Hình ảnh ông bố trẻ đang ngủ vẫn giật mình kiểm tra xem con còn thở không khiến ai nhìn cũng đồng cảm: "Tôi cũng từng như vậy"

Tú Cầu,
Chia sẻ

Như một phản xạ, dù đang ngủ say sưa nhưng ông bố bỗng giật mình đưa ngón tay lên mũi bé để kiểm tra xem con mình có đang thở bình thường không.

Chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là một công việc chưa bao giờ dễ dàng. Nhất là đối với các cặp vợ chồng trẻ tuổi lại có con lần đầu, kinh nghiệm còn thiếu khiến họ luôn phải đối mặt với đủ thứ lo lắng.

Ông bố tên Tiểu Trần (Trung Quốc) năm nay vừa có một cô con gái như mong muốn. Kể từ khi có con, anh gần như thay đổi thành người khác. Anh chủ động cai thuốc lá, bỏ rượu và dành thời gian chăm sóc công chúa nhỏ.

Hôm đó, ông bố này dỗ con gái ngủ xong thì nằm xuống ngủ luôn cạnh con gái. Vợ anh thấy hình ảnh hai bố con rất đáng yêu, ấm áp mới dùng điện thoại quay lại làm kỷ niệm. Nhưng khi cô vừa giơ điện thoại lên thì chồng cô bỗng cử động. Anh mắt nhắm mắt mở sờ bàn chân con xem bé có bị lạnh không. Sau đó đưa ngón tay lên mũi bé, kiểm tra tiếp hơi thở của con. Khi xác nhận chắc chắn con vẫn ổn, ông bố này mới yên tâm nằm xuống ngủ tiếp.

Hình ảnh ông bố trẻ đang ngủ vẫn giật mình kiểm tra xem con còn thở không khiến ai nhìn cũng đồng cảm: "Tôi cũng từng như vậy" - Ảnh 1.

Cảnh tượng bố và con gái say ngủ thật yên bình, ấm áp.

Hình ảnh ông bố trẻ đang ngủ vẫn giật mình kiểm tra xem con còn thở không khiến ai nhìn cũng đồng cảm: "Tôi cũng từng như vậy" - Ảnh 2.

"Phù, chân vẫn ấm!"

Hình ảnh ông bố trẻ đang ngủ vẫn giật mình kiểm tra xem con còn thở không khiến ai nhìn cũng đồng cảm: "Tôi cũng từng như vậy" - Ảnh 1.

Công đoạn kiểm tra con không thể bỏ qua hơi thở nhé!

Người vợ không mấy ngạc nhiên với hành động của chồng, vì chính cô cũng từng làm điều đó. Nhiều khi bé ngủ lâu quá, yên tĩnh chẳng cử động gì cả, hơi thở thì êm ru khiến vợ chồng cô không khỏi sốt ruột. Những thông tin về chứng đột tử ở trẻ sơ sinh cứ lảng vảng trong đầu khiến cô và chồng chỉ còn cách đưa tay lên mũi, thấy con còn thở đều mới nhẹ nhõm được.

Sau khi người vợ đăng tải đoạn video đó lên MXH, ông bố lập tức được đặt cho biệt danh "ông bố lo lắng nhất". Những cặp cha mẹ trẻ khác cũng phải thốt lên: "Tôi cũng từng như vậy!". Họ dường như nhìn thấy mình trong đó với những hành động ngốc nghếch tương tự.

Hình ảnh ông bố trẻ đang ngủ vẫn giật mình kiểm tra xem con còn thở không khiến ai nhìn cũng đồng cảm: "Tôi cũng từng như vậy" - Ảnh 2.

"May quá, con vẫn thở đều! Yên tâm ngủ tiếp được rồi".

Thực tế, các cặp vợ chồng lần đầu làm bố mẹ sẽ không thể tránh khỏi bỡ ngỡ, lo lắng thái quá và có những hành động "ngây thơ" nhưng cũng không kém phần đáng yêu như ông bố trong câu chuyện phía trên. Chung quy cũng bởi họ yêu thương và quan tâm đến con mình mà thôi.

Chăm sóc một em bé rất vất vả, cha mẹ có thể tham khảo những gợi ý sau để giúp công cuộc nuôi con nhẹ nhàng hơn phần nào:

Vợ chồng cùng san sẻ

Nhiều bà mẹ đã oán thán rằng, việc chăm sóc con nhỏ dường như là việc của riêng họ, cả ngày quay cuồng với con khiến họ gần như kiệt sức. Nhất là thời điểm mới sinh con, thân thể còn yếu ớt nhưng họ vẫn chẳng hề nhận được sự giúp đỡ nào từ chồng. Từ đó mà việc chăm con trở thành gánh nặng cả về tâm lý lẫn thể xác đối với người mẹ. Nguồn cơn của chứng trầm cảm sau sinh đa phần cũng là vì vậy.

Hình ảnh ông bố trẻ đang ngủ vẫn giật mình kiểm tra xem con còn thở không khiến ai nhìn cũng đồng cảm: "Tôi cũng từng như vậy" - Ảnh 3.

Rõ ràng, đứa trẻ là con chung của 2 người, việc chăm sóc con cái chẳng thuộc về trách nhiệm của riêng ai. Người chồng cần quan tâm nhiều hơn đến vợ mình, nhất là trong thời gian vợ ở cữ. Đồng thời phải tích cực tham gia vào công cuộc chăm nuôi em bé để san sẻ áp lực với người bạn đời. Qua đó còn giúp tăng cường mối quan hệ cha - con, làm con cái học tập càng nhiều hơn những ưu điểm từ người cha. Chỉ khi vợ chồng đoàn kết, đồng lòng thì những đứa trẻ mới được nuôi dưỡng tốt nhất.

Không ngừng học hỏi

Không ai mà bỗng chốc có thể thành thạo và giỏi giang trong một vấn đề nào đó. Lần đầu làm cha mẹ, nếu có điều gì lo lắng, thắc mắc, cha mẹ đừng ngại ngần học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Nếu em bé sinh bệnh, hãy lập tức đưa con tới bệnh viện kiểm tra để nhận được lời khuyên và sự điều trị khoa học từ bác sĩ có chuyên môn.

Chia sẻ