Hành trình lội ngược dòng của em bé sinh non ở tuần thứ 23 chỉ nặng chưa tới nửa cân khiến nhiều người kinh ngạc

HỒNG HẠNH,
Chia sẻ

Đứa trẻ còn bị xuất huyết não 2 lần khi đang nằm trong lồng kính ở phòng chăm sóc đặc biệt.

Chào đời ở tuần 23 của thai kỳ với cân nặng 490gram, chiều dài 11cm, cậu bé người Mỹ tên Aaron Jaklin nhỏ xíu tưởng chừng như không thể sống sót khi bị xuất huyết não hai lần. Nhưng bất chấp lời tiên đoán xấu từ bác sĩ, 2 năm sau, Aaron đã trở thành một cậu bé kháu khỉnh, đáng yêu trước sự vui mừng và kinh ngạc tột độ của tất cả mọi người.

Sinh non ở tuần 23 và chỉ nặng 490gram, bà mẹ đau khổ nghe tiên lượng xấu từ bác sĩ, nhưng hành trình "lội ngược dòng" của bé trai đã khiến nhiều người phải kinh ngạc - Ảnh 1.

Aaron chào đời ở tuần thứ 23 của thai kỳ với cân nặng chỉ vỏn vẹn 490gram.

Theo lời mẹ bé, chị Hannah đến từ Green Bay, Wisconsin (Mỹ), kể thì trong quá trình mang thai chị thường xuyên bị chảy máu, vì vậy bà mẹ này đi khám thai rất đều đặn. Trong mỗi lần khám, các bác sĩ đều nói chuyện này không có gì đáng lo.

Tuy nhiên, ở tuần thứ 23, chị Hannah bị chảy máu nhiều đến nỗi được đưa vào bệnh viện để truyền máu. Khi đó, bà mẹ này rất lo rằng con mình không còn nữa. Song qua kiểm tra, các nữ hộ sinh xác nhận Aaron vẫn còn sống và cảnh báo có thể cậu bé sẽ phải chào đời sớm.

Sinh non ở tuần 23 và chỉ nặng 490gram, bà mẹ đau khổ nghe tiên lượng xấu từ bác sĩ, nhưng hành trình "lội ngược dòng" của bé trai đã khiến nhiều người phải kinh ngạc - Ảnh 2.

Lần đầu tiên nhìn thấy con, chị Hannah rất đau lòng.

Ba ngày sau, tại Bệnh viện Bellin, bé trai Aaron sinh non khi chỉ mới ở trong bụng mẹ được 23 tuần 5 ngày với cân nặng 490gram, và chiều dài toàn thân từ đầu đến chân chỉ có 11cm. Như vậy, đứa trẻ đã chào đời sớm hơn 16 tuần so với ngày dự sinh.

Bà mẹ 1 con nói: "Lần đầu tiên nhìn thấy con, tôi rất đau lòng. Con tôi nhỏ xíu nằm lọt thỏm trong lồng kính, xung quanh có rất nhiều dây nhợ. Tôi đã khóc hàng giờ. Tôi biết con đang gặp nhiều khó khăn.

Các bác sĩ nói rằng con sinh ra quá sớm nên có thể con sẽ bị tàn tật nặng nề hoặc trở thành người thực vật. Con chỉ có 20% cơ hội sống sót vì các bác sĩ phát hiện ra con bị chảy máu não 2 lần. Đây là việc rất nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh".

Sinh non ở tuần 23 và chỉ nặng 490gram, bà mẹ đau khổ nghe tiên lượng xấu từ bác sĩ, nhưng hành trình "lội ngược dòng" của bé trai đã khiến nhiều người phải kinh ngạc - Ảnh 3.

Sau 112 ngày nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, Aaron được trở về nhà cùng 1 chiếc máy trợ thở.

Sau khi trải qua 112 ngày nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh, Aaron được phép về nhà kèm theo một máy trợ thở vì phổi của bé vẫn chưa phát triển đầy đủ.

Và thời gian cứ thế trôi cho đến cuối cùng, cậu bé Aaron đã phục hồi và lớn lên khỏe mạnh trong sự vui mừng tột độ của mẹ và sự kinh ngạc của các bác sĩ.

Sinh non ở tuần 23 và chỉ nặng 490gram, bà mẹ đau khổ nghe tiên lượng xấu từ bác sĩ, nhưng hành trình "lội ngược dòng" của bé trai đã khiến nhiều người phải kinh ngạc - Ảnh 4.

Hiện tại, Aaron đã được 2 tuổi và là một cậu bé kháu khỉnh đáng yêu.

Sinh non ở tuần 23 và chỉ nặng 490gram, bà mẹ đau khổ nghe tiên lượng xấu từ bác sĩ, nhưng hành trình "lội ngược dòng" của bé trai đã khiến nhiều người phải kinh ngạc - Ảnh 5.

Bé trai đạt được hết tất cả các cột mốc phát triển quan trọng của một đứa trẻ.

"Aaron là một chiến binh dũng cảm. Con đã vượt qua tất cả mọi khó khăn, trở ngại để trở thành một đứa trẻ khỏe mạnh. Con đạt được tất cả các cột mốc phát triển quan trọng của một đứa trẻ. Đối với tôi đó là một phép màu", chị Hannah hạnh phúc chia sẻ.

Nguồn: Metro

Chia sẻ