Em bé khiến dân mạng mê tít vì thân hình nần nẫn, gần 1 tuổi nặng 18kg và loạt câu chuyện hài hước phía sau

Mới gần 1 tuổi nhưng cậu bé này đã nặng 18kg rồi đấy các mẹ ạ!

Thực tế thì việc một em bé có cân nặng hơi vượt trội cũng là vấn đề bố mẹ cần phải lưu tâm. Các bậc phụ huynh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, cũng như tìm hiểu thêm sách báo để sắp xếp cho con có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, vận động hợp lý, giúp bé luôn khoẻ mạnh và phát triển toàn diện. Thế nhưng, các bố mẹ có đồng ý là nhìn thấy em bé bụ bẫm, "núng na núng nính" như thế này thì cũng thật đáng yêu phải không nào?

Chị Lê Linh ở Thạnh Hoá, Long An, mẹ của bé Khôi Nguyên (tên ở nhà là Ken) chia sẻ, khi chào đời bé nặng 3,2kg. Đến nay khi Ken được 11 tháng tuổi, cậu bé đã nặng 18kg, thân hình mập mạp, chân tay nần nẫn, chiếc bụng to tròn, hai má phinh phính trông vừa hài hước lại vừa dễ thương.

Em bé khiến dân mạng mê tít vì thân hình nần nẫn, gần 1 tuổi nặng 18kg và loạt câu chuyện hài hước phía sau. - Ảnh 1.

Bé Ken khi mới chào đời nặng 3,2kg.

Em bé khiến dân mạng mê tít vì thân hình nần nẫn, gần 1 tuổi nặng 18kg và loạt câu chuyện hài hước phía sau. - Ảnh 2.

Bé được mẹ nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn trong hai tháng đầu đời.

Chị Linh cho biết, 2 tháng đầu chị nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Mỗi tháng bé tăng trung bình khoảng 2kg. Từ tháng thứ ba trở đi, chị Linh ít sữa nên cho con ăn thêm sữa công thức. Sau đó chị chuyển sang cho con uống sữa công thức hoàn toàn từ khi bé được tròn 4 tháng tuổi.

Song song với các bữa sữa, khi con được 6 tháng tuổi thì chị Linh cho bé ăn dặm, thêm 2 bữa cháo tự nấu mỗi ngày. Các món cháo chủ yếu là: cháo cá, lươn, tôm, thịt và rau xanh nhà tự trồng. Ngoài ra chị cũng bổ sung thêm sữa chua giữa hai bữa ăn của bé.

Nhận thấy con tăng cân nhanh, cách đây 3 tháng chị Linh có đưa bé Ken đi xét nghiệm nội tiết ở bệnh viện Nhi đồng Thành phố, kết quả xét nghiệm bình thường song Ken có dư khoảng 5kg so với các bạn cùng độ tuổi.

Em bé khiến dân mạng mê tít vì thân hình nần nẫn, gần 1 tuổi nặng 18kg và loạt câu chuyện hài hước phía sau. - Ảnh 4.

Mỗi tháng trung bình Ken tăng khoảng 2kg.

Em bé khiến dân mạng mê tít vì thân hình nần nẫn, gần 1 tuổi nặng 18kg và loạt câu chuyện hài hước phía sau. - Ảnh 5.

Sau đó Ken ăn thêm sữa công thức và chuyển sang ăn sữa công thức hoàn toàn từ tháng thứ tư.

Em bé khiến dân mạng mê tít vì thân hình nần nẫn, gần 1 tuổi nặng 18kg và loạt câu chuyện hài hước phía sau. - Ảnh 6.

Em bé khiến dân mạng mê tít vì thân hình nần nẫn, gần 1 tuổi nặng 18kg và loạt câu chuyện hài hước phía sau. - Ảnh 7.

6 tháng thì Ken ăn dặm thêm 2 bữa cháo và 2 bữa sữa chua xen kẽ.

Ngay sau đó, chị Linh đã cắt giảm khẩu phần ăn của con để bé không bị thừa cân quá nhiều. Phương pháp của chị Linh là kéo dài thời gian của mỗi bữa ăn, đồng thời giảm bớt lượng sữa. Nếu như trước kia, mỗi bữa Ken uống 120ml sữa thì hiện tại, mỗi bữa chị Linh chỉ pha cho con 90ml.

Ban ngày được ăn, uống theo giờ nên trộm vía Ken rất ngoan, hiền, ít quấy khóc. Chị Linh bận việc đi vắng, nhờ người nhà trông Ken giúp có khi cả ngày bé chẳng khóc tiếng nào. Chỉ có ban đêm đang ngủ, Ken đói quá thì khóc đòi uống sữa thôi.

Em bé khiến dân mạng mê tít vì thân hình nần nẫn, gần 1 tuổi nặng 18kg và loạt câu chuyện hài hước phía sau. - Ảnh 8.

Em bé khiến dân mạng mê tít vì thân hình nần nẫn, gần 1 tuổi nặng 18kg và loạt câu chuyện hài hước phía sau. - Ảnh 9.

Mới gần 1 tuổi nhưng Ken đã nặng 18kg rồi.

Em bé khiến dân mạng mê tít vì thân hình nần nẫn, gần 1 tuổi nặng 18kg và loạt câu chuyện hài hước phía sau. - Ảnh 10.

Em bé khiến dân mạng mê tít vì thân hình nần nẫn, gần 1 tuổi nặng 18kg và loạt câu chuyện hài hước phía sau. - Ảnh 11.

So với các bạn cùng độ tuổi, Ken dư khoảng 5kg.

Cũng vì thân hình mũm mĩm nên các giai đoạn phát triển của Ken có đôi chút xáo trộn. Được 8 tháng thì Ken mới biết lật, nhưng 4 tháng bé đã có thể ngồi vững, chị Linh hài hước cho rằng nguyên nhân là bởi do bụng to nên bé dễ ngồi hơn. 4 tháng Ken cũng đã bắt đầu mọc răng và hiện tại đã mọc được 7 chiếc răng rồi. Và dù thân hình có hơi "quá khổ" tí xíu nhưng nhìn Ken vẫn rất bảnh bao đó nha.

"Ken khá hiếu động song so với các bạn cùng độ tuổi thì có chậm hơn một chút xíu. Bây giờ bảo Ken đứng cân nên thì bé nhanh hơn ngày trước. Thời gian gần đây cũng không chịu ngồi yên, bò, lết nghịch ngợm, quậy tùm lum hết. So với chính chị gái của Ken trước kia thì bé chậm hơn chị" - mẹ Ken tâm sự.

Chị Linh chia sẻ, thật sự là có con mập thì việc trông con, bế con rất mệt nhưng lâu rồi thành quen, bà con hàng xóm nhìn thấy chị bế con từ xa là họ đã thấy buồn cười vì mẹ thì nhỏ mà con thì "khổng lồ".

Em bé khiến dân mạng mê tít vì thân hình nần nẫn, gần 1 tuổi nặng 18kg và loạt câu chuyện hài hước phía sau. - Ảnh 13.

Không muốn con tăng cân quá nhiều nên mẹ Ken đã giảm bớt khẩu phần ăn cho cậu bé.

Em bé khiến dân mạng mê tít vì thân hình nần nẫn, gần 1 tuổi nặng 18kg và loạt câu chuyện hài hước phía sau. - Ảnh 14.

Đi đâu Ken cũng gây chú ý.

Em bé khiến dân mạng mê tít vì thân hình nần nẫn, gần 1 tuổi nặng 18kg và loạt câu chuyện hài hước phía sau. - Ảnh 15.

Có người còn xin mẹ Ken cho mang Ken về nhà nuôi nữa cơ.

Vẻ ngoài dễ thương của Ken khiến bé trở thành tâm điểm mỗi khi xuất hiện ở bất cứ nơi đâu. Chị Linh kể: "Có lần bé đi bệnh viện, mình để con nằm ghế để ghi thông tin vào giấy tờ. Có mấy cô y tá đi qua thấy vậy nên chạy lại bế hộ nhưng bế không nổi. Rồi xong bác sĩ thì xin phép gia đình chụp ảnh của con làm kỷ niệm. Hay một lần khác Ken phải nhập viện vì viêm phế quản, ngày nào cũng có mấy người vào xin chụp hình. Đi đâu mọi người cũng đứng lại nhìn rồi khen bé trông đáng yêu quá.

Lắm khi đang ở ngoài đường, người ta cũng chạy lại hỏi bé mấy tháng rồi bảo cho bế chút xíu. Người ta thích bế lắm, đôi lúc mình sợ bệnh nọ bệnh kia không dám đưa con cho họ mà họ cứ vồ luôn lấy bé để bế. Có người còn nói đùa là tặng em bé cho họ đi nữa cơ".

Hiện tại, bên cạnh việc giảm bớt khẩu phần ăn của con, chị Linh cũng dự định sang tháng sẽ thử đổi sữa sang loại ít béo hơn xem có thể cải thiện được tình hình hay không.

Chia sẻ
Đọc thêm