Bị sảy thai, 2 tuần sau người mẹ đau khổ phát hiện hình ảnh "lạ" trong hình siêu âm

Luna, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sau khi bị xác định sảy thai, thậm chí đã ký thủ tục hậu sự cho con nhưng chị vẫn tin rằng con mình còn sống và xin được siêu âm thêm một lần cuối.

Khi Shannon và chồng đang rất phấn khích với việc chào đón đứa con đầu lòng đến với gia đình thì trong một lần siêu âm định kỳ, chị phải nhận tin rất xấu: bác sỹ cho biết không còn thấy thai nhi và nhịp tim. Điều này càng được khẳng định sau khi thực hiện thêm vài xét nghiệm khác. “Ông ấy nói, ‘Tôi rất tiếc, nhưng thai kỳ của cô đã không còn,’” chị Shannon nhớ lại. “Tôi suy sụp.”

Sau tin báo sảy thai này là thủ tục nạo lấy những gì còn lại trong tử cung ra để phòng ngừa tình trạng xuất huyết và nhiễm trùng, cũng có nghĩa bất kỳ thứ gì còn sót lại của đứa trẻ sẽ hoàn toàn không còn liên quan đến cơ thể người mẹ nữa.

Tuy lý trí nói rằng đây là việc cần làm, nhưng trái tim chị Shannon lại mong mỏi chờ đợi. Và nghe theo trái tim mình, chị xin bệnh viện chờ thêm hai tuần; họ miễn cưỡng đồng ý. Khi ngày cuối cùng cũng đến, người phụ nữ tuyệt vọng nêu lên thỉnh cầu cuối cùng, một lần siêu âm cuối. “Tôi chỉ muốn làm điều này một lần nữa. Và tôi thấy một đốm sáng rất nhỏ, ‘Đó là gì?’” Điều thần kỳ xảy ra khi bác sỹ lập tức kiểm tra lại và ghi nhận được nhịp tim. Hóa ra chấm sáng đó chính ra con gái đầu lòng của chị Shannon, nay đã 12 tuổi, sinh ra và lớn lên hoàn toàn khỏe mạnh.

siêu âm sau sảy thai
(Ảnh: Internet)

Đây không phải là trường hợp duy nhất, bởi vào năm 2011, một phụ nữ khác tên Ceri Griffiths cũng chia sẻ câu chuyện tương tự: bị thông báo đã sảy thai khi ở tuần thứ 10 của thai kỳ. Thậm chí đã ký thủ tục hậu sự cho con nhưng chị vẫn tin rằng con mình còn sống và xin được siêu âm thêm lần cuối. “Tôi biết con vẫn còn bên tôi. Tôi liên tục yêu cầu được siêu âm nhưng họ trả lời rằng, ‘Chúng tôi rất tiếc, nhưng em bé đã mất rồi.’ Tôi trở nên kích động và hét lên yêu cầu.” 

Và rồi các nhân viên y tế đã phải sững sờ khi thấy thai nhi vẫn còn sống, và sau đó được sinh ra khỏe mạnh. “Tôi không thể mô tả lại được cảm xúc của mình. Đó là niềm vui sướng, muộn phiền, đau đớn, kiệt quệ, giận dữ vì các bác sỹ đã chẩn đoán sai, tất cả quyện vào nhau. Tôi không cảm thấy hân hoan hay hãnh diện mà chỉ hoàn toàn kiệt sức.”

siêu âm sau sảy thai
(Ảnh: Internet)

siêu âm sau sảy thai
(Ảnh: Internet)

Năm 2010, người mẹ Joanna Barro cũng đã sinh con gái khỏe mạnh dù bác sỹ khẳng định 100% sảy thai ở tuần thứ 8 của thai kỳ. Người mẹ Sofia Taylor cũng giữ được con khi kiên quyết yêu cầu thực hiện lại siêu âm ở tuần thứ 9…

Các nhà nghiên cứu thấy rằng chỉ tại Vương quốc Anh mỗi năm có đến 400 người mẹ bị xác định sảy thai không chính xác, một số người đã tiến hành nạo thai, nhưng cũng có những người tin hơn vào trực giác hơn là bất cứ xét nghiệm y học nào. Quả thật trực giác của người mẹ là thứ không thể xem thường!

Tổng hợp, theo littlethings, dailymail
Chia sẻ
Đọc thêm