Giã biệt tóc khô và chẻ ngọn bằng mặt nạ chuối

Lê Nhi - Theo Haircare,

Tôi xin chia sẻ 4 công thức tự làm mặt nạ chuối để cứu cánh mái tóc khô, chẻ ngọn và nhiều hư tổn sau khi nhuộm hoặc uốn tóc nhé.

Tết năm ngoái, vì muốn làm mới mình, tôi đã quyết định đi uốn xoăn mái tóc thẳng của mình. Nhưng tôi không bao giờ ngờ được rằng, việc chăm sóc mái tóc xoăn lại mất nhiều thời gian đến thế cũng như việc quyết định tạo kiểu cho mái tóc khiến tóc tôi bị hư tổn trầm trọng.

 

Khi chưa áp dụng mặt nạ chuối cho mái tóc, tôi không nghĩ rằng
chuối lại nhiều dưỡng chất tốt cho mái tóc đến vậy.


Mái tóc xoăn của tôi tuy hiện đại hơn, quyến rũ hơn nhưng bù lại mái tóc của tôi thường xuyên “kêu cứu”. Chắc là do hóa chất có trong thuốc nhuộm và quá trình là ép, uốn tóc nhiều mà tóc tôi bị rụng nhiều trông thấy. Đuôi tóc của tôi vừa cứng vừa xơ xác, đặc biệt chúng bị chẻ ngọn rất nhiều.

Cứ nửa tháng, dù bận rộn thế nào, tôi cũng phải dành thời gian đến hàng gội đầu để hấp và dưỡng tóc. Nhưng tình trạng mái tóc của tôi chỉ được cải thiện chút ít. Chưa kể, mỗi lần hấp và dưỡng bằng các loại dầu dưỡng xịn thì tôi phải trả một cái giá khá đắt đỏ.


Chiều lòng mẹ, tôi cũng thử áp dụng. Nhưng có lẽ kết quả
 đúng như những gì mẹ tôi đã ca ngợi đấy các bạn ạ.

Thấy tôi thường phải dành một khoản tiền kha khá vào việc dưỡng mái tóc xoăn, mẹ tôi sốt ruột lắm. Bà bảo, giờ bọn tôi có tiền nên cứ bày vẽ ra tiệm làm đẹp. Ngày xưa bà làm gì có tiền đi hấp dưỡng tóc mà tóc của bà vẫn mượt mà, chẳng hề bị chẻ ngọn hay khô. Thế là mẹ tôi cũng gợi ý và bảo tôi thử đắp mặt nạ chuối cho tóc khô và chẻ ngọn xem sao.
 
Mẹ tôi bảo mặt nạ chuối có chứa nhiều khoáng chất và chất dinh dưỡng khác giúp tóc hư tổn phục hồi nhanh chóng lắm. Đây cũng là loại mặt nạ hoàn toàn phù hợp cho tóc khô, tóc đã nhuộm, và cho mái tóc sau khi uốn xoăn.

Chiều lòng mẹ, tôi cũng thử áp dụng. Nhưng có lẽ kết quả đúng như những gì mẹ tôi đã ca ngợi đấy các bạn ạ.

Tôi xin chia sẻ 4 công thức tự làm mặt nạ chuối để cứu cánh mái tóc khô, chẻ ngọn và nhiều hư tổn sau khi nhuộm hoặc uốn tóc nhé.
 
Tôi đã đắp mặt nạ chuối 1 tuần/ lần cho mái tóc
 và tóc thực sự đã bớt hư tổn, chẻ ngọn và khô.

1. Nghiền một quả chuối chín, cho thêm 2 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê của bột mì vào. Trộn các thành phần trên với nhau để có một hỗn hợp sền sệt.

Sau khi gội sạch mái tóc với dầu gội đầu như bình thường, bạn hãy thoa hỗn hợp trên cho mái tóc và để chúng khoảng 20 phút bằng cách dùng chiếc mũ cao su trùm hết tóc hoặc quấn đầu với một chiếc khăn tắm.

2. Nghiền 1 quả chuối chín, cho thêm 2 muỗng canh bột yến mạch và 1 muỗng canh dầu dừa rồi khuấy đều lên thành một hỗn hợp.

Trong 4 công thức tự chế mặt nạ chuối này, bạn có
thể áp dụng công thức nào cũng đều ổn cho mái tóc.


Áp dụng thoa hỗn hợp trên cho từ gốc đến ngọn tóc. Sau đó ủ mái tóc bằng mũ hoặc khăn tắm trong 30-40 phút rồi gội sạch lại mái tóc với dầu gội đầu.

3. Nghiền một quả chuối chín, sau đó thêm 1 muỗng canh dầu ô liu vào hỗn hợp này. Áp dụng hỗn hợp này khi tóc bạn ẩm. Massage da đầu của bạn. Tiếp tục ủ mái tóc với  một chiếc khăn tắm trong 30 phút. Gội lại đầu với nước ấm trước khi sử dụng dầu gội.

4. Xay 1 quả chuối chín, một nửa quả xoài chín, 2 muỗng canh sữa chua, 2 muỗng cà phê dầu ô liu và 1 muỗng cà phê mật ong.


Đây cũng là loại mặt nạ hoàn toàn phù hợp cho
 tóc khô, tóc nhuộm và cho mái tóc sau khi uốn xoăn.


Trộn tất cả các thành phần trên với nhau một cách cẩn thận. Áp dụng mặt nạ trên cho mái tóc của bạn và ủ chúng trong 30 phút. Sau đó, bạn gội lại đầu với dầu gội như bình thường nhé.
Chia sẻ
Đọc thêm