Hóa thân thành nữ thần Hy Lạp trong những thiết kế váy áo lãng mạn bay bổng

Mai Ami,
Chia sẻ

Có một Hy Lạp cổ đại thật thơ xuất hiện trong BST Thu Đông của Nguyễn Minh Công.

Như đã hứa với các khán giả và giới mộ điệu thời trang, mới đây, NTK Nguyễn Minh Công đã chính thức cho ra mắt lookbook của BST "The Sunshine - Đi tìm lời ru mặt trời". Đây chính là BST đánh dấu sự trở lại đường đua của Nguyễn Minh Công với làng thời trang Việt Nam trong năm 2021.

NTK - Ảnh 1.

BST Thu Đông lấy cảm hứng từ những nữ thần trong nền văn hóa Hy Lạp phương Tây này hứa hẹn sẽ mang đến một cơn gió mới mẻ và độc đáo, gợi nên một góc nhìn khác thật thú vị và khác biệt về những "nữ thần" trong truyền thuyết.

NTK - Ảnh 2.

"The Sunshine - Đi tìm lời ru mặt trời" quy tụ những mẫu trang phục với tông màu trắng làm chủ đạo. Nguyễn Minh Công chủ ý sử dụng những chất liệu mỏng, nhẹ như voan, ren và tận dụng tối đa lối thiết kế xếp tầng để tôn lên vẻ đẹp nữ tính của những "nàng thơ" trong bộ sưu tập này.

Ba gương mặt quen thuộc của showbiz và làng thời trang Việt: Kim Dung, Thanh Tuyền và LuAn lần lượt được NTK Nguyễn Minh Công "biến hóa" thành những nam thần, nữ thần qua những mẫu trang phục này.

Sự pha trộn hài hòa giữa các yếu tố cổ điển và những cắt cúp táo bạo đã tạo nên màu sắc riêng cho bộ sưu tập này, không hề trộn lẫn với những bộ sưu tập thời trang lấy cảm hứng từ nền văn hóa Hy Lạp đã ra đời trước đó.

Ngoài ra, NTK Nguyễn Minh Công cũng tạo ra được chất riêng nhờ góc nhìn độc đáo của mình về những nữ thần Hy Lạp. Anh chia sẻ: "Mọi người nhìn thấy Nguyễn Minh Công của 5 năm vừa qua là hình ảnh của những nàng công chúa bước ra từ truyện cổ tích, t thiên nhiên với vẻ đẹp của những loài hoa. Thì với năm thứ 6, khởi đầu cho một chặng đường mới, những nàng công chúa ấy sẽ hòa mình vào dòng chảy của văn hóa, của bản sắc, của các nền văn minh khác nhau trên thế giới.

Bộ sưu tập đầu tiên khai màn cho chuỗi hành trình mới với cảm hứng từ nền văn hóa Phục Hưng của Hy Lạp cổ đại. Ai đó nhìn vẻ đẹp hùng vĩ này thật gợi cảm, thật quyền lực như chính những vị thần. Thì riêng tôi, một nhà thiết kế với góc nhìn đầy lãng mạn, tôi thấy Hy Lạp thật thơ với những hoa văn điêu khắc mềm mại, là nét vẽ trong những bức họa mong manh. Là những vị thần đánh đàn hạc và ngân nga khúc hát. Với cái nhìn riêng biệt, tôi mong muốn phác họa một Hy Lạp mang màu sắc riêng, đậm chất Nguyễn Minh Công".

"The Sunshine - Đi tìm lời ru mặt trời" là BST thời trang Thu Đông mang đậm phong cách runway, dẫu vậy, tính ứng dụng của những mẫu trang phục này vẫn có được chỗ đứng riêng trong đời sống thời trang, đặc biệt là trong giai đoạn tất cả mọi người đang hân hoan bước vào mùa lễ hội ngọt ngào.

NTK - Ảnh 8.

Dẫu là công chúa, hay nữ thần, các cô gái đều luôn có quyền lựa chọn cho bản thân mình một bộ trang phục lộng lẫy nhất, tỏa sáng nhất, quyến rũ nhất khi bước vào những đêm tiệc thượng lưu, và chắc chắn sự lựa chọn hàng đầu sẽ luôn là những mẫu trang phục đặc biệt trong BST này của Nguyễn Minh Công.

Photo: Ali Bùi

Make up: Team Pio Đoàn - Thịnh Vũ Academy

Stylist: Nguyễn Chí Cường

Shoes: Giaycaogot Trinnie, Trần Quốc Dũng

Model: Kim Dung, Thanh Tuyền Nguyễn, LuAn

Chia sẻ