Thót tim với cảnh em bé ngồi xe tập đi suýt ngã ngửa từ thềm nhà xuống sân, nhưng sự xuất hiện "siêu nhân bố" đã cứu nguy tức thì

Aries, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Phản xa nhanh như siêu nhân của ông bố đã kịp thời cứu em bé khỏi tai nạn nguy hiểm ngay trước cửa nhà.

Một đoạn video đang được chia sẻ rầm rộ trên MXH mới đây đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là các ông bố bà mẹ có con nhỏ. Ai cũng trầm trồ khen ông bố trong video đúng là "siêu nhân" đời thực. Toàn bộ sự cố thót tim này chỉ diễn ra trong vòng vài giây, dù ông bố đứng ở khoảng cách khá xa nhưng vẫn kịp lao đến đỡ đầu con khi bé ngã ngửa ra sau.

Pha cứu nguy như thần của ông bố khi con bị ngã từ thềm cao

Trong khi ông bố đang lững thững cầm điện thoại đi từ cổng nhà vào thì em bé cũng ngồi xe tập đi và lùi dần về phía sau. Khi lùi đến bậc thềm nhà thì chiếc xe mất thăng bằng, cả người cả xe chuẩn bị đổ ngửa xuống dưới sân. Rất may bố của em bé đã nhìn thấy và nhào đến đỡ lấy đầu con bằng tay.

Bậc thềm nhà khá cao, tính cả 3 bậc thì có lẽ cũng vài chục cm so với mặt sân, nếu pha đó không có bố lao tới đỡ thì chẳng biết có chuyện gì xảy ra nữa. Bất cứ ai làm cha mẹ cũng thấy nhói tim sợ hãi khi xem đến đoạn bé bị ngã, hẳn là bé rất sợ và khóc to khi gặp tai nạn ngoài ý muốn.

Thót tim với pha cứu nguy trong tích tắc của ông bố trẻ, cứu con nhỏ khỏi pha ngã lộn ngược từ bậc thềm cao - Ảnh 2.

Ban đầu ông bố đứng khá xa, mắt vẫn xem điện thoại.

Thót tim với pha cứu nguy trong tích tắc của ông bố trẻ, cứu con nhỏ khỏi pha ngã lộn ngược từ bậc thềm cao - Ảnh 3.

Nhưng rồi trong tích tắc, bố đã kịp trông thấy con sắp ngã và phi tới đỡ đầu con bằng tay!

Thót tim với pha cứu nguy trong tích tắc của ông bố trẻ, cứu con nhỏ khỏi pha ngã lộn ngược từ bậc thềm cao - Ảnh 4.

Thật may mắn vì em bé không bị thương tích, một lúc sau mẹ bé mới xuất hiện.

Em bé trong video trên còn quá nhỏ, có lẽ mới chỉ vài tháng thôi, đang đến giai đoạn tập đi nên chân của bé vẫn còn chới với khi di chuyển. Một lúc sau khi bố đã đỡ được đầu của bé, nghe tiếng con khóc ré lên thì người mẹ mới chạy từ trong nhà ra để an ủi con mình.

Bên cạnh những lời khen tặng dành cho phản ứng nhanh nhẹn xuất thần của ông bố từ phía cư dân mạng, thì cũng có không ít bình luận trách móc rằng người thân gia đình không trông nom em bé cẩn thận. Thường thì nếu có việc bất đắc dĩ không thể ở cạnh giữ bé liên tục 24/24 thì các bậc phụ huynh nghĩ ra khá nhiều cách để con mình tránh gặp tai nạn vấp ngã. Chẳng hạn như trong tình huống trên, khi bé ngồi xe tập đi thì có thể buộc dây vào cửa nhà hoặc chỗ nào đó chắc chắn cho bé chơi loanh quanh trong khu vực an toàn.

Nếu ông bố không có mặt kịp thời thì chẳng ai biết hậu quả sẽ ra sao, và chắc chắn gia đình bé sẽ hối hận khi để bé chơi một mình ngoài tầm mắt của người lớn. Đó cũng là lời nhắc nhở bố mẹ cần quan tâm chú ý đến con của mình hơn, việc lũ trẻ nghịch ngợm thì không thể tránh, nhưng trách nhiệm của người lớn là cần đảm bảo an toàn cho các bé dù ở bất cứ đâu.

Thót tim với cảnh em bé ngồi xe tập đi suýt ngã ngửa từ thềm nhà xuống sân, nhưng sự xuất hiện "như siêu nhân" của bố đã cứu nguy tức thì - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm