Hội bạn thân rủ nhau đưa con đi du lịch: Nghỉ dưỡng mà tưởng ''hành xác'', pha sữa, thay bỉm, ru ngủ là... hết ngày, dỗ con mình xong quay qua bế con bạn

San San,
Chia sẻ

Quả là một chuyến đi với nhiều kỷ niệm không thể nào quên.

Hồi độc thân ai cũng thích đi du lịch trải nghiệm, khám phá các vùng đất mới, được tự do bay nhảy đi khắp muôn nơi. Nhưng có con rồi sẽ là những tháng ngày thay đổi 360 độ, bao gồm cả việc đi chơi. Những điểm phượt được thay bằng nơi du lịch nghỉ dưỡng, ai cũng nhận định, có con rồi mới biết du lịch kiểu nghỉ dưỡng sinh ra chính là dành cho các ông bố, bà mẹ bỉm sữa rồi. 

Lý do là gì thì các mẹ hãy cùng nghe những trải lòng của chị Ngọc Trúc (31 tuổi, sống tại Biên Hoà) vừa cùng nhóm bạn thân đi du lịch tại Đà Lạt. Cảnh siêu đẹp, đồ ăn rất ngon, tiết trời thuận lợi, chỉ có điều đi chơi mà mệt gấp mấy lần ở nhà. Nhưng nói gì thì nói, có mệt bao nhiêu cũng không thể nào sánh bằng niềm vui được gặp gỡ nhau suốt bao năm xa cách. 

Hội bạn thân rủ nhau đưa con đi du lịch: Nghỉ dưỡng mà tưởng ''hành xác'', pha sữa, thay bỉm, ru ngủ vừa... hết ngày, dỗ con mình xong quay qua bế con bạn - Ảnh 1.

Ngồi ăn cũng phải vội vàng, chủ yếu còn phục vụ các cô bé, cậu bé.

Nhìn qua là biết tình hình ăn uống thế nào rồi...

Chẳng là lần đi chơi này của hội chị Trúc có 5 gia đình, trong đó 3 gia đình có 2 con, còn 2 gia đình có 1 con. Nhóm bạn thân của bà mẹ trẻ chơi với nhau từ hồi còn học đại học (năm 2009), thế nên đây cũng là lúc gặp nhau ôn lại kỷ niệm vì chưa tụ họp đông đủ lần nào. 

Quá trình lên kế hoạch, bàn bạc địa điểm, ý tưởng, đồ ăn thức uống... cũng mất gần 1 tháng. Trước chuyến đi, 2 bé nhà chị Trúc còn lăn ra ốm phải đi viện nhưng may mắn các bé đã khỏi ngay trước khi đi nên kịp đi chơi cùng mọi người. 

Để có một bức ảnh ai cũng cười thì quá là khó.

''Chúng mình bàn nhau từ chỗ ở, phương tiện đi lại, ăn gì, chơi những đâu, trang phục,... Cái đoạn bàn chỗ ở phải tìm hơn chục cái homestay, villa mới chọn ra được cái cuối cùng. Tới gần ngày đi khoảng 5 ngày thì 2 đứa con mình sốt phải đi viện. Cứ nghĩ phải hủy kèo và chịu mất phí cọc villa (hơn 10 triệu), mọi người động viên mình cố gắng chăm con, tới ngày đi mà con khoẻ thì mình đi. 

May quá, trước hôm đi đêm đó con mình lại tỉnh queo, đi chơi về xong hết bệnh luôn. Quần áo thì phải nói là cồng kềnh, mỗi nhà 1 cái vali, balo, túi xách, thêm 3 chiếc xe đẩy, nôi, địu, phải nói là ối trời ơi vì quá nhiều đồ luôn'', chị Trúc tâm sự. 

Cũng là Đà Lạt mà nó lạ lắm, vừa check in vừa cầm bình sữa luôn đây này.

Kết luận về chuyến đi du lịch nghỉ dưỡng này, bà mẹ 2 con không biết nên cười hay nên khóc vì nhiều tình huống siêu hài hước: ''Chúng mình luôn tay luôn chân, đi nghỉ dưỡng kiểu "hành xác" ấy. Ăn vội, ngủ muộn nhưng phải dậy sớm để kịp đi check in. Nhưng mà check gì nổi đâu, thời gian pha sữa, thay tã, cho con ăn, cho con ngủ là chủ yếu, ba mẹ vừa mệt vừa lười nên toàn ở dơ luôn chẳng ai thèm tắm. Bế con mình xong vừa rảnh tay lại quay qua bế con bạn. 

Các cháu đa phần là tuổi còn đòi ẵm bồng, bé nhất là 5 tháng, 6 tháng, 1.5 tuổi, 2 tuổi. Bé lớn nhất 4 tuổi thì lại càng quậy hơn chạy nhảy khắp nơi. Nói chung tụi mình ít đi chơi đâu, hầu như là ở phòng và phục vụ các anh chị nhỏ. Còn tranh thủ đi chơi đâu được thì đi chụp vài tấm rồi lại về phòng''.

Xin một kiểu ảnh cười mà ứ cho luôn!

Bù lại là một vài khoảnh khắc đáng yêu thế này!

Quả thực có con rồi mới thấu đi du lịch cùng các bé không hề đơn giản. Từ việc pack đồ ra sao, chuẩn bị sữa, đồ ăn thức uống, máy hút sữa vất vả thế nào. Nếu may mắn thời tiết chiều lòng người nhưng các em bé lại lạ nơi ngủ rồi quấy thì bố mẹ cũng mệt mỏi không kém. Chính vì điều này mà không ít gia đình khẳng định có con xong là ít nhất con phải được 5 tuổi mới đi du lịch được. 

Dù bận rộn là thế nhưng hội bạn thân của chị Trúc đã có những khoảnh khắc rất vui vẻ và hạnh phúc. Thế nên bà mẹ trẻ cùng các bạn vẫn tiếp tục lên kế hoạch cho những chuyến đi chơi tiếp theo. Có các bé đi cùng dù mệt nhưng lại rất vui, các con có thể khám phá, chơi đùa và gặp gỡ nhau, bố mẹ có dịp được giao lưu, gắn kết tình cảm. ''Quan điểm nuôi dạy con của tụi mình khá hợp nhau, tụi nhỏ cũng rất thân nhau, nên sẽ còn nhiều những chuyến đi như thế này nữa'', chị Trúc trải lòng.

Chia sẻ