Trải nghiệm cảm giác lần đầu sinh mổ khi đón con thứ 4, MC Minh Trang kể chuyện đau phát khóc và lời khuyên dành cho mẹ bầu

Minh Nguyệt, Theo Helino
Chia sẻ

Đúng lần “chốt sổ” sinh con thứ 4, nữ MC trải qua cảm giác vượt cạn rất khác là sinh mổ và “hết thuốc tê thì đau chảy nước mắt”.

Hôm 20/11 vừa qua, gia đình MC Minh Trang hạnh phúc chia sẻ đón bé trai thứ 4 chào đời. Cậu bé có tên thật mật là Ruốc, chào đời bằng phương pháp sinh mổ và nặng 4kg.

Chia sẻ về lần "chốt sổ", bà mẹ đông con cho hay "Cuối cùng thì sau 41 tuần 5 ngày trong bụng mẹ, Vũ Ruốc đã chịu ra ngoài chơi đúng ngày Nhà giáo Việt Nam… Em chờ Việt Nam đá xong, đạp ối đòi chui ra lúc nửa đêm, nhưng mặt thì cứ ngửa lên (ngôi mặt) và kết quả là em đã cho mẹ được trải nghiệm mổ đẻ lần đầu tiên trong đời".

Sau đó, bà mẹ 4 con bật mí thêm, chỉ sau sinh nửa ngày khi hết thuốc tê thì chị đã bắt đầu đau trở lại.

MC Minh Trang đăng tải hình ảnh bác sĩ đang tiêm gây tê tuỷ sống cho mình trước khi mổ đẻ đón bé Ruốc.

MC Minh Trang đăng tải hình ảnh bác sĩ đang tiêm gây tê tuỷ sống cho mình trước khi mổ đẻ đón bé Ruốc.

Mới đây nhất khi hơn 1 ngày sau sinh, nữ MC lại có chia sẻ về hành trình sinh mổ đầu tiên của mình: "3 bạn đầu tiên, mình sinh thường, không gây tê ngoài màng cứng, lúc chuyển dạ tuy rất đau (vì sinh quá ngày, đều phải truyền oxytocin kích đẻ) nhưng sinh xong hồi phục cực nhanh, 5-6 tiếng sau sinh đã đi lại bình thường, ngồi cho con bú, sữa về ào ạt, ngủ 1 đêm ở bệnh viện, hôm sau quệt tí son là mặt tươi rói, ôm con hùng dũng rời viện!

Bạn thứ 4, lần đầu tiên được trải nghiệm đẻ mổ. Lúc mổ có gây tê nên vẫn tỉnh queo, trò chuyện như pháo rang với bác sĩ và cả ekip mổ. Nhưng hết thuốc tê thì đau chảy nước mắt, nhất là lúc trở mình, nghiêng người cho con bú, vừa đau vết mổ vừa đau cơn co tử cung... Bực nhất là cảm giác cứ phải nằm bẹp dí 1 chỗ, chẳng thể tự làm gì, cái gì cũng phải phụ thuộc vào người khác... Ngày thứ 2 mới được rút kim truyền, rút ống tiểu, thuốc kháng sinh vẫn tiếp tục phải tiêm... Nói chung là bết xê lết level max".

Nếu như 3 lần sinh thường đầu tiên nữ MC khỏe re thì lần sinh mổ này "bà mẹ siêu nhân" phải bật khóc vì đau vết mổ lẫn cơn co tử cung. Chị cũng cho hay, đến ngày thứ hai sau sinh chị vẫn chịu cảm giác đau "bết xê lết" khác hẳn 3 lần "hùng dũng rời viện trước".

Trải nghiệm cảm giác lần đầu sinh mổ khi đón con thứ 4, MC Minh Trang kể chuyện đau phát khóc và lời khuyên dành cho mẹ bầu - Ảnh 2.

Bà mẹ hạnh phúc đón con trai thứ 4 chào đời hôm 20/11 vừa qua.

Trài qua cảm giác sinh mổ này, MC Minh Trang bộc bạch: "Thấy quá phục những bà mẹ sinh mổ tới con thứ 2, thứ 3...", đồng thời dành lời khuyên cho các mẹ "nếu không có chỉ định mổ, không bắt buộc mổ, thì các mẹ hãy cố gắng đẻ thường nhé".

Minh Trang - nữ biên tập viên, MC xinh đẹp của đài VTV và được nhiều người yêu mến qua hàng loạt chương trình như: Đồ Rê Mí, Bài hát Việt, Quốc gia & Khởi nghiệp… Sau khi lập gia đình, MC Minh Trang lần lượt có ba nhóc tỳ đáng yêu là bé Daisy, Bánh Mì và Bơ. Hiện cô đã nghỉ việc ở VTV để chăm sóc các con.

Chia sẻ
Đọc thêm