Idol Hàn bị “cấm tiệt” 5 món ăn này, vì gây tăng cân và khiến vóc dáng xồ xề nhanh chóng

Đây chính là 5 món ăn bị liệt vào danh sách đen với idol Hàn.

Những idol xứ Hàn vốn nổi tiếng với body hoàn mỹ, đường cong chữ S chuẩn chỉnh và thậm chí là không một chút mỡ thừa. Tuy nhiên họ luôn phải áp dụng chế độ ăn uống và tập tành nghiêm ngặt để duy trì được điều này. Trong đó có một điều luật vô cùng khắt khe về những món mà họ không được phép ăn vì chúng sẽ làm tăng cân nhanh chóng, cơ thể xồ xề. Đó chính là 5 món ăn dưới đây.

1. Bánh ngọt, kem

Với thành phần nhiều bơ, sữa, trứng, đường… bánh ngọt và kem cũng được liệt kê vào thành phần những món ăn cấm tiệt với idol. Trong những bữa tiệc của công ty hay sự kiện đặc biệt, idol có thể ăn một chút bánh kem nhưng bù lại ngay ngày hôm sau sẽ phải lao vào tập luyện để đánh bay lượng kcal dư thừa mà họ đã "nạp" vào.

animation

Seulgi và Wendy dù rất muốn ăn kem nhưng cũng phải dè chừng quản lý, Taeyeon đã phải lên tiếng bảo vệ họ để 2 cô gái được ăn uống thoải mái.

blackpink-170708

2. Bánh gạo (tokbokki)

Bánh gạo là món ăn tryền thống và vô cùng phổ biến tại Hàn Quốc, nhưng nhiều công ty giải trí lại cấm tiệt idol của họ ăn món này. Điều này là bởi bánh gạo làm từ bột gạo, bột nếp vốn có chứa nhiều tinh bột, dễ khiến cơ thể tích mỡ và tăng cân. Bên cạnh đó nước sốt bánh gạo cũng khá cay và mặn nên càng khiến người ăn dễ tăng cân hơn.

bon-buoc-de-co-mon-banh-gao-xao-ga-cay-phu-pho-mai-han-quoc-ngon-het-nac-10

3. Gà rán

Có lẽ không cần phải nói nhiều thì ai cũng biết gà rán chính là kẻ thù của việc giảm cân, nhất là những món gà rán có thể dễ dàng mua sẵn tại của hàng. Ước tính một con gà rán có chứa khoảng 1885kcal. Bên cạnh lớp da béo ngậy nhiều mỡ, gà rán còn được tẳm ướp nhiều loạt bột, hạt nêm, muối và ăn thêm cùng tương ớt, tương cà chua khiến cơ thể tăng cân vù vù.

giphy

4. Chân giò

Nghe thật lạ lùng khi chân giò vốn không có chứa nhiều mỡ như những vùng thịt khác, tuy nhiên chân giò lại có lớp bì dày và mọng nước với lượng kcal cao. Ước tính trong 100g chân giò lợn có chứa 230 kcal, còn trong ức gà chỉ có 165 kcal. Chính vì vậy, những idol Hàn thường được khuyến khích ăn ức gà thay cho chân giò.

gio-heo-dep

5. Hamburger

Cũng giống như gà rán, hamburger ở ngoài tiệm thường có chứa thêm nhiều loại gia vị tẩm ướp để tạo cảm giác ngon miệng nhưng cũng khiến cơ thể dễ tích mỡ hơn. Bên cạnh đó lượng rau trong hamburger cũng khá ít, lại được kẹp chồng với thịt chế biến sẵn, phô mai, trứng, mayonnaise cũng là kẻ thù của việc giảm cân.

Burger-National-Hamburger-Day-FT-Blog0619

Nguồn: Nate

Chia sẻ
Đọc thêm