Dành cả thanh xuân để đẻ, hot mom Hằng Túi lần đầu chia sẻ về cảm giác "bất lực" khi có nhiều con dù kinh tế khá giả

V.V., Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ai cũng ngưỡng mộ cuộc sống bỉm sữa của Hằng Túi song thực tế, hot mom này cũng đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc có cả vui, buồn và thậm chí là "bất lực".

Xinh đẹp, hạnh phúc và giàu có là những điều mà nhiều người lập tức nghĩ đến khi nói về hot mom Hằng Túi. Ở tuổi 33, Hằng Túi chuẩn bị đón nhóc tỳ thứ 5. Có cuộc hôn nhân hạnh phúc với người chồng thứ hai, có những đứa con kháu khỉnh và công việc kinh doanh thuận lợi, nhiều người đã luôn dành sự ngưỡng mộ cho bà mẹ này. Thậm chí, nhiều người còn nghĩ rằng sao Hằng Túi nuôi con lại dễ dàng như thế. 

Tuy nhiên mới đây, khi ngồi ngắm những đứa trẻ do mình sinh ra Hằng Túi cảm thấy có quá nhiều cảm xúc muốn chia sẻ với mọi người. Cô đã tâm sự về những cảm xúc khác nhau qua từng lần làm mẹ và lần đầu nói về sự "bất lực" khi cô đẻ nhiều con dù có kinh tế.

Hằng Túi tự nhận câu nói: "Cả thanh xuân dành để bầu và đẻ" đúng là có thật. Đã rất lâu bà mẹ 5 con không biết đến đôi guốc cao gót, chiếc váy bó, tụ tập chị em bạn dì hay đến phòng tập. Thế nhưng, mọi chuyện đều có cái giá của nó, bù lại Hằng Túi có thêm nhiều niềm hạnh phúc. 

Hằng Túi và gia tài giàu có là những đứa trẻ. 

"Nếu để nói cuộc đời này để đúc kết lại có gì ý nghĩa nhất thì với tôi đó là những sinh linh bé bỏng tôi đã đưa đến với thế giới này. Khi còn là một cô bé gái bằng Su bây giờ thì tôi nghĩ việc đẻ ra 1 đứa bé là điều "không thể nào"... Lớn hơn chút nữa khi hiểu chuyện hơn thì "không đẻ đâu", khi lấy chồng thì đẻ đối với tôi là "điều bắt buộc" không vui vẻ gì lắm, sau khi đẻ 1 bé thì cảm xúc gói gọn lại là "sợ hãi và hạnh phúc" xen kẽ nhau. Khi đẻ bạn thứ 2 thì tâm lý là "đẻ nốt cho xong và đủ". Nhưng tới tâm lý đẻ bạn thứ 3 thì thực sự đó là do tôi thích và tôi muốn.

Sau khi đến 3 bạn có thể "xoay sở" được thì tôi nghĩ 3,4 hay 5 bạn thì đều có quy tắc chăm sóc và chúng ta sẽ hiểu vì sao các cụ có nhiều con hơn nữa thì vẫn có để "sắp xếp" ổn thoả được dù không có giúp việc" - Hằng Túi kể. 

Hằng Túi cho rằng, điều cơ bản nằm ở vấn đề tâm lý. Khi có đứa trẻ đầu tiên, nó là cả thế giới của người mẹ, nhất cử nhất động của con đều được mẹ để ý tới, thậm chí kiểm soát tất cả mọi thứ liên quan đến bé. Hằng Túi từng tự tay làm mọi thứ cho Su mà không cần tới y tá hay người giúp việc, không muốn ai động đến con mình. Chính cảm giác sở hữu và cầu toàn khiến cô cảm thấy stress và mệt mỏi. 

Hot mom cho biết, cô bị "bất lực" vì không thể ôm, bế cả 4 bạn nhỏ, không thể tập trung vào từng bạn. 

Rồi tới những đứa trẻ tiếp theo, Sóc, Sữa, Sam, Hằng Túi đều đẻ khá dày nên dần dần cô không thể làm mọi thứ được hoàn mỹ như mình muốn. Thậm chí khi đẻ càng nhiều, Hằng Túi còn phải đối diện thêm với áp lực công việc và kinh tế khi phải lo cho 4 nhóc tỳ. Bởi vậy, cô lại phải chia sẻ thời gian cho công việc, cắt giảm thời gian cho bản thân và cố gắng duy trì thời gian dành cho con nhưng là chia cho 4. 

"Tóm lại là bạn sẽ thấy một cảm giác "bất lực" dù bạn có đủ kinh tế. Bất lực vì bạn không thể ôm và bế cả 4 bạn nhỏ, cũng không thể tập trung vào từng bạn. Thậm chí đôi lúc phải học cách yêu mình hơn vì bạn hiểu rõ rằng, nếu bạn không vững vàng thì tất cả mọi sự yêu thương hay lo cho con đều khó có thể hoàn thành được. 

Tâm lý của bạn rất quan trọng, khi bạn nghĩ các con bạn đều phải học trường quốc tế, mặc đồ hiệu, chơi đồ chơi xịn, ăn sữa nhập... thì thực sự bạn sẽ rất mệt mỏi. Nếu tâm lý bạn chỉ là "trời sinh voi ắt sinh cỏ" thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn nhiều. Quy chuẩn luôn là thứ tạo áp lực cho bất kì ai. Tôi là người đã phải gạt bỏ rất nhiều thứ quy chuẩn để có thể đơn giản hoá cuộc sống vì tôi là 1 người có nhiều con" - Hằng Túi bày tỏ. 

Nghĩ đến 5-10 năm nữa, Hằng Túi thấy rằng mình thật sự giàu có. 

Hằng Túi cho biết thêm, hiện tại cô đang cố gắng sắp xếp mọi thứ ở mức chấp nhận được và cô không cảm thấy quá strees về việc đông con. Đối với Hằng Túi, đông con không phải là áp lực mà là động lực, là nơi bình yên tìm về và là nơi cô được các con vây quanh tranh nhau bày tỏ tình cảm. Đó cũng là nơi cô được bảo vệ, được là chính mình. Cứ nghĩ đến 5-10 năm nữa, Hằng Túi cảm thấy mình thật sự giàu có. 

Được biết, hiện tại Hằng Túi đang mang thai con thứ 5 được 3 tháng. Trải qua 4 lần sinh nở nên sức khoẻ của Hằng Túi cũng bị giảm sút nhiều, cô lại ốm nghén trong 3 tháng đầu, không ăn uống được gì và bị sút cân. Trò chuyện với mọi người, Hằng Túi cho biết sau khi sinh con thứ 5 cô sẽ chính thức "chốt sổ".

Chia sẻ
Đọc thêm