Bố mẹ để con ở nhà một mình, bé trai 4 tuổi bất ngờ trượt chân ngã ra khỏi lan can và lơ lửng trong không trung khiến nhiều người thót tim

May mắn rằng có vài người dân trong khu phố đã chứng kiến và ngay lập tức đến ứng cứu.

Mới đây, nhiều người dân đã chứng kiến một cảnh tượng vô cùng ly kì và cũng thót tim tại một tòa nhà dân cư ở Ninh Ba, Chiêt Giang, Trung Quốc. Theo đó, một cậu bé 5 tuổi đang lơ lửng ở bên ngoài lan can và gào khóc, còn người chị gái 8 tuổi đang đứng trên một chiếc ghế đẩu nhỏ ở ban công và nắm chặt lấy tay em trai mình.

May mắn rằng có vài người dân trong khu phố đã chứng kiến và ngay lập tức đến ứng cứu. Được biết là cha mẹ của hai đứa trẻ đều không có nhà, cửa ngoài đã bị khóa nên nhiều người dân đã nhanh trí căng một tấm chăn ngay bên dưới để phòng khi cô chị không thể giữ được em nữa mà khiến cậu bé ngã xuống.

Bố mẹ để con ở nhà một mình, bé trai 4 tuổi bất ngờ trượt chân ngã ra khỏi lan can và lơ lửng trong không trung khiến nhiều người thót tim - Ảnh 1.

Người dân đã nhanh chóng gọi lực lượng cứu hộ đến và rất may, các nhân viên cứu hỏa đã đến kịp thời để phá cửa vào cứu cậu bé.

Theo lời kể của cô chị gái 8 tuổi, em trai đang chơi ở bên ngoài ban công thì bất ngờ bị trượt chân và ngã nhào ra ngoài. Người chị ngay lập tức nắm chặt lấy tay em để em khỏi rơi xuống rồi bắt đầu la hét để những người đi đường chú ý. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, trong nhà chỉ có hai em nhỏ, vì vậy nếu không có sự cứu giúp kịp thời từ hàng xóm và lính cứu hỏa thì rất có thể sẽ xảy ra một sự việc vô cùng đáng tiếc.

Bố mẹ để con ở nhà một mình, bé trai 4 tuổi bất ngờ trượt chân ngã ra khỏi lan can và lơ lửng trong không trung khiến nhiều người thót tim - Ảnh 2.

Trước đó, báo chí cũng đưa nhiều tin về tai nạn trẻ em khi cha mẹ để các em nhỏ ở nhà một mình. Vào ngày 25/5/2018 vừa qua, một cậu bé 5 tuổi ở Nam Ninh, Quảng Tây đã không may rơi qua cửa sổ từ tầng 10 và tử vong tại chỗ khi bố mẹ đi vắng. Hay vào ngày 16/2/2018, mẹ của Hải Khẩu vừa rời khỏi nhà thì cô bé 4 tuổi này bất ngờ rơi từ cửa sổ tầng 9 xuống tầng 4 và tử vong.

Qua đó, các bậc phụ huynh cần phải để ý đến con cái của mình nhiều hơn, đồng thời phải thật lưu tâm khi để các bé ở nhà một mình. Các chuyên gia tư vấn cũng khuyên các bậc cha mẹ nên lưu ý những mối nguy tiềm ẩn trong nhà. Một ngôi nhà an toàn và tiện nghi với người lớn chưa chắc đã là một môi trường an toàn cho trẻ nhỏ. Trong đó có thể chứa đựng những nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của con bạn như:

- Các vật dụng thông thường và phổ biến như ổ cắm, thiết bị điện và ga không nên để trẻ có cơ hội chạm vào. 

- Ngoài ra, cửa sổ và lan can cần có hàng rào bảo vệ để tránh việc trẻ nghịch ngợm và trèo ra ngoài.

- Những đồ nội thất sắc nhọn hoặc có góc cạnh dễ khiến trẻ bị va vào và u đầu. 

- Sản phẩm gốm, thủy tinh dễ vỡ nên để tránh xa tầm tay trẻ em.

- Tất cả các chất lỏng có mùi thơm như nước hoa, xà phòng tắm, dầu gội... nên cất ở một nơi trẻ nhỏ không thể với tới được vì chúng có thể sẽ tò mò mà ăn nó.

Để bảo vệ trẻ em tốt hơn, hãy lắp đặt cửa an ninh và cửa sổ chống trộm, làm lưới bảo vệ tại các cửa sổ, lan can, loại bỏ các yếu tố rủi ro tiềm ẩn ở nhà, đồng thời phải nâng cao nhận thức về an toàn cho trẻ em. Đây là những biện pháp cần thiết và quan trọng để bảo vệ trẻ em, tuy nhiên, ngay cả khi bạn tưởng mình có thể loại trừ được mọi nguy hiểm nhưng trên thực tế vẫn có những nguy cơ tiềm ẩn. Chính vì vậy, cách tốt nhất là không nên để trẻ nhỏ ở nhà một mình mà không có người lớn ở cạnh bên để trông chừng. 

(Theo Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm