Em bé ngồi xe tập đi suýt ngã lộn cổ, pha xử lý "cồng kềnh" của người mẹ khiến dân tình tranh cãi ầm ĩ

Phương Ly, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Phát hiện con gặp nguy hiểm, người mẹ lập tức có hành động ứng cứu nhưng kết quả lại gây khó hiểu cho nhiều người.

Trên mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là các ông bố bà mẹ có con nhỏ. Sự cố chỉ diễn ra trong vài giây, dù rất may là em bé được an toàn nhưng cư dân mạng vẫn không khỏi ngỡ ngàng và có chút tranh cãi trước pha cứu con của người mẹ.

Cụ thể, đoạn clip ghi lại cảnh một em bé đang ngồi trong chiếc xe tập đi và lao về phía trước với tốc độ rất nhanh. Đến đúng bậc cửa thì bánh xe bị chặn lại bất ngờ khiến cả xe và bé lao về phía trước, em bé suýt ngã ra ngoài. 

Đúng lúc này, người mẹ đi sau nhận ra con mình đang gặp nguy hiểm nên lập tức lao tới cứu nguy. Qua quan sát có thể dự đoán chị định dùng chân để chặn chiếc xe của con. Thế nhưng do quá vội vàng hoặc có thể sàn nhà trơn mà bà mẹ ngã nhào, chân đạp thẳng vào xe tập đi của bé khiến chiếc xe bật ra khỏi cửa nhà.

Pha cứu con thót tim của bà mẹ trẻ

Dù pha cứu con của người mẹ hơi "cồng kềnh" và có chút hài hước vì sự cố, nhưng kết quả là chị đã giúp con không bị ngã. Người mẹ sau khi ngã xuống sàn nhà cũng nhanh chóng ngồi dậy để giữ lấy xe của con. Sau đó, chị ngồi thụp xuống, có lẽ do bị đau sau cú ngã và cũng hú hồn với tình huống nguy hiểm vừa xảy ra. 

Đoạn clip khiến mọi người xem đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, vừa lo lắng, vừa bất ngờ lại vừa buồn cười. Mọi người còn tranh cãi không biết hành động của người mẹ trong clip là cứu con hay hại con khi bồi thêm một cú đạp khiến con và chiếc xe bắn ra khỏi cửa. 

Dẫu vậy, không ít phụ huynh cũng bênh người mẹ vì chị chẳng may bị ngã nên mới đá vào xe con. Và cái kết vẫn là sự may mắn dành cho hai mẹ con. 

Em bé ngồi xe tập đi suýt ngã lộn cổ, pha xử lý "cồng kềnh" của người mẹ khiến dân tình tranh cãi ầm ĩ - Ảnh 2.

Xe tập đi là món đồ tiềm ẩn không ít nguy hiểm cho bé. (Ảnh minh họa)

Song cũng qua tình huống ngày, các bậc phụ huynh lại nhắc nhở nhau cần cẩn thận hơn nữa trong việc chăm sóc, trông nom con, đặc biệt là những ông bố bà mẹ cho con sử dụng chiếc xe tập đi. Chiếc xe này cho bé được phép di chuyển với tốc độ cao trong nhà nên rất dễ gặp nguy hiểm như: 

- Rơi, ngã xuống cầu thang hoặc ra khỏi xe.

- Bỏng do trẻ tự di chuyển đến chỗ thức uống nóng, ấm đun nước, lò sưởi hoặc lò nướng.

- Nghẹn do ngậm hay nuốt phải những đồ chơi phụ kiện trên xe.

- Chấn thương ngón tay khi xe bị lật.

- Ngộ độc do trẻ với lấy được các sản phẩm độc hại như các dung dịch làm sạch hoặc thuốc men.

Vì vậy khi cho con đi xe tập đi, bố mẹ phải chú ý đặt con ở những nơi rộng rãi, ít chướng ngại vật, có cửa chắn an toàn. Quan trọng nhất là bố mẹ luôn phải để mắt đến con để phản ứng kịp thời trước những tình huống nguy hiểm.

Em bé ngồi xe tập đi suýt ngã lộn cổ, pha xử lý "cồng kềnh" của người mẹ khiến dân tình tranh cãi ầm ĩ - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm