Hoa hậu U40 quyết định triệt sản sau 6 lần sinh nở, tiết lộ lý do lần nào sinh xong cũng cho con đi xét nghiệm ADN

Mặc dù bạn trai thích có 10 đứa trẻ song Hoa hậu Oanh Yến đã quyết định triệt sản để dừng việc sinh nở để có thể chăm lo tốt cho các con.

Hôm 9/4, Hoa hậu Thế giới Toàn cầu 2015 Hồ Thị Oanh Yến hạ sinh con thứ 6 bằng phương pháp sinh mổ. Con trai út của Oanh Yến nặng 3,7kg và được bố mẹ đặt tên là Quang Nhật. Việc sinh con thứ 6 đã khiến Oanh Yến trở thành bà mẹ đông con nhất showbiz Việt cho tới thời điểm hiện tại. 

Không ít người bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Oanh Yến, đồng thời mọi người cũng tò mò vậy cuộc sống của một bà mẹ bỉm sữa với 6 đứa con thì sẽ diễn ra như thế nào? Chính vì vậy mà chúng tôi đã có một trò chuyện với Oanh Yến để nghe cô chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình. 

Hoa hậu Oanh Yến sinh con lần 6 bằng phương pháp sinh mổ. 

Hoa hậu Oanh Yến cho hay, hiện tại sức khoẻ của cô và em bé đều rất tốt. Oanh Yến nuôi con kết hợp sữa mẹ và sữa công thức. Có kinh nghiệm sinh 6 đứa trẻ nên Oanh Yến cũng biết không kiêng khem quá nhiều, cái gì tốt, hợp lý thì cô vẫn làm còn những điều chưa đúng thì bà mẹ U40 cũng hạn chế. 

Mặc dù gia đình bây giờ có tới 6 đứa trẻ song Oanh Yến bày tỏ, cô may mắn vì có sự giúp đỡ của bà nội, bà ngoại và các vú em nên việc chăm sóc các con không gặp quá nhiều khó khăn. 

Ngoài ra, 5 nhóc tỳ nhà Oanh Yến khá ngoan, bản thân cô cũng có kinh nghiệm trong việc chăm con nên mọi thứ đến thời điểm hiện tại khá suôn sẻ, không có gì vất vả. Trộm vía, em bé út cũng ngoan, ăn no, vệ sinh sạch sẽ là lại lăn ra ngủ. Oanh Yến hồi phục sau sinh tốt nên có thể chăm sóc tốt cho em bé. 

Bạn trai hỗ trợ Oanh Yến rất nhiều trong việc chăm sóc các con. 

Bên cạnh đó, Oanh Yến còn có sự hỗ trợ đắc lực của bạn trai doanh nhân, bà mẹ đông con kể: "Anh ấy rất thương con nên chăm con rất tốt, mình nhờ anh làm gì anh cũng làm được. Cái gì anh không biết thì anh cũng chịu khó học hỏi để biết và chăm con giúp mình. Tất cả đều là do bản năng làm cha của anh chứ mình không hề bắt hay ép anh phải làm". 

Chia sẻ về quyết định sinh mổ dù 5 lần trước đều sinh thường, Oanh Yến cho biết lần này cô đã suy nghĩ nhiều và muốn sinh mổ để phẫu thuật triệt sản luôn: "Tâm lý của mình luôn luôn bất an, lo sợ, đêm đêm rất khó ngủ vì phải suy nghĩ làm sao để tốt nhất cho mình, cho con và cho gia đình. Mình cũng sợ nếu cứ để mọi thứ tự nhiên. Có lẽ số phận muốn cho mình thử một lần sinh mổ để biết cảm giác với các chị em khác chăng? (Cười). 

Sinh thường và sinh mổ thì mình cũng đều có thể chăm con luôn, cho con bú và làm tốt mọi thứ. Tuy nhiên sinh mổ xong thì mình bị đau vết mổ, phải nhờ sự trợ giúp của mọi người mình thấy không thoải mái lắm". 

Oanh Yến quyết định dừng việc sinh nở để co thế chăm lo thật tốt cho các con của mình. 

Dù bạn trai muốn có đến 10 đứa con nhưng bản thân Oanh Yến nhận thấy mình có 6 đứa trẻ, 4 trai, 2 gái là đủ rồi. Cô muốn chăm lo, dạy bảo các con, lo cho con cuộc sống thật tốt nên muốn dừng lại lúc bản thân còn trẻ để có thể lo chu toàn mọi thứ. Mặc dù không muốn Oanh Yến triệt sản song khi cô quyết định thì bạn trai cũng hoàn toàn tôn trọng quyết định đó. 

Oanh Yến chia sẻ thêm, cô chưa bao giờ cảm thấy tiếc nuối khi sinh nhiều con, bởi bà mẹ "siêu nhân" này rất thích đông con. Bên cạnh đó, mỹ nhân người Vũng Tàu cũng luôn biết cách cân bằng mọi thứ trong cuộc sống, Oanh Yến thương con, yêu con, chăm sóc cho con nhưng cũng không quên chăm sóc cho chính bản thân mình. 

Trước câu hỏi về chi phí nuôi con, Oanh Yến thật lòng tiết lộ nuôi con không biết bao nhiêu là đủ, là thiếu và từ trước đến nay cô cũng không tính toán các khoản chi tiêu về việc nuôi con, cần gì và cái gì hợp lý, tốt cho con thì cô không ngại chi tiền. 

Tiết lộ về lý do sau mỗi lần sinh con đều cho bé đi xét nghiệm ADN, Oanh Yến cho hay vì cô và bạn trai chưa kết hôn nên phải cho bé đi xét nghiệm để bé mang họ của cha. Còn về dự định chính thức kết hôn, Oanh Yến hé lộ khi bé út cứng cáp, cả hai sẽ tính đến vấn đề này. 

Chia sẻ
Đọc thêm