Hằng Túi tâm sự chuyện mệt mỏi nhất khi nuôi con, 90% mẹ bỉm sữa đều giơ tay đồng cảm vì đó là điều phụ huynh nào cũng sợ

Dù có là bà mẹ siêu nhân, hot mom nổi tiếng nhất MXH hay nữ doanh nhân tỷ phú, Hằng Túi cũng rất sợ điều này giống hàng triệu chị em bỉm sữa khác.

Làm mẹ của tận 6 em bé, mới 35 tuổi nhưng Hằng Túi đã có kinh nghiệm nuôi con đầy mình. Cô luôn là địa chỉ tin cậy được nhiều mẹ bỉm sữa tìm đến xin tư vấn trong hành trình chăm con nhỏ, luôn nhiệt tình giải đáp hết mọi vấn đề liên quan đến nuôi dạy con. 

Tuy nhiên, dù có được chị em coi là "bà mẹ siêu nhân" thì Hằng Túi cũng có một nỗi sợ hãi giống hệt như các phụ huynh khác. Đó là sự lo lắng mệt mỏi khi con cái lăn đùng ra ốm.

Hằng Túi tâm sự chuyện mệt mỏi nhất khi nuôi con, 90% mẹ bỉm sữa đều giơ tay đồng cảm vì đó là điều phụ huynh nào cũng sợ nhất - Ảnh 1.

Hằng Túi và các con.

Sau chuyến du lịch xả hơi cùng cả gia đình vào tuần trước, bé San San - con gái út của Hằng Túi bỗng nhiên bị ốm. Bà mẹ 5 con chia sẻ trên trang cá nhân: "Hôm nay Hằng lại hưởng cảm giác mà 90% các mẹ đều mệt mỏi khi nuôi con, đó là con bị ốm. Bạn San đi tiêm về bị sốt và quấy, đúng là chẳng thiết tha gì khi con ốm, đầu tóc bù xù, con vò đầu vò tóc, nghiện hơi mẹ không cho đi đâu, không cho làm gì. Mẹ thì 1001 việc cần giải quyết, nhưng không có tay đâu mà làm... Cứ ôm ấp hít hà hết ngày, may nhớ ra có quả địu đi quanh nhà như thế này, cả ăn, ngủ, ngồi ngắm các anh chị cũng phải có hơi mẹ, vừa thương vừa giận".

Nhìn cảnh San dựa vào lòng mẹ để ngủ, tóc mướt mải mồ hôi, ai cũng thấy thương cả 2 mẹ con Hằng Túi. Con nghịch phá cũng không đáng sợ bằng khi chúng bị ốm, khi ấy thì bố mẹ vừa lo lắng xót con, lại vừa mệt mỏi vì thức trông con xuyên ngày đêm. Bé nào dễ tính thì bố mẹ đỡ nhọc, còn nếu quấy khóc thì cả nhà cùng chăm cũng nhức hết cả đầu. Chưa kể nếu bé quấn hơi mẹ như San San thì chắc chắn mẹ sẽ chẳng làm được việc gì.

Hằng Túi tâm sự chuyện mệt mỏi nhất khi nuôi con, 90% mẹ bỉm sữa đều giơ tay đồng cảm vì đó là điều phụ huynh nào cũng sợ nhất - Ảnh 2.

Chuyện xin nghỉ phép đưa con đi viện, xin nghỉ cả tuần để ở nhà trông con... hầu như mẹ nào cũng từng trải qua, nó không chỉ là áp lực tinh thần mà còn ảnh hưởng cả đến kinh tế. Con ốm nhẹ thì đỡ lo, nếu con ốm nặng và dai dẳng thì bố mẹ kiệt quệ cả sức khỏe lẫn tiền bạc. Thế nên nói 90% bố mẹ sợ con ốm cũng chẳng sai, bởi mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn khi phải dành toàn bộ thời gian chăm sóc cho bé.

Dù vậy, với cả chục năm sinh đẻ liên tục, "cân" 5 đứa con 1 lúc, Hằng Túi vẫn cố gắng vì San San mà tạm gác những thứ khác. Cô còn may mắn có điều kiện để thuê giúp việc trông 4 bé Su Sóc Sữa Sam, có chồng và ông bà 2 bên ở gần để hỗ trợ, nên mệt mỏi cũng bớt được phần nào. Nhìn San ốm mà mẹ nào cũng thương, đồng cảm với Hằng Túi bởi San còn quá nhỏ.

Chia sẻ
Đọc thêm