Giao con cho chồng trông để đi làm, người mẹ check camera thì "phát hoảng" với cảnh tượng ở nhà

Phương Ly, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhìn hình ảnh 2 bố con ở nhà qua camera, có lẽ người mẹ này không biết nên cười hay nên khóc.

Việc trông nom, chăm sóc con cái là trách nhiệm, nghĩa vụ của các ông bố bà mẹ. Tuy nhiên, vì mẹ là người gắn bó với bé nhiều hơn, khéo léo, chỉn chu hơn nên dường như việc chăm con được mặc định là của phụ nữ. Cũng do vậy mà không ít ông bố khá hời hợt trong việc chăm con, đôi lúc trông con kiểu đối phó khiến các chị em lo nơm nớp khi giao con cho chồng. Và đó cũng là hoàn cảnh ra đời của nhiều câu chuyện dở khóc dở cười. 

Mới đây, một bà mẹ tên L.T. đã chia sẻ tình huống "nhờ chồng trông con" của gia đình mình khiến nhiều người buồn cười nẫu ruột. 

Chị L.T. cho biết hôm ấy chị phải đi làm nên nhờ chồng trông con giúp. Lúc rảnh chị mới mở camera ở nhà lên xem thì thấy cả 2 bố con đang nằm trong cũi. Điều đáng nói là thay vì bố cho con ngủ thì chồng chị L.T. đang nằm ngủ ngon lành trong cũi, còn cô con gái nhỏ thì liên tục cầm bình sữa đút cho bố uống. Nhìn cảnh tượng này, chị L.T. chỉ biết than trời: "Hoá ra là con trông bố mọi người ạ".

Giao con cho chồng trông để đi làm, người mẹ check camera thì "phát hoảng" với cảnh tượng ở nhà - Ảnh 1.

Giao con cho chồng trông để đi làm, người mẹ check camera thì "phát hoảng" với cảnh tượng ở nhà - Ảnh 2.

Hình ảnh bố trông con nhưng ngủ ngon lành, còn con gái cho bố uống sữa khiến mẹ "cạn lời".

Câu chuyện cùng hình ảnh mà chị L.T. chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của chị em. Nhiều người tỏ ra đồng cảm vì chồng mình khi trông con cũng chẳng khác gì anh chồng trong câu chuyện trên. Có lẽ bé gái bắt chước người lớn, cũng sợ bố đói nên đã cho bố uống sữa của mình.

Mặc dù đây là câu chuyện buồn nhưng hội bỉm sữa vẫn thi nhau cười. Chị em cũng chia sẻ thêm chuyện nhà mình rằng cứ hai bố con trông nhau là y như rằng nhà cửa lanh tanh bành, bố làm việc bố, con làm việc con. Hay nhờ chồng ru con ngủ thì bố còn ngủ trước cả con. 

Dẫu vậy, ít nhiều mọi người cũng thấy có sự dễ thương trong những hình ảnh này. Dù sao thì các mẹ vẫn nên tạo điều kiện để chồng trông con nhiều hơn, vừa để tình bố con gắn bó mà chị em cũng đỡ vất vả. Tuy nhiên, các bố các mẹ nhớ rằng trong mọi hoàn cảnh, cần cẩn thận hết sức để tránh những nguy hiểm xảy ra với bé nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm