Kêu trời vì đi cao gót chân đau ê ẩm, đấy là bạn chưa biết đến 7 mẹo giúp “êm ái đôi chân” mà blogger Phương Hà chia sẻ

Có tới 7 mẹo để đôi chân luôn cảm thấy êm ái, nhẹ nhàng ngay cả khi đi cao gót nguyên ngày.

Giày cao gót là món đồ không thể thiếu của tất cả chị em, chúng đem đến cho họ vẻ đẹp nữ tính, sang trọng, giúp ăn gian chiều cao và có dáng đi uyển chuyển, quyến rũ. Tuy nhiên, giày cao gót cũng không ít lần khiến đôi chân bạn cảm thấy đau nhức và nếu chịu đựng như vậy một thời gian dài sẽ dẫn đến căng cơ, đau khớp, thay đổi cấu trúc xương… Vậy nếu tính chất công việc thường xuyên phải đi giày cao gót, hay những cô nàng thấp bé luôn phải nhờ cậy những đôi cao gót lênh khênh thì phải làm thế nào.

Cô nàng blogger Phương Hà (kênh Youtube @Phuong Ha) bật mí tới 7 mẹo đi giày cao gót với đủ dáng giày từ gót nhọn, mũi nhọn, giày đế thô, giày chật... để đôi chân luôn cảm thấy êm ái, nhẹ nhàng ngay cả khi đi cao gót nguyên ngày.

7 mẹo đi giày cao gót để chân không bị đau nhức khó chịu.

#1. Với đôi giày kích/ chật chân

Giày mà chật thì đi lên chân cực kỳ khó chịu, nhưng nếu bạn vẫn thích đôi cao gót này và không muốn bỏ đi thì có một mẹo "cơi nới" đôi giày khá hay ho được Phương Hà chia sẻ.

Blogger tiết lộ bí mật  - Ảnh 2.

Bạn hãy dùng một chiếc túi ni lông đựng nước, sau đó chèn vào phần mũi giày, để nguyên đôi giày đó vào trong ngăn đá tủ lạnh. Để nguyên thế đến hôm sau lấy ra, nước đóng thành đá chèn chật cứng phần mũi giày sẽ nới rộng ra đôi chút. Thử làm với đôi giày chật của mình, bạn sẽ thấy giày được nới rộng vừa chân hơn đó.

#2. Với đôi cao gót bị rộng: Chỉ cần miếng"bảo bối" 30k là ngon ngay

Những đôi cao gót bị rộng khiến chân như trúc xuống, rất khó đi lại cho thoải mái, để tránh tình trạng này Phương Hà luôn có sẵn một miếng "bảo bối" 30k cho mình.

Blogger tiết lộ bí mật  - Ảnh 3.

Blogger tiết lộ bí mật  - Ảnh 4.

Chỉ cần một miếng lót giày 30k mua được tại các cửa hàng giày dép hoặc tạp hóa là Hà đã có thể khắc phục được việc này. Nhờ miếng dán là phần mũi giày chắc chân hơn, chân không bị trượt khiến mũi chân bị nhau nhức mỗi khi di chuyển nữa.

#3. Dành cho những đôi giày mũi nhọn: Tận dụng ngay chiếc urgo nhỏ xíu

Những đôi giày mũi nhọn đi sang chân và tôn chiều cao thật đấy nhưng thực tế đi nhiều rất đau phần mũi chân. Để giảm thiểu cơn đau nhức khó chịu này, Hà cũng có mẹo riêng để chia sẻ đến các chị em.

Blogger tiết lộ bí mật  - Ảnh 5.

Blogger tiết lộ bí mật  - Ảnh 6.

Hà tận dụng luôn chiếc băng urgo mà mọi người thường dùng để băng vết đứt tay, băng cố định hai ngón chân lại với nhau. Như vậy khi xỏ chân vào giày mũi nhọn, bạn không bị kích phần đầu mũi chân, đi lại cũng thoải mái dễ chịu hơn trước nhiều.

#4. Dành cho những đôi giày vừa mới mua: Vẫn là chiếc urgo thần thánh

Vấn đề của những đôi giày mới là phần gót khá cứng, nếu bạn đi nhiều thì chắc chắn gót chân sẽ bị cọ xát khiến chân tấy đỏ khá rát, thậm chí còn chảy máu. Vậy nên trước khi đi một đôi giày mới, Hà thường dán 1 miếng urgo vào gót chân để tránh giày cọ vào gây đau rát.

Blogger tiết lộ bí mật  - Ảnh 7.

#5. Dành riêng cho những cô nàng có mồ hôi chân và thường xuyên đi giày

Những ai bị ra mồ hôi chân thì cảm giác cực kỳ khó chịu, nhất là vào mùa Hè nắng nóng. Để Hà chia sẻ cho các bạn một mẹo cực kỳ hữu ích này. Hãy tận dụng miếng BVS hàng ngày của các chị em, dán xuống đế giày, BVS sẽ hút hết mồ hôi tiết ra, giúp chân bạn luôn khô thoáng khi đi giày.

Blogger tiết lộ bí mật  - Ảnh 8.

Hoặc bạn có thể dùng phấn rôm, thoa lên chân trước khi đi giày. Phấn rôm sẽ hút ẩm, kháng khuẩn giúp bàn chân bạn luôn khô ráo cả ngày suốt thời gian đi giày.

Blogger tiết lộ bí mật  - Ảnh 9.

#6. Dành cho những bạn mới bắt đầu đi giày cao gót

Với những bạn mới bắt đầu tập đi giày cao gót thì các bạn nên chọn độ cao vừa phải, bắt đầu từ những đôi khoảng 2 - 3cm trước cho quen dần sau đó hãy tăng chiều cao của giày lên.

Kêu trời vì đi cao gót nhiều chân đau ê ẩm, đấy là bạn chưa biết đến 7 mẹo đi giày cao mà vẫn êm ái đôi chân mà blogger Phương Hà chia sẻ dưới đây - Ảnh 10.

Kêu trời vì đi cao gót nhiều chân đau ê ẩm, đấy là bạn chưa biết đến 7 mẹo đi giày cao mà vẫn êm ái đôi chân mà blogger Phương Hà chia sẻ dưới đây - Ảnh 11.

Với những đôi giày cao tới hơn 10cm, các bạn hãy chọn những đôi có phần đế cao đều cả trước và sau, như vậy độ dốc của giày không quá cao, đi lên chân cũng thoải mái hơn nhiều.

#7. Chú ý một chút với mỗi bước chân

Khi bước đi với giày cao gót, cách bạn di chuyển cũng góp phần tạo độ thoải mái, an toàn cho đôi chân. Các bạn nên tránh đi theo kiểu nhấn mũi xuống trước gót xuống sau, như vậy lực tác động lên mũi chân khá nhiều, chân bạn bị trúc xuống dễ gây đau mũi chân.

Kêu trời vì đi cao gót nhiều chân đau ê ẩm, đấy là bạn chưa biết đến 7 mẹo đi giày cao mà vẫn êm ái đôi chân mà blogger Phương Hà chia sẻ dưới đây - Ảnh 12.

Thay như vậy hãy nhấn phần gót xuống trước, mũi xuống sau, nhấn gót trước thì bước đi của bạn cũng chắc chân hơn, bạn tránh được việc bị vấp té khi đi giày. Phần mũi chân không bị đè nén cũng trở nên thoải mái hơn nhiều.

Kêu trời vì đi cao gót nhiều chân đau ê ẩm, đấy là bạn chưa biết đến 7 mẹo đi giày cao mà vẫn êm ái đôi chân mà blogger Phương Hà chia sẻ dưới đây - Ảnh 13.

Nguồn: Youtube Phương Hà


Chia sẻ
Đọc thêm