Hành động của người chồng khi đưa vợ đi khám thai khiến cánh đàn ông phải hổ thẹn, còn chị em vỗ tay rào rào

Tú Cầu,
Chia sẻ

Thời gian chờ khám lâu mà chẳng ai nhường chỗ cho vợ bầu ngồi nên anh chồng đã có hành động mà ai nhìn vào cũng vô cùng bất ngờ.

Mang thai là một hành trình vất vả, mệt nhọc đối với phụ nữ. Thậm chí nó còn tiềm ẩn những rủi ro cho sức khỏe của người mẹ lẫn thai nhi. Chính vì thế sự quan tâm, yêu thương của người chồng - những ông bố tương lai lúc này đối với phụ nữ có ý nghĩa thật sự quan trọng. Được chồng thấu hiểu, thương xót và giúp đỡ sẽ khiến các bà mẹ tương lai cảm thấy hạnh phúc, đồng thời khiến thai kỳ trôi qua nhẹ nhàng hơn.

Mới đây trên MXH Trung Quốc đã lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một cặp vợ chồng đi khám thai. Vì thời gian chờ khám lâu mà thai phụ phải đứng nên cô ấy rất mệt mỏi. Nhưng chẳng có ai nhường chỗ cho cô ngồi cả. Sau đó chính chồng cô đã làm một việc mà ai nhìn vào cũng vô cùng bất ngờ.

Nhìn hành động của ông bố tương lai này chắc chắn cánh đàn ông phải xấu hổ còn chị em phụ nữ thì vỗ tay rào rào - Ảnh 1.

Ảnh cắt cừ clip đăng tải trên MXH.

Nhìn bụng bầu lớn vượt mặt của người vợ thì biết thai kỳ của cô đã đi đến chặng đường cuối. Phụ nữ khi bước vào tam cá nguyệt thứ ba không những tăng cân nhiều mà em bé trong bụng cũng lớn hơn, cả cơ thể thai phụ rất cồng kềnh và nặng nề. Nhiều người còn bị phù chân, chỉ cần đứng một lát đã khiến họ mỏi rã rời.

Người chồng thấy vợ mỏi chân, trong khi mọi người xung quanh chẳng ai nhường ghế cho họ thì anh đã không nề hà cúi người xuống, gập lưng làm ghế cho vợ ngồi tạm đỡ mỏi.

Nhìn hành động của ông bố tương lai này chắc chắn cánh đàn ông phải xấu hổ còn chị em phụ nữ thì vỗ tay rào rào - Ảnh 2.

Đoạn video được lực lượng an ninh thành phố Hạc Cương, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc công bố.

Sau khi đoạn clip ghi lại hành động của người chồng khi đưa vợ đi khám thai trên được đăng tải, cư dân mạng đều hết mực khen ngợi người chồng về sự chu đáo, tỉ mỉ, thương yêu vợ. Những người đàn ông vô tâm khi vợ mang bầu xem xong hẳn sẽ thấy xấu hổ vô cùng, còn cánh chị em thì vỗ tay rào rào tán dương người chồng "chuẩn xịn" đó.

Đồng thời cũng có nhiều ý kiến lên án sự lạnh nhạt, thờ ơ của những người đang ngồi trên ghế cạnh đó. Dù họ chẳng phải đối tượng được ưu tiên như người già, trẻ nhỏ, người tàn tật, thai phụ... thì họ vẫn điềm nhiên ngồi vắt chân bấm điện thoại, mặc một thai phụ đến thở thôi cũng thấy mệt phải đứng.

Nhìn hành động của ông bố tương lai này chắc chắn cánh đàn ông phải xấu hổ còn chị em phụ nữ thì vỗ tay rào rào - Ảnh 3.

Nhìn lại hình ảnh này những người đang chăm chú vào điện thoại kia có thấy hổ thẹn?

Thai phụ đi khám thai để tránh gặp phải hoàn cảnh như người phụ nữ trong đoạn clip hãy lưu ý:

Lịch sự đề nghị được nhường chỗ

Nếu thai phụ đi khám thai gặp trường hợp không còn chỗ ngồi, đừng xấu hổ mà hãy xin phép người khác nhường chỗ cho mình một cách lịch sự. Đề nghị ấy của thai phụ là hoàn toàn chính đáng, bởi rõ ràng thai phụ là một trong những nhóm đối tượng được ưu tiên nơi công cộng.

Nên mang theo một chiếc ghế nhỏ nếu chỗ khám thường xuyên quá đông

Khi đi khám thai, thai phụ nên mang theo một chiếc ghế nhỏ để phòng xa. Kể cả không có ai tự nguyện nhường chỗ thì thai phụ vẫn có chỗ ngồi thoải mái để chờ đợi tớt lượt khám của mình.

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Hành động của người chồng khi đưa vợ đi khám thai khiến cánh đàn ông phải hổ thẹn, còn chị em thì vỗ tay rào rào - Ảnh 6.

Chia sẻ