Bé trai ở Bến Tre gây sốt vì vừa sinh ra đã sở hữu chiếc mũi cao, góc nghiêng hoàn hảo ai nhìn cũng tưởng lai Tây

Nhìn cậu bé này không ít người tưởng là con lai nhưng con là người Việt 100% đó ạ!

Khi sinh con ra, ai cũng mong muốn em bé khoẻ mạnh và xinh xắn, và hẳn không ít mẹ cũng mong con sở hữu một chiếc mũi cao. Vì phải công nhận rằng, chiếc mũi là trung tâm của gương mặt, một chiếc mũi cao sẽ trở thành điểm nhấn thu hút mọi ánh nhìn. Nếu mẹ nào thuộc team thích mũi cao thì hãy về với đội của em bé xinh xắn này nhé.

Em bé sở hữu chiếc mũi cao bẩm sinh này tên Bùi Minh Khang, chào đời tháng 10/2019. Khi Minh Khang vừa ra đời, bé đã gây ấn tượng với mọi người vì sở hữu diện mạo hết sức xinh xắn, bảnh bao, đặc biệt chiếc mũi cao rõ ràng. Chị Trương Cầm (ở Bến Tre), mẹ của Minh Khang cho biết khi sinh bé ra ai nhìn cũng thấy thích, mọi người còn tưởng bé là con lai.

Bé Minh Khang sở hữu chiếc mũi cao ngay từ khi sinh ra.

Tuy nhiên, Minh Khang có bố mẹ đều là người Việt. Nhưng cả bố và mẹ của cậu bé đều sở hữu chiếc mũi cao, chính vì vậy mà có lẽ em bé này được thừa hưởng nét đẹp trọn vẹn từ phụ huynh. Có lẽ cũng nhờ chiếc mũi "10 điểm" nên Minh Khang còn sở hữu góc nghiêng "vạn người mê", nhìn thế nào cũng thấy xinh trai.

Được biết, chị gái của Minh Khang cũng có chiếc mũi cao xinh xắn song so với Minh Khang thì vẫn thua một chút xíu.

Loạt ảnh của Minh Khang được mẹ chia sẻ trong một group dành cho các mẹ bỉm sữa đã nhận được rất nhiều sự chú ý. Mẹ nào cũng xuýt xoa vì cậu bé mới sinh ra mà đã có chiếc mũi đẹp quá. Nhiều mẹ đang mang bầu thì nhanh tay "xin vía" chiếc mũi cao của Minh Khang cho em bé trong bụng. Mũi cao đúng là "có giá" quá các mẹ nhỉ?

Góc nghiêng thần thánh của Minh Khang.

Tuy vậy, nếu như bé yêu của mẹ nào chưa có chiếc mũi cao thì các mẹ cũng đừng buồn nhé. Bởi thực tế bên cạnh yếu tố gen di truyền thì trẻ sơ sinh thời gian đầu thể trọng phát triển rất nhanh, mặt bé nào cũng tròn trịa bầu bĩnh. Giai đoạn này khoảng cách giữa sống mũi và 2 mắt lớn một cách rõ rệt.

Đến khi bé được khoảng 1 đến 1,5 tuổi, thóp của bé khép kín, xương mặt và xương mũi mới bắt đầu đẩy nhanh tốc độ phát triển, sống mũi cũng dần dần dài ra, thay đổi khung xương mũi sẽ tiếp tục phát triển tới sau tuổi vị thành niên mới dần dần trưởng thành hẳn.

Nhờ chiếc mũi cao mà Minh Khang điển trai lắm nhé!

Đặc biệt, có nhiều mẹ quá lo lắng nên thường xuyên vuốt mũi của con với mong muốn sống mũi của bé sẽ cao hơn. Thế nhưng hiện nay chưa hề có căn cứ khoa học chính xác nào chứng thực việc thường xuyên vuốt mũi sẽ làm mũi cao và thẳng.

Thậm chí, việc vuốt mũi còn khiến bé phải đối diện với nhiều nguy hại vì:

- Khoang mũi của trẻ sơ sinh ngắn hơn người lớn, không có lông mũi, lỗ mũi hẹp, nhiều mạch máu, nếu thường xuyên vuốt mũi của trẻ, sẽ ảnh hưởng hô hấp của bé, làm tổn thương niêm mạc và huyết quản, dẫn tới phản ứng viêm, từ đó dễ bị vi khuẩn, vi rút xâm nhập, dẫn tới gây bệnh.

- Vòi nhĩ của trẻ nhỏ còn non nớt, ngắn, thẳng, vị trí cũng thấp hơn của người lớn, khi bị viêm nhiễm khoang mũi, vuốt mũi có thể khiến cho các chất tiết ra trong khoang mũi thông qua vòi nhĩ chui vào tai giữa, gây viêm tai giữa.

Chia sẻ
Đọc thêm