7 phương pháp tuyệt vời để có mái tóc bóng khỏe

Minh Khuê - Theo PC.,

Bạn đang sở hữu một mái tóc dài, hay ngắn, suông thẳng hay gợn sóng thì hãy chăm sóc nó một cách cẩn thận. Vì hình ảnh của chúng chính là sự phản ánh về "góc con người" của bạn!

Một bộ cánh thời trang và một mái tóc phong cách chính là điều khẳng định rõ nét nhất cá tính của bạn. Tuy nhiên, dù bạn đang sở hữu một mái tóc dài, hay ngắn, suông thẳng hay gợn sóng thì hãy chăm sóc nó một cách cẩn thận. Bởi mái tóc chính là nơi phải chịu ảnh hưởng nhiều nhất của các tác nhân bên ngoài môi trường. Hãy cùng Chuyên mục Đẹp tham khảo vài mẹo nhỏ dưới đây để luôn có một mái tóc óng khỏe mượt mà.

1. Chế độ ăn hợp lý

Tóc được cấu tạo từ một dạng protein, vì vậy, việc bổ sung protein trong chế độ ăn là vô cùng cần thiết. Các thực phẩm chứa nhiều protein như thịt cá, trứng, các chế phẩm từ bơ sữa ít chất béo,... là các loại thực phẩm rất tốt cho mái tóc cũng như sức khỏe của bạn.

2. Luôn giữ tóc sạch sẽ


Một trong những yếu tố khiến cho một mái tóc khỏe mạnh óng ả chính việc loại bỏ những bụi bẩn, những tế bào chết từ da đầu. Việc loại bỏ chúng vừa giúp cho mái tóc của bạn khỏe hơn, vừa khiến cho da đầu của bạn không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố này gây ra những hiện tượng như gàu, rụng tóc.

Mỗi tháng một lần, bạn có thể sử dụng hỗn hợp 1 muỗng canh soda hòa với 2 muỗng canh dầu gội, để gội đầu như một cách tẩy tế bào chết dành cho mái tóc và da đầu.

3. Sử dụng dầu xả

Nên sử dụng dầu xả thường xuyên, sau khi gội đầu. Dầu xả có thành phần như dầu bơ, dầu ô liu... là những sản phẩm bổ sung độ ẩm và có khả năng phục hồi cho tóc rất hiệu quả.

4. Sử dụng nước lạnh

Không cần sử dụng nước quá lạnh nhưng việc sử dụng nước mát là cách để làm se lỗ chân lông, giúp cho việc sử dụng dầu xả hiệu quả hơn, tóc trở nên óng ả hơn.

Tuy nhiên một lời khuyên từ các chuyên gia chăm sóc tóc là nên để tóc khô tự nhiên, dùng khăn bông làm khô tóc bằng cách bóp nhẹ không nên chà xát tóc và dùng lược chải nhiều vì khi ướt tóc rất yếu và dễ bị hư tổn.


5. Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc

Luôn luôn sử dụng những sản phẩm dưỡng tóc trước khi tác động nhiệt lên tóc như: sấy tóc, uốn tóc... nhất là khi kiểu tóc của bạn đòi hỏi phải sử dụng nhiệt để tạo nếp hay vào những dịp quan trọng cần một kiểu tóc đặc biệt hơn thường ngày.

Mẹo nhỏ cho bạn: hãy sử dụng chế độ thổi mát của máy sấy thay vì chế độ gió nóng làm tóc bạn trở nên khô và giòn hơn.

6. Sử dụng loại lược phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lược khác nhau. Nhưng loại tốt nhất dành cho mái tóc của bạn là bàn chải từ lông lợn rừng. Loại bàn chải này không được làm từ những chất liệu tạo độ ma sát như nhựa, gỗ... nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì nó rất an toàn cho tóc. Thế nên, đừng ngần ngại đầu tư một chiếc lược đắt tiền.

7. Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc

Tạo mặt nạ dưỡng tóc từ những thực phẩm đơn giản sẵn có là điều bạn hoàn toàn có thể và nên làm thường xuyên. Bạn có thể sử dụng chúng như những sản phẩm dưỡng, ủ tóc bình thường. Tuy hơi tốn thời gian nhưng bạn nên sử dụng những mặt nạ từ thiên nhiên này, để giảm tối thiểu tác dụng của hóa chất lên mái tóc của bạn.

Chia sẻ
Đọc thêm