Khâu 7 mũi do té xe đạp nhưng chỉ 1 tuần sau, cậu bé chết trong đau đớn bởi vi khuẩn nguy hiểm

Sau sự qua đời của con trai, Sara đã cảnh báo các gia đình nên lưu ý đến các triệu chứng của bệnh gây ra bởi vi khuẩn nguy hiểm này.

Khi con trai 8 tuổi của chị Sara Hebard bị chấn thương nhẹ sau lần té ngã do đạp xe đạp, chị chưa bao giờ nghĩ con mình phải chiến đấu với tử thần chỉ vài ngày sau đó.

Cũng giống như nhiều tuần trước đó, ngày 13/1 vừa qua, cậu bé Liam Flanagan hào hứng đạp xe trên lối ra vào của nhà mình ở Pilot Rock, Oregon, Mỹ. Nhưng khi đang lao xuống dốc, Liam bất ngờ loạng choạng, té xuống đất và tay lái của chiếc xe đạp đã xuyên qua quần jeans, cắt một vết sâu vào đùi của Liam.

Khâu 7 mũi do té xe đạp nhưng chỉ 1 tuần sau, cậu bé chết trong đau đớn bởi vi khuẩn nguy hiểm - Ảnh 1.

Liam Flanagan (Ảnh: People)

Gia đình lập tức đưa Liam đi cấp cứu ở bệnh viện gần đó và cậu bé lớp 2 đã được khâu 7 mũi để đóng vết thương lại. Sau đó, các bác sĩ cho Liam trở về nhà và dù vết thương gây đau đớn nhưng các bác sĩ cho rằng nó không quá nặng nên không cần dùng kháng sinh. Chị Sara cho biết, các bác sĩ hoàn toàn tin rằng Liam sẽ bình phục nhanh chóng. Tuy nhiên, Sara nói rằng con trai mình vẫn liên tục than đau ở xung quanh vết thương vào nhiều ngày sau đó.

Dù vậy, Liam lúc nào cũng tươi cười. Chị chia sẻ với People: “Con nói con bị đau, đây là tai nạn đầu tiên của con và con chưa bao giờ khâu vết thương trước đây cả. Tôi không nghĩ con than thở nhiều hơn những đứa trẻ khác vào lần đầu tiên phải khâu vết thương”.

Khâu 7 mũi do té xe đạp nhưng chỉ 1 tuần sau, cậu bé chết trong đau đớn bởi vi khuẩn nguy hiểm - Ảnh 2.

Cậu bé đã được khâu 7 mũi ở vết thương do ngã xe đạp. (Ảnh: shareably)

Khâu 7 mũi do té xe đạp nhưng chỉ 1 tuần sau, cậu bé chết trong đau đớn bởi vi khuẩn nguy hiểm - Ảnh 3.

Liam và mẹ. (Ảnh: People)

Thấy con trai đau nhiều, anh Scott Hinkle - bố dượng của Liam - đã cho cậu bé dùng thuốc giảm đau để giảm khó chịu trong suốt 3 ngày sau đó. Tuy nhiên, cậu bé vẫn chẳng cảm thấy khá hơn. Đến lúc này, hai vợ chồng quyết định kiểm tra vùng đùi và háng thì thấy khu vực này trông nặng hơn rất nhiều. “Chồng tôi rất tức giận. Anh nói Liam đã bị hoại tử và lập tức đưa con đến phòng cấp cứu”, Sara nhớ lại.

Cả gia đình Sara đã đến bệnh viện địa phương và sáng hôm sau, Liam đã được chuyển đến bệnh viện nhi Doernbecher ở Portland. Tại đây, Liam đã phải trải qua nhiều ca phẫu thuật cắt nhiều phần cơ thể để giúp em vượt qua tình trạng nhiễm trùng đang lan rộng ở các mô. “Mỗi khi phẫu thuật, họ lại bảo chúng tôi rằng họ nghĩ đã kiểm soát được tình hình”, Sara cho biết. “Con đã được dùng 3 liều kháng sinh nặng nhất. Họ làm mọi thứ có thể nhưng vẫn tiếp tục cắt và hy vọng. Cắt và hy vọng!”.

Khâu 7 mũi do té xe đạp nhưng chỉ 1 tuần sau, cậu bé chết trong đau đớn bởi vi khuẩn nguy hiểm - Ảnh 4.

(Ảnh: shareably)

Các bác sĩ phát hiện ra Liam đã bị viêm cân mạc hoại tử. Đây là bệnh gây ra bởi vi khuẩn ăn thịt người và các bác sĩ tin rằng, chúng từ đất nơi Liam ngã, thâm nhập vào cơ thể cậu bé qua vết thương. Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh, viêm cân mạc hoại tử nhanh chóng giết chết mô mềm xung quanh vết thương, dây thần kinh, chất béo, các mạch máu và nó có thể gây tử vong chỉ trong một thời gian ngắn.

Nhiễm trùng có thể chữa trị thành công với kháng sinh và phẫu thuật để loại bỏ mô bị nhiễm bệnh nhưng phải được phát hiện kịp thời. Điều này rất quan trọng với sự sống của bệnh nhân. Với trường hợp của Liam, các bác sĩ đã làm việc cật lực để kiểm soát khu vực nhiễm trùng đã lan rộng từ mắt cá đến vùng nách.

Khâu 7 mũi do té xe đạp nhưng chỉ 1 tuần sau, cậu bé chết trong đau đớn bởi vi khuẩn nguy hiểm - Ảnh 5.

Liam trong bệnh viện. (Ảnh: People)

 Sara nói: “Con đau đớn đến mức phải la hét. Thật khủng khiếp. Đó là một sự tra tấn khủng khiếp. Những điều cuối cùng tôi nghe con trai nói chỉ là sự la hét vì con quá đau”.

Ngày 21/1, Liam đã được chuyển đến bệnh viện nhi Randall để nhóm chuyên gia y tế đánh giá tình hình của em. 1,5 giờ sau đó, các bác sĩ thông báo với chị Sara rằng họ đã làm mọi thứ có thể. Cuối ngày hôm ấy, Liam qua đời.

Sau sự qua đời của con trai, Sara đã cảnh báo các gia đình nên lưu ý đến các triệu chứng của viêm cân mạc hoại tử như ớn lạnh, sốt, mệt mỏi và nôn. Một dấu hiệu quan trọng theo chị Sara là nếu cơ thể có vết cắt hay vùng bị sưng, nó sẽ đau đớn hơn bình thường rất nhiều.

(Nguồn: People)

Chia sẻ
Đọc thêm