Hết hồn mẹ đoảng chăm con

Anh Thư,

(aFamily.vn) - 10 phút sau vẫn thấy vợ chưa mang sữa vào, anh ôm con chạy ra xem, “hỡi ơi, cô ấy dùng cặp nhiệt độ để đo độ nóng của sữa, thế này có chết tôi không chứ lị”, anh than vãn.

Đã đoảng lại còn... kỹ tính

Bé Cún sinh ra bị thiếu tháng, nhẹ cân hơn những bé khác, chị Mi (Khâm Thiên, Hà Nội) xót con vô cùng, chị tự hứa với lòng mình rằng sẽ đổ công đổ tiền vào chăm con cẩn thận. 

Dù ông bà hai bên đã nghỉ hưu, và rất có điều kiện thuê ô sin nhưng chị nhất quyết không chịu để mọi người chăm con cùng. Chị chỉ cho ông bà, người giúp việc chăm sóc vòng ngoài, còn lại chị sẽ “trực chiến” với bé. 

Thấy sữa gì ngon nhất, đắt nhất chị rước về bằng được để tẩm bổ cho con. Thấy con ti được ít đã lăn ra ngủ, chị nghĩ ra cách pha lượng sữa bột nhiều hơn trong 50ml nước cho con. “Tôi cứ nghĩ điều này sẽ giúp con ăn ít hơn nhưng 'chất lừ' hơn”, chị "ngây thơ" chia sẻ. 

Chỉ sau vài ngày, bé bị táo bón nặng, chẳng còn xì xoẹt như mấy hôn trước. Nhìn con tím tái mặt mũi để đi ị mà cả nhà thương vô cùng. 

Ban đầu chị còn chẳng biết nguyên nhân vì sao, chị cứ tưởng do không hợp sữa, trong một tuần chị đổi liên tục các kiểu sữa cho con nhưng tình trạng này vẫn kéo dài, không ăn thua. Đưa con đi khám thì chị mới biết bé khó ị vì mẹ quá tham lam.
 
Ngán ngẩm nhất là có lần đêm hôm bé dậy đòi ăn, chồng chị ôm con chờ vợ dậy pha sữa. Thấy vợ cứ loáng thoáng nhấp nhổm đứng pha pha, ngoáy ngoáy sữa. Anh mới gắt lên: “Sữa đâu em, con đói lắm rồi, nhanh nào”. 

Hết hồn mẹ đoảng chăm con 1
Rồi có lần bé bị sốt, chị cứ tưởng con lạnh nên càng ủ ấm, càng ôm con khiến bé sốt cao dữ dội (Ảnh minh họa)

Chị cuống quýt: “Chờ em tí, vạch đỏ chưa xuống”.

10 phút sau vẫn thấy vợ chưa mang vào, anh ôm con chạy ra xem, “hỡi ơi, cô ấy dùng cặp nhiệt độ để đo độ nóng của sữa, thế này có chết tôi không chứ lị”, anh than vãn. 

Cũng công nhận rằng chị đoảng thật vì chính cái cặp sốt này sáng nay chị nhét vào đít để kiểm tra thân nhiệt cho con. “Kỹ tính ở đâu chẳng thấy, chỉ thấy đoảng vô cùng tận", anh ngán ngẩm thốt lên.

Rồi có lần bé bị sốt hâm hấp, chị cứ tưởng con lạnh nên càng ủ ấm, càng ôm con khiến bé sốt cao dữ dội. Chị chẳng biết rằng những lúc thế này càng nên mặc quần áo thoáng mát cho con thì đúng hơn là ôm chặt lấy con.

Mẹ đẹp nhưng quá đoảng

Cùng cảnh thuộc tuýp mẹ đoảng là chị Chi (Quận 3, TP HCM). Chị Chi nổi tiếng là bà mẹ hoa hậu của cả khu chung cư này. Nhìn chị ai cũng tấm tắc khen ngợi: “Đúng là gái một con”. 

Chị Chi trẻ trung, xinh đẹp, ăn mặc có gu, tính tình lại sởi lởi, ngoại giao tốt. Nhưng chỉ anh Hoàng – chồng chị mới biết vợ mình lúc nào cũng chỉ quần quần áo áo chứ chị đích thị là bà mẹ đoảng số 1. 

Hôm trước gần Tết anh đưa cả nhà ra trung tâm thương mại để mua sắm. Anh bảo hai mẹ con cứ đi dạo loanh quanh đây còn anh lên trên tầng đặt bàn ăn trưa. 

Lúc xuống, không thấy vợ đâu, gọi điện mãi vợ chẳng nghe máy, tìm loạn cả khu trung tâm lên thì thấy vợ mình đang háo hức nhảy chồm chồm như lên đồng để thử mấy cái váy rồi quần sale 70%. 

Ngó quanh không thấy con đâu, anh tá hỏa vào kéo vợ ra, gặng hỏi thì vợ mới giật mình: “Thôi chết, em để quên nó ở cửa hàng mỹ phẩm thì phải”.

Chạy thục mạng ra tới nơi, may sao bé Cua vẫn còn đứng đó, nhìn con khóc lóc, anh mắng chị rất nhiều.

Nhưng anh biết mắng cũng chỉ là mắng chứ vợ anh đoảng từ trước tới nay, nói mãi nhưng chẳng thấy tiến bộ gì. Chỉ cần chị ngóng thấy ở đâu có hàng giảm giá, váy vóc mốt mới thì "con cứ làm gì thì làm nhé, đứng yên đó, mẹ chạy đi một lát". 

Có lần, đang gọt xoài cho con ăn, điện thoại rung lên báo tin ở shop A cạnh nhà đang sale kịch liệt 80%, thế là chị ung dung cho thằng con 4 tuổi ở nhà một mình, con dao thì đi vội chị quên chẳng cất, nó sáng mắt lên nghịch thì bị cứa vào tay một vết dài. 

Đúng hôm anh được về sớm, về tới nơi thấy con khóc lóc vật vã với vết đứt dài trên tay, anh bực mình dọa dẫm vợ: “Em mà cứ thế này, bố con anh đi luôn đấy”. Nhưng chị có thèm để ý đâu, chị còn hí hửng khoe: “Cua xem này, mẹ mặc có đẹp không?”, "Anh thấy em sexy chứ?".

Anh gằn giọng: “Tay nó đau lắm đấy, đẹp cái khỉ gì?”

Chị lại cười nịnh con: “Mình là con trai con nhờ, đau có tí tẹo thôi mà”. Sự kỳ vọng của cha mẹ vào con cái sẽ rất nguy hiểm nếu nó quá đà. Bé sẽ thấy mình như đang bị đeo gông lên vai vậy
Hết hồn mẹ đoảng chăm con 2
Chia sẻ
Đọc thêm