Hớn hở khoe con gái đứng chưa vững đã lái được ô tô, ông bố tưởng nhận được ngàn like ngờ đâu lĩnh đủ "gạch đá"

Bé gái chỉ vài tháng tuổi đứng ôm vô lăng lái xe trong sự hào hứng và cổ vũ nhiệt tình của cả bố lẫn mẹ.

Cách đây vài giờ, trên hội nhóm của những người trẻ tuổi đã đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh tượng 1 bé gái đứng còn chưa vững đã được bố mẹ cho điều khiển vô lăng lái xe hơi chạy trên đường cao tốc. Tuy rằng ông bố vẫn ngồi bên phụ lái, song đoạn clip bé lái xe vẫn khiến người xem nín thở.

Theo như đoạn clip được chia sẻ, bé gái trên chỉ tầm 7, 8 tháng tuổi, được bố ngồi sau đỡ cho đứng để lái xe chạy băng băng trên đường. Cô bé ngơ ngác quay sang nhìn mẹ với đôi mắt ngây ngô, không hiểu chuyện. Còn bà mẹ trẻ tỏ ra vô cùng thích thú, tay bấm máy quay, miệng không ngớt khen con lái xe giỏi quá.

Trong khi bố bế bé đứng ôm vô lăng thì mẹ bé tỏ ra rất hào hứng quay lại clip.

Đoạn clip trên tuy chỉ kéo dài chưa đầy 1 phút nhưng với nội dung chia sẻ ngay lập tức nhận được hàng nghìn lượt bình của cư dân mạng. Mới vài tiếng đồng hồ, lượt bình luận đã tăng lên theo cấp số nhân. Song hầu hết mọi người đều tỏ ra hoang mang, lo lắng cho sự an toàn của em bé, đồng thời cũng không ngừng "ném đá" cha mẹ bé đang ngồi trên xe đã quá coi thường tính mạng của người đi đường.

Một facebook tên T. N bình luận gay gắt và chỉ trích ông bố trẻ mang tính mạng con nhỏ ra để chơi đùa: "Bố nó vẫn đang sử dụng tay trái để điều khiển xe. Nhưng, việc cho con trẻ ôm vô lăng lúc xe đang di chuyển như thế này mà lỡ có biến bất ngờ, đạp phanh.... thì cũng là giết con. Tóm lại, bố mẹ liều quá, mang tính mạng con nhỏ ra để chơi đùa".

"Dù bố vẫn kiểm soát được tay lái và tốc độ nhưng lái xe lại đùa thế này mất tập trung, cơ nhỡ xảy ra chuyện gì ông bố có phải ân hận cả đời không, sinh mạng trẻ con đã mong manh sẵn", N. N nói.

Untitled-1

Clip nhận được hàng nghìn bình luận của cư dân mạng.

Facebook T.L.M thì quay ra chỉ trích bà mẹ: "Mình không hiểu được sao bà mẹ trong đoạn clip trên lại có thể vô tâm tới vậy. Bảo rằng đàn ông họ chủ quan, vô tâm đã đành. Đằng này là phụ nữ, là mẹ mà vẫn có thể ngồi cười tươi cổ vũ cho hành động quá mạo hiểm của chồng. Đến lúc không may có chuyện xảy ra, lúc đó ân hận cũng đã muộn".

Thực ra, đây không phải là trường hợp hi hữu duy nhất về việc bố mẹ chủ quan, vui đùa cho con nhỏ lái xe.

Trước đó, mạng xã hội cũng từng chia sẻ vài tình huống khiến người xem phải "hoa mày tối mặt" tương tự như trên, và cũng đều nhận được sự phản đối, lên án kịch liệt của cộng đồng mạng.

Trước đó, clip bé trai lái xe máy cũng khiến cư dân mạng sợ hãi.

Cụ thể như tháng 4/2018 mạng xã hội cũng đã được phen "hú vía" với đoạn clip của một bà mẹ trẻ chia sẻ cảnh vợ chồng cô cho con trai chưa đầy 3 tuổi lái ô tô đang chạy trên đường. Đoạn clip này thu hút được rất nhiều lượt bình luận của người xem. Tất cả đều lên tiếng phản đối hành động thiếu suy nghĩ của người lớn.

image001

Họ cho rằng, việc bố mẹ chủ quan cho con nhỏ cầm lái như thế là quá nguy hiểm, không chỉ của bản thân em bé, cùng người thân ngồi trong xe, mà còn ảnh hưởng tới sự an toàn của những người cùng tham gia giao thông nữa.

Hiện, clip trên vẫn thu hút sự chú ý đông đảo của dân mạng, nhất là của các mẹ bỉm sữa có con nhỏ.

Chia sẻ
Đọc thêm