Khâm phục nghị lực phi thường của người phụ nữ 7 năm sảy thai đến 35 lần

Lam Phương, Theo Helino

“Sẽ có những người hiểu được ước mơ được cầm đôi bàn tay nhỏ xíu và hôn lên đôi bàn chân nhỏ, cũng như nỗi đau đớn tột cùng tôi phải chịu mỗi lần sảy thai”.

Alex Kramer là một phát thanh viên truyền hình 40 tuổi khá nổi tiếng đến từ London, Anh. Cô hiện đang sống cùng vị hôn phu và 2 con là bé Isobella 6 tuổi và Josh 4 tuổi và hành trình để làm mẹ đối với cô không được may mắn và suôn sẻ như những người phụ nữ khác. Alex đang muốn có em bé thứ 3 nhưng năm ngoái cô đã đau đớn mất đi cặp song sinh khi còn chưa ra đời và kể từ khi sinh bé Josh, cô đã bị sảy thai tới tận… 20 lần.

Khâm phục nghị lực phi thường của người phụ nữ 7 năm sảy thai đến 35 lần - Ảnh 1.

Alex đã trải qua ít nhất là 35 lần sảy thai chỉ trong 7 năm.

Nhưng người phụ nữ mạnh mẽ vẫn không chịu lùi bước, cô đang trải qua giai đoạn thụ tinh trong ống nghiệm cuối cùng và chia sẻ: "Tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi có được 2 đứa trẻ xinh đẹp và tôi cũng biết rằng nhiều người sẽ nghĩ tại sao tôi lại đang phải làm như vậy. Nhưng cũng sẽ có những người thấu hiểu cho nỗi khát khao có thêm con của tôi. Sẽ có những người hiểu được ước mơ được cầm đôi bàn tay nhỏ xíu và hôn lên đôi bàn chân nhỏ, cũng như nỗi đau đớn tột cùng tôi phải chịu mỗi lần sảy thai".

Hành trình có con đầy gian nan và mất mát

Alex gặp vị hôn phu của mình là Scott và bắt đầu mang thai 4 năm sau đó. Cô bị sảy thai lần đầu tiên ngay trong phòng khám của bác sĩ đa khoa và kể từ đó, Alex không bao giờ biết được hành trình có con sau này của mình lại nhiều đau khổ đến thế. Alex kể lại: "Trái tim tôi như tan nát và rồi tôi nghĩ thôi được rồi, hãy thử lại một lần nữa nào. Và rõ ràng lúc đó tôi không thể biết được những điều gì đang chờ tôi ở phía trước".

Khâm phục nghị lực phi thường của người phụ nữ 7 năm sảy thai đến 35 lần - Ảnh 2.

Alex và cậu con trai Josh 4 tuổi.

Kể từ đó, Alex bị sảy thai 9 lần trước khi có thể sinh được bé Isobella và 5 lần nữa trước khi sinh ra bé Josh. Các bác sĩ cũng không thể nào tìm ra nguyên nhân vì sao cô lại bị sảy thai quá nhiều lần như vậy. Cô chia sẻ: "Tôi đã thử mọi loại kiểm tra và thực hiện đủ loại khám nhưng không hề có vấn đề gì cả. Và sau khi mang thai và sinh được 2 bé, tôi cứ có suy nghĩ rằng 'Nếu như tháng này là tháng mà mình có em bé thứ 3 thì sao nhỉ?'. Nhưng 7 năm đã trôi qua và sau ít nhất 35 lần sảy thai, tôi nghĩ là mình sẽ không bao giờ biết được câu trả lời".

Chia sẻ câu chuyện của mình với hy vọng những người phụ nữ khác có can đảm tìm kiếm sự giúp đỡ

Đến nay sảy thai vẫn còn là một chủ đề cấm kị và thường tránh nhắc đến. Nhưng với Alex, dù mỗi lần nhắc lại câu chuyện của mình là một lần cảm thấy đau đớn khôn nguôi, cô vẫn lên tiếng chia sẻ bởi cô hy vọng với những chia sẻ của mình, cô có thể giúp những người phụ nữ đang gặp phải vấn đề này tìm thấy sự đồng cảm và có can đảm để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Khâm phục nghị lực phi thường của người phụ nữ 7 năm sảy thai đến 35 lần - Ảnh 3.

Với những chia sẻ của mình, Alex hy vọng có thể giúp những người phụ nữ đang gặp phải vấn đề này.

Với câu chuyện của mình, Alex muốn gửi gắm một thông điệp vô cùng ý nghĩa: "Trong 7 năm vừa qua đã có những thời điểm tôi cảm thấy mình như là một kẻ vô cùng xấu xa và ích kỉ. Sảy thai vẫn còn là một chủ đề cấm kị và bạn thường sẽ có xu hướng trốn tránh khi nhắc đến nó. Gửi đến những người phụ nữ phải trải qua điều này, bạn hoàn toàn có thể cảm thấy đau đớn, cảm thấy buồn và yêu cầu giúp đỡ từ những người thân. Bạn không phải giấu giếm về những gì bạn phải trải qua, đó là hiện thực và cũng là nỗi đau của bạn. Nếu bạn không thể hiểu được những gì ai đó đang phải trải qua hay nghĩ rằng họ đang đối mặt với nó theo cách khác bạn, thì cũng không sao cả, hãy luôn tốt bụng vì trước hết phụ nữ chúng ta lại càng phải biết thấu hiểu cho nhau".

Nguồn: Kidspot

Chia sẻ
Đọc thêm