"Cuộc chiến" nuôi con bằng sữa mẹ - sữa công thức

Gửi các chị nuôi con bằng sữa mẹ: Chẳng ai muốn thấy ngực của các chị đâu!

Newben,
Chia sẻ

Kì thị người mẹ cho con bú là một điều quá sức phi lý. Nhưng sự thật là tôi không muốn nhìn thấy khuôn ngực trần của bạn. Tôi không muốn chồng mình thấy, và cũng chẳng muốn cậu con trai bé nhỏ của tôi trông thấy đâu.

Gửi các mẹ đang cho con bú,

Này nhé. Tôi chỉ nói vấn đề mà mọi người đang nghĩ thôi. Bạn nghĩ sao về việc cho con bú nơi công cộng? Nghiêm túc đấy.

Chẳng lẽ việc che chắn khi cho con bú với các chị khó khăn lắm hả?

Để tôi nói điều mà mọi người đang nghĩ khi nhìn thấy một người mẹ cho con bú nhé: Họ không muốn thấy quầng vú của bạn đâu. Sự thật đấy. Tôi không có ý xúc phạm gì cả. 

Cần phải nói rằng tôi cũng cho tất cả các con của tôi bú sữa mẹ, vì thế tôi hiểu rằng che chắn khi cho con bú nơi công cộng rất khó chịu. Đầu tiên, nó sẽ dễ dàng thôi nhưng khi con được 6 tháng, đến độ tuổi chúng không muốn bị tấm khăn che mặt khi đang thưởng thức bữa ăn nữa, lúc đó cho bú là một cuộc chiến.

Tôi đang từng trải qua. Tôi hiểu.

Tôi từng cho con bú giữa những nhà hàng sang trọng, trên bãi biển, phòng khám bệnh, ở thư viên, sân bay, cửa hàng tạp hóa, hàng chục bãi giữ xe. Thậm chí tôi còn ngồi xuống mảnh đất có bãi cỏ nhỏ đến cho con mình bú nữa. Nhưng tôi luôn dùng tấm khăn mỏng, hoặc ít nhất là áo khoác của mình để che đi núm vú đang trần trùng trục lúc bọn trẻ đang bú.

Nó có phải là chuyện lớn lao không?

Tôi hoàn toàn hiểu được tầm quan trọng việc bình thường hóa của việc cho con bú mẹ, truyền bá nhận thức rằng chúng ta chỉ đang cho con mình ăn mà thôi - điều tối quan trọng cho sự phát triển của một đứa trẻ. Vì thế, tôi hoàn toàn hiểu bạn.

Nhưng hãy ngừng giả định rằng bạn đang chiến đấu với một sự kì thị ở một thế kỉ hiện đại thế này. Ngày nay, khi bạn chia sẻ với ai đó rằng bạn cho con bú sữa mẹ, bạn sẽ chỉ nhận được lời khen ngợi và khen ngợi mà thôi. Nhưng ngày xưa, thời điểm những công ty sữa công thức đẩy chiến dịch tẩy chay sữa mẹ để tăng doanh số bán hàng, hầu hết phụ nữ sau sinh đều không cho con bú sữa mẹ

Ngày nay mọi thứ hoàn toàn khác.

Kì thị người mẹ cho con bú là một điều quá sức phi lý.

Nhưng sự thật là tôi không muốn nhìn thấy khuôn ngực trần của bạn. Tôi không muốn chồng mình thấy, và cũng chẳng muốn cậu con trai bé nhỏ của tôi trông thấy đâu.

Cho con bu
Sự thật là tôi không muốn nhìn thấy khuôn ngực trần của bạn. (Ảnh: PS)

Tôi không có ý phân biệt giới tính gì đâu. Bạn hiểu đấy, một khuôn ngực trần dù ở nền văn hóa nào đi nữa cũng là một hình ảnh ít nhiều dụng tục (xin lỗi nhưng đó là sự thật). Và ít nhất, trong quan điểm của tôi, dù con con đang "ngấu nghiến" bầu vú mẹ đi nữa thì khu vực đó vẫn đang trần trụi mà thôi.

Vâng, ngực bạn rất đẹp. Vâng, bạn đang cho con bú. Vâng, trông nó thật tự nhiên.

Nhưng bạn biết gì không?

Có lẽ chỉ riêng tôi. Chỉ riêng tôi ngu dốt. Chỉ riêng tôi đang cố chứng minh điều mình nói là đúng, nhưng tôi vẫn không hiểu tại sao. Chúng ta làm mẹ theo cách riêng của mình và tôi thích vậy. Tôi thích cái cách mà mỗi người mẹ này trên thế giới đều khác biệt. Đối với tôi: trừ khi bạn là chị em gái của tôi, mẹ hay bạn tôi, chứ tôi chẳng muốn nhìn thấy khuôn ngực trần của bạn đâu. Tôi rất tiếc.

Thôi thì bạn cứ tiếp tục đi.

Hãy cứ cho con bú ở công viên, siêu thị, nhà thờ (tôi đã từng). Hãy cho con bú đến tận 4 tuổi. 

Nhưng đừng ghét tôi bởi tôi không muốn nhìn thấy bầu ngực trần trụi của bạn.

Trân trọng,

(Nguồn: PS)
Chia sẻ