các "nhân vật" đang say sưa ngủ kia.

Có bà mẹ nào mà không muốn nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ nhưng liệu có ngăn nắp nổi không khi mà trong nhà có đến tận 2 đứa con nhỏ thế này. Không chỉ có thế, mẹ còn phải tất bật với hàng nghìn công việc không tên, từ giặt giũ đến dọn dẹp, từ nấu nướng đến cho con ăn. Thế nhưng nhìn khoảnh khắc này, liệu có ai mà không cảm thấy bình yên và ngập tràn yêu thương cơ chứ. 

Có lẽ, sự bình yên mà khoảnh khắc này đem lại cũng chính là động lực để người mẹ của chúng ta ngày ngày dậy sớm một chút để lo lắng cho 3 bố con. Còn ông bố, với hai nàng công chúa cùng một người vợ đảm đang đang chờ ở nhà thì chuyện cố gắng thu xếp công việc để về sớm mỗi chiều là điều hiển nhiên.

Và các mẹ bỉm sữa khác cũng đã tranh thủ khoe cảnh tượng "bố con nhà nó" đang say ngủ. 

Khoảnh khắc cuối tuần: Bố ngủ ngang con ngủ dọc, lộn xộn như bãi chiến trường nhưng nhìn đâu cũng thấy bình yên - Ảnh 2.

Lại một bức ảnh chứng minh rốt cuộc mẹ chỉ là kiếp "đẻ thuê" vì bố con đến dáng ngủ cũng giống nhau của mẹ Mai Le.

Khoảnh khắc cuối tuần: Bố ngủ ngang con ngủ dọc, lộn xộn như bãi chiến trường nhưng nhìn đâu cũng thấy bình yên - Ảnh 3.

Bức ảnh bố ôm con, con ôm bình sữa của mẹ Thanh Kẹo.

Khoảnh khắc cuối tuần: Bố ngủ ngang con ngủ dọc, lộn xộn như bãi chiến trường nhưng nhìn đâu cũng thấy bình yên - Ảnh 4.

Mẹ Huệ Vi: "Đến ngủ cũng nắm tay không rời thế này cơ mà!"

Khoảnh khắc cuối tuần: Bố ngủ ngang con ngủ dọc, lộn xộn như bãi chiến trường nhưng nhìn đâu cũng thấy bình yên - Ảnh 5.

Mẹ Ngọc Trâm: "Cha nào con nấy!"

Khoảnh khắc cuối tuần: Bố ngủ ngang con ngủ dọc, lộn xộn như bãi chiến trường nhưng nhìn đâu cũng thấy bình yên - Ảnh 6.

Còn mẹ Nhi Trần lại khoe bức ảnh này với nỗi lo bị... cướp chồng.

Khoảnh khắc cuối tuần: Bố ngủ ngang con ngủ dọc, lộn xộn như bãi chiến trường nhưng nhìn đâu cũng thấy bình yên - Ảnh 7.

Mẹ Nguyễn Thùy Dương lại than thở: "10h sáng rồi mà cả hai bố con vẫn đang như thế này đây các mẹ ạ!"

Khoảnh khắc cuối tuần: Bố ngủ ngang con ngủ dọc, lộn xộn như bãi chiến trường nhưng nhìn đâu cũng thấy bình yên - Ảnh 8.

Hình ảnh của mẹ So Yeong.

Khoảnh khắc cuối tuần: Bố ngủ ngang con ngủ dọc, lộn xộn như bãi chiến trường nhưng nhìn đâu cũng thấy bình yên - Ảnh 9.

Mẹ Nguyên Hà Lê kể: "Nhà mình, 2 cha con mà ngủ thì mẹ cứ phải luồn xuống mông con mà nằm."

Chia sẻ
Đọc thêm