Gợi ý vài món đồ chơi thông minh, giải đố để cả nhà cùng nhau giải trí mỗi cuối tuần

PH - WeBuy, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những món đồ chơi để cả nhà giải trí vào thời gian rảnh, bố mẹ chơi vui mà con nhỏ còn được rèn luyện trí óc, kỹ năng.

Xếp hình giải đố Tangram

Tangram, hay còn gọi là Trí Uẩn, là bộ trò chơi xếp hình đã xuất hiện từ hàng nghìn năm trước nhưng vẫn được ưa chuộng cho tới bây giờ. Nhìn qua thì có vẻ đơn giản nhưng thực ra, trò này cần rất nhiều chất xám để có thể giải được. Nhờ đó mà trẻ sẽ được phát huy tối đa khả năng sáng tạo, tư duy logic và trí tưởng tượng.

Gợi ý vài món đồ chơi thông minh, giải đố để cả nhà cùng nhau giải trí mỗi cuối tuần - Ảnh 1.


Lướt trên các trang TMĐT, các mẹ có thể tìm mua bộ xếp hình Tangram dễ dàng với giá chỉ khoảng vài chục nghìn/bộ cỡ 11cm x 11cm, thậm chí rẻ hơn nữa. Ngoài Tangram ra hiện còn có nhiều biến thể của kiểu chơi xếp hình gỗ, ví dụ như bộ SmallT do người Việt sáng tạo, giá khoảng hơn 100.000 đồng/bộ, mua trọn combo 4 - 5 bộ thì giá khoảng 1 triệu đồng.

Rút gỗ Jenga

Đây là một trong những trò chơi gia đình phổ biến nhất ở phương Tây và cũng đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Cũng sử dụng nguyên liệu là gỗ, bộ Jenga bao gồm vài chục thanh gỗ dài, kích thước bằng nhau, được gia công kĩ càng để xếp được lên thành chiếc tháp.

Gợi ý vài món đồ chơi thông minh, giải đố để cả nhà cùng nhau giải trí mỗi cuối tuần - Ảnh 3.

Những người chơi bắt đầu thay nhau rút những thanh gỗ ở dưới rồi xếp lên trên làm sao để tháp luôn giữ được thăng bằng. Người thua sẽ là người làm tháp bị đổ.

Khác với nhiều trò chơi khác, Jenga không hề làm người thua cảm thấy bực bội nên rất hợp để chơi với lũ trẻ, vừa vui mà vừa rèn luyện kĩ năng tay - mắt và tư duy logic, giải quyết vấn đề. Một bộ Jenga cỡ nhỏ dành cho trẻ em có giá chỉ khoảng 20 - 30.000 đồng. Các mẹ có thể mua hẳn loại xịn với chất gỗ cao cấp hơn, kích thước lớn hơn với giá vài trăm nghìn đồng.

Domino

Domino cũng là một trò chơi đã được ưa chuộng từ lâu, phù hợp với cả người lớn và trẻ em. Trò này sẽ giúp các bé rèn luyện khả năng tính toán, tư duy logic, phản ứng nhanh nhạy hơn.

Gợi ý vài món đồ chơi thông minh, giải đố để cả nhà cùng nhau giải trí mỗi cuối tuần - Ảnh 4.

Ngoài ra, để kích thích khả năng nhận diện hình dạng, bố mẹ có thể mua cả phiên bản Domino thay số bằng hình ảnh, màu sắc bắt mắt hơn. Giá của cả hai đều khá rẻ, chỉ từ vài chục nghìn đồng một bộ và dễ dàng mua được trên các trang mạng xã hội.

Xếp hình gỗ Wood Puzzle

Món này có thể coi là phiên bản 3D của bộ Tangram phía trên. Thay vì chỉ sắp xếp các khối hình trên một mặt phẳng thì bộ Wood Puzzle này cần nhiều trí tưởng tượng và logic hơn để chơi, phù hợp với những cô cậu bé đang học cấp 1, cấp 2. Tất nhiên, bố mẹ cũng có thể chơi cùng, nhưng đừng nghĩ rằng người lớn sẽ giải được nhanh hơn.

Gợi ý vài món đồ chơi thông minh, giải đố để cả nhà cùng nhau giải trí mỗi cuối tuần - Ảnh 5.

Mức giá của bộ xếp hình gỗ này vào khoảng 50.000 đồng, có nhiều kiểu dáng, hình dạng khác nhau nên nếu bố mẹ thấy con trẻ thích thì cứ mua thêm, vừa để trẻ luyện tập trí não, vừa để tránh xa màn hình điện thoại, TV.

Chia sẻ
Đọc thêm