Giận mẹ, con gái MC Minh Trang không nói không rằng nhưng đã có 1 hành động đủ khiến trái tim mẹ tan chảy

Không tức giận gào thét, khóc lóc với mẹ, cô bé đã thể hiện cảm xúc của mình qua những con chữ.

Có lẽ chưa bao giờ trẻ con được ở nhà cùng bố mẹ nhiều như trong đợt "nghỉ Tết dài vô thời hạn" này. Và việc bố mẹ ở nhà nhiều ngày cùng con hoặc làm việc tại nhà để vừa trông con vừa đảm bảo công việc, trong khi trẻ không thể ra ngoài sân chơi vui chơi, giải trí đã dẫn đến rất nhiều chuyện "dở khóc dở cười". Đặc biệt với các gia đình đông con thì chuyện trẻ khóc lóc, ăn vạ, giận dỗi... chắc chắn là không tránh khỏi.

Giận mẹ, con gái MC Minh Trang không nói không rằng nhưng đã có 1 hành động đủ khiến trái tim mẹ tan chảy - Ảnh 1.

Trong bức ảnh có 4 bé nhà MC Minh Trang.

Gia đình MC Minh Trang cũng không phải ngoại lệ. Tháng 11/2019, bà mẹ xinh đẹp hạ sinh bé thứ 4 với tên thân mật là Ruốc, nâng số thành viên của gia đình lên 6 thành viên. Dịp này, MC Minh Trang đang ở nhà chăm con nhỏ mới sinh, cũng là dịp các bé lớn được nghỉ học ở nhà. Tiếp quản cả "tập đoàn" gồm Daisy, Bánh Mỳ, Bơ, Ruốc, bà mẹ 4 con hài hước cho biết bản thân mình cảm thấy "nhàn tênh".

Ấy thế nhưng ở nhà dài ngày cùng các con sẽ không tránh khỏi những "sự cố" xảy ra. Mới đây, MC Minh Trang đã chia sẻ 1 trong số sự vụ mới xảy ra: "Thống kê thấy bảo ở nhà với nhau lâu quá dễ khiến tình cảm vợ chồng sứt mẻ hả các bác? Đây nhà em, tình cảm mẹ con cũng đang gay go lắm đây! Ở nhà với nhau 24/7, gần 3 tháng rồi...".

Giận mẹ, con gái MC Minh Trang không nói không rằng nhưng đã có 1 hành động đủ khiến trái tim mẹ tan chảy - Ảnh 3.

Không rõ bé Daisy tức giận mẹ vì chuyện gì nhưng cư dân mạng không thể không cười "haha" trước hành động và ứng xử siêu cute của cô bé. Không tức giận gào thét, khóc lóc với mẹ, cô bé đã thể hiện cảm xúc của mình qua những con chữ.

"Con đang tức mẹ lắm đấy. Mẹ đừng chọc cho con tức nữa. Con xin mẹ đấy. Mẹ cần nói gì thì mẹ viết vào đấy, sau đó bỏ nó vào khe cửa phòng con nhé". Không những thế, cô bé còn chu đáo kẻ sẵn dòng kẻ để mẹ viết cho ngay ngắn vì tờ giấy không có dòng.

Một số hoạt động của các con MC Minh Trang ở nhà.

Xem xong cách xả cơn tức giận của bé Daisy, nhiều người hết sức ngạc nhiên trước cách ứng xử đầy bình tĩnh của một em bé mới chừng 7 - 8 tuổi:

- Khi nàng tức mà nàng vẫn thật đáng yêu!
- Bạn ấy tức giận mà vẫn bình tĩnh quá, thật đáng yêu!
- Daisy yêu quá! Giải quyết mâu thuẫn trong hòa bình, tránh xô xát nhau bằng lời nói, vì khi tức giận, người ta khó có thể kiểm soát được ngôn từ.
- Chu đáo đến mức dù tức giận vẫn kẻ dòng cho mẹ.

Giận mẹ, con gái MC Minh Trang không nói không rằng nhưng đã có 1 hành động đủ khiến trái tim mẹ tan chảy - Ảnh 5.

Tự chơi cùng nhau rất vui vẻ.

Quả thật, khi đang tức giận, dù là trẻ em hay người lớn thì những lời nói phát ra ở thời điểm ấy cũng khó mà kiểm soát được. Và nói trong cơn tức giận cũng làm cho tình hình càng trở nên căng thẳng. Thay vào đó, viết ra giấy sẽ làm cảm xúc dịu xuống, đó cũng là một cách ứng xử rất hay với cơn tức giận mà nhiều trẻ đã áp dụng có hiệu quả.

Lần tới, nếu bé nhà bạn tức giận (với em, với bạn, với bố mẹ hay bất cứ ai), hãy nói với trẻ rằng con có thể viết ra giấy những điều con đang nghĩ, đang cảm thấy và mong muốn... và chờ xem kết quả sẽ như thế nào nhé. Chắc chắc cách này sẽ giúp bé kiểm soát cảm xúc tốt hơn đấy!

Chia sẻ
Đọc thêm