Hân hoan vì được lên chức bố nhưng mỗi lần nhìn vào mắt vợ, chồng lại xót xa vì di chứng của sinh nở

Tú Cầu,
Chia sẻ

Nếu không được tận mắt nhìn thấy di chứng sau cuộc sinh nở này, có lẽ anh cũng không thể ý thức được hết những gì mà vợ phải trải qua.

Ai cũng biết rằng quá trình mang thai và sinh con đối với phụ nữ rất vất vả và cực nhọc. Nhưng nếu chưa được tự mình trải nghiệm hoặc tận mắt chứng kiến những nhọc nhằn, hy sinh ấy thì những người chồng có lẽ sẽ chưa thấm thía được hết.

Mới đây một ông bố trẻ đã đăng tải những hình ảnh về người vợ mới sinh lên mạng xã hội. Anh vừa thể hiện niềm vui mừng hân hoan vì được lên chức bố, đồng thời cũng bày tỏ sự thương xót, đồng cảm với những vất vả mà vợ phải chịu trong quá trình mang thai, sinh con.

Những hình ảnh ông bố này chia sẻ được ghi lại vào ngày thứ tư sau khi vợ anh sinh bé. Đôi mắt của bà mẹ trẻ bị xung huyết nặng, trở nên đỏ ngầu. Đó là một hiện tượng xảy ra trong quá trình bà mẹ này rặn đẻ.

Bà mẹ mới sinh với đôi mắt đỏ.

Mỗi lần nhìn đôi mắt đỏ của vợ, người chồng không khỏi xót xa thương vợ vất vả. Nếu không được tận mắt nhìn thấy di chứng sau cuộc sinh này thì có lẽ anh cũng không thể ý thức được hết những gì mà vợ từng trải qua.

Nhưng nhìn nụ cười và sự yêu thương tràn ngập trên khuôn mặt người mẹ trẻ thì ai cũng hiểu một điều rằng, dù có thế nào chỉ cần nhìn thấy con ra đời khỏe mạnh đã đủ mãn nguyện và hạnh phúc rồi.

Nụ cười hạnh phúc của bà mẹ trẻ.

Cư dân mạng đều bày tỏ sự xót xa cho bà mẹ trong câu chuyện nói riêng và tất cả những người phụ nữ trải qua sinh nở nói chung. Đây chỉ là một điều rất nhỏ trong vô vàn những khó khăn, thử thách và cả nguy hiểm mà mỗi người mẹ phải vượt qua trong quá trình mang thai, sinh con và sau này là chăm sóc con nhỏ.

Tại sao mắt người mẹ bị đỏ sau sinh?

Khác với sinh mổ, khi sinh thường người mẹ sẽ phải rặn mạnh để đẩy em bé từ trong tử cung ra ngoài theo đường tự nhiên. Đôi khi việc rặn quá mạnh sẽ tạo ra áp lực lên tĩnh mạch vùng đầu, đặc biệt là ở mắt khiến cho các mạch máu nhỏ (mao mạch) bị vỡ, gây ra tình trạng xuất huyết mắt. May mắn là không có nhiều trường hợp như vậy.

Hân hoan vì được lên chức bố song mỗi lần nhìn vào mắt vợ, chồng lại xót xa không để đâu cho hết - Ảnh 4.

Làm sao để hết đỏ mắt sau sinh?

Tình trạng đỏ mắt sau sinh không cần điều trị, bởi vết đỏ sẽ tự biến mất khi cơ thể tái hấp thu xuất huyết. Bạn không nên sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt không kê đơn vốn dùng để điều trị đỏ mắt do khô hay do kích ứng. Bởi vì các loại thuốc này không những không giúp máu được tái hấp thu nhanh hơn, mà ngược lại nó còn có thể làm chậm quá trình này, khiến cho mắt bạn bị đỏ lâu hơn nữa.

Tình trạng đỏ mắt ở phụ nữ sau sinh do xuất huyết ở vùng lòng trắng không ảnh hưởng gì đến thị lực cũng như sức khỏe, thậm chí các mẹ cũng không có cảm giác gì khác lạ về mắt cả. Phần máu đông này sẽ tự tan trong 1 - 2 tuần mà không cần phải điều trị hay tác động gì cả.

Tuy nhiên, bạn hãy gọi cho bác sĩ nếu nhận thấy rằng mình dễ bị bầm tím hoặc xuất hiện thêm các vết xuất huyết ở các bộ phận khác trên cơ thể. Vì điều này có thể báo hiệu cho một vấn đề nghiêm trọng hơn.

Hân hoan vì được lên chức bố nhưng mỗi lần nhìn vào mắt vợ, chồng lại xót xa vì di chứng của sinh nở - Ảnh 5.

 

Chia sẻ