Cứu sống mẹ con sản phụ sinh non, vào viện trong tình trạng chuyển dạ, đầu và vai em bé đã thò ra bên ngoài cơ thể mẹ

MT, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Thông tin từ ThS.BS. Bùi Kim Cương – Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Đống Đa (Hà Nội), bệnh viện vừa cứu sống mẹ con sản phụ sinh non với thai nhi khoảng 6 tháng.

Lúc 09h40 07/05/2020, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Đống Đa có tiếp nhận một sản phụ, mang thai khoảng 6 tháng được 1 taxi đưa đến trong tình trạng chuyển dạ, đầu và vai em bé đã thò ra bên ngoài cơ thể mẹ.

Cứu sống mẹ con sản phụ sinh non, vào viện trong tình trạng chuyển dạ, đầu và vai em bé đã thò ra bên ngoài cơ thể mẹ - Ảnh 1.

Em bé chào đời trong vòng tay các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đống Đa.

Theo ThS.BS. Bùi Kim Cương cho biết, đánh giá và tiên lượng nhanh tình hình nguy cấp của sản phụ, chúng tôi đã kích hoạt báo động đỏ nội viện. Ngay lập tức ê kíp cấp cứu gồm các bác sĩ, điều dưỡng được điều động từ khoa Nhi, khoa Cấp cứu và Phòng khám sản. Kíp cấp cứu được chia làm hai, một bộ phận cấp cứu sản phụ, bộ phận còn lại tập trung cứu sống em bé. Giây phút vui mừng nhất đối với chúng tôi là lúc em bé cất tiếng khóc chào đời sau 20 phút, phối hợp nhịp nhàng, khẩn trương của ê kíp cấp cứu, sản phụ và em bé đã được cứu sống. Hiện tại, sản phụ và em bé đã ổn định và được chuyển đến Bệnh viện Phụ Sản để theo dõi và điều trị tiếp.

Cứu sống mẹ con sản phụ sinh non, vào viện trong tình trạng chuyển dạ, đầu và vai em bé đã thò ra bên ngoài cơ thể mẹ - Ảnh 2.

Em bé được chăm sóc đặc biệt sau khi chào đời.

BS Đặng Khánh Ly, Trưởng khoa Nhi chia sẻ: "Gần 13 năm công tác trong chuyên ngành Nhi, đây là lần đầu tiên tôi trực tiếp tham gia cấp cứu trẻ sinh non. Việc cứu sống em bé trong thời điểm này cho tôi nhiều cảm xúc đặc biệt. Cảm giác không gian Khoa Cấp cứu lúc bấy giờ chỉ dành riêng cho tiếng trẻ sơ sinh khóc òa khiến tôi thấy yêu thêm công việc của mình…".

Chia sẻ
Đọc thêm