Gạt bỏ hình ảnh "chị Huệ" mờ nhạt, Thu Quỳnh lột xác với vai trò mới khiến giới mộ điệu phải trầm trồ

Thời gian gần đây không chỉ công chúng mến mộ mà cả giới mộ điệu cũng phải bất ngờ trước sự lột xác của diễn viên Thu Quỳnh trong lĩnh vực thời trang.

Sau thời gian dài gây ấn tượng với loạt vai diễn trên sóng truyền hình, ngày 15/08/2019, diễn viên Thu Quỳnh sẽ kết hợp cùng thương hiệu thời trang Kimmay tổ chức triển lãm thời trang đương đại với chủ đề nữ quyền, chính thức "dấn thân" sang lĩnh vực thời trang.

Nguyễn Thu Quỳnh là nữ diễn viên sinh năm 1988 thuộc đoàn kịch Nhà hát Tuổi Trẻ. Chỉ trong vòng 1 năm, Thu Quỳnh đã có 2 vai diễn đối lập nhau về tạo hình và tính cách: "My sói" trong "Quỳnh búp bê" và Thu Huệ trong "Về nhà đi con". Với mong muốn tiếp cận gần gũi hơn với đông đảo người hâm mộ, Thu Quỳnh tổ chức triển lãm thời trang đương đại. Đây có thể coi như "bước ngoặt" của diễn viên Thu Quỳnh trong lĩnh vực thời trang. Dự kiến, sự kiện diễn ra vào hồi 18h ngày 15/08/2019 với các khách mời và tiếp tục diễn ra từ 16 - 18/08/2019 với hình thức vào cửa tự do tại địa chỉ 41 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Gạt bỏ hình ảnh "chị Huệ" mờ nhạt, Thu Quỳnh lột xác với vai trò mới khiến giới mộ điệu phải trầm trồ - Ảnh 1.

Gạt bỏ hình ảnh "chị Huệ" mờ nhạt, Thu Quỳnh lột xác với vai trò mới khiến giới mộ điệu phải trầm trồ - Ảnh 2.

Những hình ảnh hậu trường của nữ diễn viên Thu Quỳnh khi thực hiện dự án thời trang "I dare".

Lấy thông điệp dành cho sự kiện là "I Dare" (tôi dám), diễn viên Thu Quỳnh mong muốn khẳng định khả năng diễn xuất, khả năng biến hóa tài tình của bản thân thông qua lĩnh vực thời trang. Loạt phong cách thay đổi liên tục và kịch tính, kéo dài thập niên cũ cho tới thời hiện đại là lời tuyên ngôn của nữ diễn viên về vai trò của người phụ nữ trong xã hội, đồng thời thể hiện mong muốn phá bỏ những rào cản và định kiến cố hữu.

Gạt bỏ hình ảnh "chị Huệ" mờ nhạt, Thu Quỳnh lột xác với vai trò mới khiến giới mộ điệu phải trầm trồ - Ảnh 3.

Thu Quỳnh không ngần ngại nhuộm tóc màu bạch kim để lột tả rõ nét thông điệp của bộ sưu tập.

Điểm đặc biệt của triển lãm đó là người xem sẽ thấy nữ diễn viên Thu Quỳnh "hóa thân" vào nhiều phong cách thời trang khác nhau trong suốt chặng đường lịch sử từ những năm 50 tới thời kỳ hiện đại. Từ phong cách thời kỳ Hoàng Kim (Golden Era) hay "Cô gái cao bồi" (Cowboy Girl)... Thu Quỳnh muốn định nghĩa lại sự "gợi cảm" trên luận điểm của nữ quyền, rằng sự quyến rũ của người phụ nữ không đến từ những đường cong trên cơ thể, mà đến từ tâm thế tự do, trí tuệ và sự giải phóng trong tâm trí.

Trong lịch sử, các phong cách thời trang này đều xuất hiện tại thời kỳ mà vai trò của người phụ nữ có những chuyển biến rõ rệt, khi họ đứng lên khẳng định vai trò của mình trong xã hội, đồng thời thay đổi cách ăn mặc để phù hợp hơn với những biến đổi của thời cuộc.

Gạt bỏ hình ảnh "chị Huệ" mờ nhạt, Thu Quỳnh lột xác với vai trò mới khiến giới mộ điệu phải trầm trồ - Ảnh 4.

Triển lãm sẽ đem tới một không gian sống động bởi sự hòa hợp từ đa dạng chất liệu, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tôn vinh người phụ nữ.

Triển lãm sẽ đưa người xem lạc vào không gian mang tính nghệ thuật với hệ thống âm thanh, ánh sáng trình chiếu mang đậm phong cách đương đại, phối hợp sử dụng đa dạng chất liệu nhằm tạo nên tác phẩm nghệ thuật. Hình ảnh chủ đạo trong bộ sưu tập trưng bày tại triển lãm là bông lúa mạch - đại diện cho sự trù phú, chín chắn và trưởng thành. Hình ảnh này cũng gợi liên tưởng tới người phụ nữ trong độ chín của sự nghiệp, suy nghĩ cũng như các mối quan hệ.

Gạt bỏ hình ảnh "chị Huệ" mờ nhạt, Thu Quỳnh lột xác với vai trò mới khiến giới mộ điệu phải trầm trồ - Ảnh 5.

Hình ảnh chủ đạo trong bộ sưu tập trưng bày tại triển lãm là bông lúa mạch - đại diện cho sự trù phú, chín chắn và trưởng thành.

Theo nhà sáng lập thời trang Kimmay, chị Hoàng Kim Anh cho biết: "Tất cả các sản phẩm thời trang trưng bày và trình chiếu trong triển lãm đều nằm trong bộ sưu tập Thu/Đông 2019 của thương hiệu, được may thủ công, sử dụng kỹ nghệ thêu tay và đính đá cầu kỳ, tỉ mỉ, bởi chúng tôi muốn tôn vinh người phụ nữ ở giới hạn cao nhất, với những sản phẩm tinh vi mang tầm quốc tế". Được biết, Kimmay là thương hiệu thời trang thiết kế cao cấp với các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam mang chất lượng tiêu chuẩn Italy.

Gạt bỏ hình ảnh "chị Huệ" mờ nhạt, Thu Quỳnh lột xác với vai trò mới khiến giới mộ điệu phải trầm trồ - Ảnh 6.

Gạt bỏ hình ảnh "chị Huệ" mờ nhạt, Thu Quỳnh lột xác với vai trò mới khiến giới mộ điệu phải trầm trồ - Ảnh 7.

Triển lãm nghệ thuật thời trang đương đại là loại hình nghệ thuật khá mới mẻ tại Việt Nam. Nghệ thuật đương đại được hiểu đơn giản là quá trình tạo nên những tác phẩm với sự kết hợp đa dạng của vật liệu, phương pháp, khái niệm, đi ngược lại với truyền thống và thách thức những định nghĩa dễ dãi. Với nghệ thuật đương đại, mỗi người xem lại có thể chiêm nghiệm và định nghĩa ý nghĩa của mỗi tác phẩm một cách khác nhau, tạo nên chiều sâu và sức hút vượt thời gian của mỗi tác phẩm. Đặc biệt, kết hợp với thời trang, tái hiện những vấn đề nổi cộm còn hiện hữu trong xã hội, triển lãm "I Dare" có thể coi là món ăn tinh thần mới mẻ và ý nghĩa đối với đời sống người Việt Nam.

Chia sẻ
Đọc thêm