Truy lùng em bé có thân hình núc na núc ních khiến ai cũng nghĩ đến biệt danh "Sumo"

Ocean,
Chia sẻ

Thân hình tròn lẳn, khúc nào ra khúc đấy, ú na ú nần của cô bé bú mẹ hoàn toàn đang khiến các mẹ trầm trồ, thích thú.

Cho dù luôn có những quan niệm không đặt nặng vấn đề cân nặng của con lên hàng đầu đi nữa, thì mỗi khi nhìn những em bé bụ bẫm, múp míp dễ thương vẫn khiến các mẹ thích thú. Đặc biệt là những em bé này lại được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn và phát triển một cách tự nhiên chứ không phải bị mẹ ép tăng cân bằng ăn uống cực khổ. Mới đây, hình ảnh một cô bé núc na núc ních, thân hình tròn lẳn, lại khiến các mẹ được dịp trầm trồ.

Truy lùng em bé có thân hình núc na núc ních khiến ai cũng nghĩ đến biệt danh Sumo - Ảnh 1.

Hình ảnh em bé tròn lẳn, tay chân như những... khúc giò khiến các mẹ trầm trồ, thu hút hàng ngàn lượt yêu thích.

Ngoài ra, clip cô bé này lắc lư theo điệu nhạc, những “khúc giò” cũng nhấp nhô theo mỗi chuyển động khiến các mẹ cười lăn.

Clip cô bé lắc lư, người chuyển động theo nhạc cũng thu hút lượng lớn sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Bên dưới video, hình ảnh của cô bé bụ bẫm này là rất nhiều những lời cảm thán của các mẹ: “Trộm vía bé múp quá!”, “Bé đáng yêu quá!”, “Cưng quá mẹ nó ơi, ước gì!”, “Khúc nào ra khúc nấy, ú na ú nần”, “Thấy ghét quá!”... Nhiều mẹ còn không ngần ngại xin bí quyết nuôi con bụ bẫm của mẹ bé. Ngoài ra, cũng không có ít ý kiến bày bỏ quan điểm rằng mẹ bé nên hãm ăn cho bé đề phòng bé đối mặt với nguy cơ béo phì.

Truy lùng em bé có thân hình núc na núc ních khiến ai cũng nghĩ đến biệt danh Sumo - Ảnh 3.

Được biết, cô bé trong clip tên là Anh Thư, mới 11 tháng tuổi nhưng đã nặng 13kg. Chị Ngô Hoàng (21 tuổi, hiện đang sống ở Ba Vì, Hà Nội) cho biết, bé vốn được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn. Khi sinh ra, Anh Thư nặng 3,3kg nhưng cân nặng tăng khá nhanh qua các tháng sau đó. Tháng đầu, bé tăng 1,2kg, tháng thứ 2 tăng thêm 1,8kg và tháng thứ 3 tăng thêm 1,5kg. Bé bú mẹ rất nhiều và hầu như ti trực tiếp, không cố định theo cữ. Chị Hoàng cũng rất nhiều sữa và trong những tháng đầu thậm chí chị còn phải hút bỏ đi.

Truy lùng em bé có thân hình núc na núc ních khiến ai cũng nghĩ đến biệt danh Sumo - Ảnh 4.
Truy lùng em bé có thân hình núc na núc ních khiến ai cũng nghĩ đến biệt danh Sumo - Ảnh 5.
Truy lùng em bé có thân hình núc na núc ních khiến ai cũng nghĩ đến biệt danh Sumo - Ảnh 6.

Cân nặng của Anh Thư tăng nhanh qua các tháng.

Hồi đầu, mình nhiều sữa quá, con khi bú còn bị sặc, khóc ré lên. Mình phải lấy bình vắt sữa bỏ đi liên tục. Mỗi ngày mình vắt bỏ đi khoảng 6-7 bình, mỗi bình 200ml. Khổ nỗi càng vắt, sữa lại càng về nhiều hơn. Hai bầu ngực căng cứng, còn bị rạn nữa, lúc nào cũng như đeo 2 tảng đá trên người vậy”, chị Hoàng kể lại những ngày đầu nuôi con bằng sữa mẹ. Sữa về nhiều quá, có lúc đỉnh điểm chị còn bị phát sốt, phát rét, rất đau đớn.

Nhiều sữa như vậy nhưng chế độ ăn uống của chị trong thời kỳ cho con bú của chị cũng không có gì đặc biệt. Chị Hoàng chia sẻ, bí quyết nhiều sữa duy nhất của chị hẳn là sáng nào chị cũng ăn xôi, cơm nếp. Vì chị thích ăn đồ nếp, hơn nữa cũng rất nhiều quan niệm cho rằng ăn cơm nếp sẽ giúp cơ thể ra nhiều sữa hơn. Ngoài ra, thời gian đó chị còn ăn nhiều bánh chưng, uống thêm nhiều nước, sữa tươi... Nhờ vậy, chị luôn duy trì được một nguồn sữa mẹ dồi dào cho con.

Truy lùng em bé có thân hình núc na núc ních khiến ai cũng nghĩ đến biệt danh Sumo - Ảnh 7.

Chị gái của Anh Thư nay đã 4 tuổi, cũng khá bụ bẫm khi nặng 20kg.

Truy lùng em bé có thân hình núc na núc ních khiến ai cũng nghĩ đến biệt danh Sumo - Ảnh 8.
Truy lùng em bé có thân hình núc na núc ních khiến ai cũng nghĩ đến biệt danh Sumo - Ảnh 9.

Từ 8 tháng, Anh Thư đã có thể mon men đi khắp nhà.

Truy lùng em bé có thân hình núc na núc ních khiến ai cũng nghĩ đến biệt danh Sumo - Ảnh 10.

Em bé "nghiện sữa mẹ".

Đặc biệt là bé Anh Thư cũng chỉ hợp với sữa mẹ. Có lần, chị Hoàng định cho con bú sữa ngoài nhưng bé bị trớ ra sạch sẽ, mẹ sợ quá nên thôi. Và từ đấy, chị tuyệt đối chỉ cho bé bú mẹ hoàn toàn. Đến khoảng 5 tháng, bé được cho ăn dặm thêm bột, cháo xay. Nhưng nguồn dinh dưỡng chủ yếu vẫn là từ sữa mẹ.

Và trộm vía dù nặng cân như vậy nhưng Anh Thư lại có các mốc phát triển rất bình thường. 4 tháng bé biết lẫy, 8 tháng là có thể mon men vịn vào đồ vật để lò dò khắp nhà. Cô bé vốn cũng rất ngoan, hay cười, chỉ cần nghe thấy nhạc là nhún nhảy, đặc biệt rất thích chơi ú òa hay đùa vui với mẹ.

Truy lùng em bé có thân hình núc na núc ních khiến ai cũng nghĩ đến biệt danh Sumo - Ảnh 11.

Bé Anh Thư chụp ảnh cùng bố mẹ và chị gái.

Truy lùng em bé có thân hình núc na núc ních khiến ai cũng nghĩ đến biệt danh Sumo - Ảnh 12.
Truy lùng em bé có thân hình núc na núc ních khiến ai cũng nghĩ đến biệt danh Sumo - Ảnh 13.

Bây giờ đi đâu, cô bé cũng được rất nhiều người cưng nựng, gọi yêu là Sumo.

Giờ bé đi đâu, mọi người cũng gọi bé là Sumo. Mọi người gặp bé đều lại hỏi chuyện, còn thích sờ hay véo yêu, còn hỏi cho con ăn gì mà thích thế. Cũng có nhiều người ác ý nói bé béo bệnh nhưng mình cũng không để tâm nhiều. Mình tin con sẽ phát triển bình thường và chỉ cần con khỏe mạnh, vui vẻ là đủ”, chị Hoàng tâm sự.

Chia sẻ