Hot trend năm nay là lên đồ màu xanh lá, nhưng mặc sai quy tắc này là sai 1 ly vạn dặm đấy...

GG, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Để diện đồ xanh lá thật an toàn thì bạn cũng nên "găm "sẵn vài bí kíp nhé!

Nên

Gần như mọi sắc độ của xanh lá từ đậm tới nhạt, từ pastel đến neon đều rất dễ làm thân với be/trắng. Vậy nên, cách an toàn nhất, dễ dàng nhất và tạo được tổng thể "mát mắt" nhất chính là kết hợp xanh lá với be/trắng đó bạn ơi. 

Ngoài ra, xám nhạt hay baby blue cũng có thể xem là bạn thân của các tông xanh lá. Để tránh rơi vào cảnh tắc kè hoa, bạn cứ chọn đồ nhạt thật nhạt là được. Nếu có thể, hãy mix cùng với phụ kiện màu kem là xinh hết nút luôn!

Nếu vẫn còn e dè các tông xanh lá, bạn hãy thử nghiệm trước với những phụ kiện nhỏ nhắn như túi xách, mũ, băng đô... Chúng có thể trở thành những điểm nhấn đắt giá cho set đồ của bạn đấy, đặc biệt là khi bạn diện đồ có tông cơ bản/trung tính như trắng, be, đen...

Hạn chế

Tông xanh lá rất xinh nhưng cũng rất dễ khiến bạn mất điểm tí tẹo nếu bạn mạo hiểm mix chúng với những món đồ màu sắc khác như tím/hồng/đỏ... Hoặc nếu bạn chọn những tông xanh quá nổi thì cũng nguy hiểm ra phết đấy. Theo trend thì OK nhưng hãy cân nhắc khi chọn sắc độ xanh và đồ mix cùng nhé.

Ảnh: Internet

Chia sẻ
Đọc thêm