Hoa hậu Hương Giang nuôi con theo đúng kiểu mẹ bỉm hiện đại: Con gái lớn chân dài miên man, gái nhỏ bụ bẫm đáng yêu

Minh Phương,
Chia sẻ

Hương Giang luôn lựa chọn những điều tốt nhất cho con nhưng không quên tôn trọng bọn trẻ.

Hoa hậu Hương Giang kết hôn với ông xã làm việc trong ngành Hàng không người Trung Quốc vào năm 2010. Tổ ấm của cô lần lượt đón thêm 2 thành viên mới là bé Tiểu Panda (sinh năm 2013) và bé Polar (sinh năm 2016). Gần như rút lui khỏi showbiz, Hoa hậu Hương Giang tập trung cho công việc tại một tổ chức phi chính phủ và dành nhiều tâm huyết để chăm sóc 2 con gái.

Hai Alpha kid càng lớn càng xinh, một bé thần thái Hoa hậu, một bé đáng yêu hết sức

Trên trang cá nhân, Hương Giang thường xuyên chia sẻ những bí quyết rất thú vị trong cách nuôi dạy 2 Alpha kid nhà mình. Cô cũng đều đặn cập nhật những hình ảnh, hoạt động của các con lên mạng xã hội. Chính vì thế mà cô đã trở thành một hot mom được nhiều người quan tâm và yêu thích.

Hai con gái của Hoa hậu Hương Giang càng lớn càng đáng yêu.

Trong khi Tiểu Panda có nhiều nét giống mẹ, nhất là thần thái Hoa hậu thì cô em Polar giống bố nhiều hơn, gương mặt bầu bĩnh, ngộ nghĩnh.

Bé Tiểu Panda hiện 8 tuổi, cô bé có nhiều nét giống mẹ, đặc biệt là vóc dáng cao ráo, đôi chân dài thẳng tắp, nụ cười thần thái được nhận xét đúng chuẩn Hoa hậu tương lai. Trong khi đó, cô bé Polar thì giống bố nhiều hơn. Cô nhóc rất bụ bẫm, đáng yêu, gương mặt bầu bĩnh toát lên nét hài hước.

Nuôi con không tập trung vào cân nặng, khuyến khích bé vận động, khám phá mọi thứ xung quanh

Từ nhỏ, hai con của Hoa hậu Hương Giang đã được mẹ chăm lo chu đáo. Cách nuôi con của cô cũng khác nhiều so với số chung các mẹ. Dù hai con gái trông đều bụ bẫm song Hương Giang chưa bao giờ nhìn vào cân nặng của con để đánh giá sự khỏe mạnh của bé. Thay vào đó, bà mẹ 2 con luôn tập trung vào những vấn đề giúp con khỏe mạnh và phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Tiểu Panda 8 tuổi đã sở hữu chiều cao nổi bật, Polar 5 tuổi trộm vía rất bụ bẫm.

Tiểu Panda được nhiều người dự đoán tương lai có tiềm năng trở thành Hoa hậu.

Trong vấn đề ăn uống của con, Hương Giang luôn giữ quan điểm thời gian con ở trên bàn ăn phải thực sự vui vẻ. Không có cảnh cáu gắt, ép buộc hay bố mẹ nói quá nhiều về việc ăn của con. Nhờ vậy, các con của Hương Giang không cảm thấy áp lực hay làm mình làm mẩy trong việc ăn uống. Từ nhỏ, cả Tiểu Panda và Polar đều được Hương Giang cho ăn dặm bằng phương pháp BLW (Baby Led Weaning) để bé có khẩu vị lành mạnh, thể hiện sở thích và mẹ có thể quan sát để hiểu bé hơn.

Được đáp ứng đúng nhu cầu nên cả Tiểu Panda và Polar đều ăn ngoan, ngủ ngoan, ít bệnh vặt. Riêng Polar từ lúc hơn 1 tuổi đã có thể ăn được nhiều món như: Mì, cơm, xôi, chè...

Không giống như nhiều bà mẹ khác, khi thấy con biếng ăn là stress và cố ép bé ăn thật nhiều. Với Hương Giang, cô chọn cách "tôn trọng bao tử" của con nên sẽ không ép bé mà chỉ cho con ăn đủ nhu cầu. Bà mẹ 8x sẽ đưa con ra ngoài vận động nhiều, cho bé tham gia chuẩn bị đồ ăn tùy theo lứa tuổi sẽ giúp bé hào hứng hơn với việc ăn uống. Dẫu vậy, Hương Giang luôn đảm bảo cân bằng khẩu phần ăn cho con. Vì theo Hoa hậu, việc bắt con ăn quá nhiều sẽ khiến bé bị thừa cân, béo phì, dẫn đến nhiều hệ lụy trong tương lai.

Hai con gái của Hoa hậu Hương Giang: Bé lớn chân dài giống mẹ, bé nhỏ bụ bẫm đáng yêu, nghe quan điểm nuôi con của cô nhiều mẹ giật mình - Ảnh 6.

Cả Tiểu Panda và Polar đều ăn uống tốt, ngủ ngoan, ít bệnh vặt nhờ mẹ chăm sóc chu đáo và khoa học từ nhỏ.

Cô khuyến khích các con vui chơi, vận động nhiều để có khỏe mạnh và có cơ hội khám phá thế giới xung quanh.

Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng khoa học, Hương Giang cho các con vận động từ sớm và thường xuyên như: Đi bơi, chạy bộ, đạp xe, học múa ballet... Thời điểm chưa xuất hiện dịch COVID-19, Hương Giang thường xuyên đưa con đi chơi, du lịch khắp nơi trong và ngoài nước. Trong mỗi chuyến đi, Hoa hậu Hải Dương luôn khuyến khích con leo trèo, khám phá mọi thứ xung quanh. Do đó, nhiều người dễ dàng nhận thấy sự nhanh nhẹn, linh hoạt và dạn dĩ của Tiểu Panda và Polar.

Hương Giang sớm rèn luyện cho các con tính tự lập từ sớm nên cô nuôi con rất nhàn, kể cả hiện tại 2 bé đang phải nghỉ học tránh dịch, ông xã đang ở nước ngoài không về được thì cô vẫn "cân" tốt việc chăm sóc các con.

Không chỉ xinh xắn, ngoan ngoãn, biết vâng lời, Tiểu Panda và Polar còn rất giỏi 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung.

Hai con gái của Hoa hậu Hương Giang: Bé lớn chân dài giống mẹ, bé nhỏ bụ bẫm đáng yêu, nghe quan điểm nuôi con của cô nhiều mẹ phải giật mình - Ảnh 1.

Chia sẻ