Hội mẹ bỉm thích thú vì cậu bé mập ú 1 tuổi đã 17kg, ai nhìn cũng muốn bế nhưng chỉ được vài phút là trả vì nặng

Có mẹ nào thích một em bé mũm mĩm thế này không nào?

Trong khi nhiều mẹ vất vả suy nghĩ chuyện cho con ăn uống thế nào để tăng cân thì lại có những mẹ phải cắt giảm chút ít khẩu phần ăn của con để con không bị mập quá. Tuy nhiên, tạm gác lại câu chuyện gầy hay béo và những vấn đề về sức khoẻ, nhiều mẹ đã không khỏi xuýt xoa thích thú khi nhìn những em bé mũm mĩm.

Chẳng thế mà mới đây, đông đảo các mẹ trong một hội sỉm sữa đã thích mê trước loạt ảnh của một em bé vô cùng dễ thương. Khuôn mặt tròn, hai cái má phính như cặp bánh bao, thân hình mũm mĩm với cái bụng tròn như ông địa, chân tay "núc na núc ních" khiến mẹ nào cũng muốn "cắn" cho một cái.

Hội mẹ bỉm thích thú vì cậu bé mập ú 1 tuổi đã 17kg, ai nhìn cũng muốn bế nhưng chỉ được vài phút là trả vì... nặng - Ảnh 1.

Bé Tôm khi chào đời đã nặng 3,9kg.

Hội mẹ bỉm thích thú vì cậu bé mập ú 1 tuổi đã 17kg, ai nhìn cũng muốn bế nhưng chỉ được vài phút là trả vì... nặng - Ảnh 2.

Cậu bé uống sữa mẹ hoàn toàn trong 4 tháng đầu đời.

Hội mẹ bỉm thích thú vì cậu bé mập ú 1 tuổi đã 17kg, ai nhìn cũng muốn bế nhưng chỉ được vài phút là trả vì... nặng - Ảnh 3.

Sau đó, Tôm tiếp tục uống sữa mẹ và dặm thêm 150ml sữa công thức vào mỗi tối.

Chưa kể, cậu bé này còn có những biểu cảm hết sức đáng yêu, lúc thì chun mũi làm xấu, khi thì cười híp mắt "không nhìn thấy mặt trời", quả thật là cưng hết sức. Các mẹ thi nhau trộm vía vì ngoại hình của cậu bé, nhiều mẹ còn ao ước vì bé cưng nhà mình nuôi mãi vẫn cứ còi.

Liên hệ với mẹ của cậu bé này, chị Hằng hiện đang sống ở Hưng Yên cho biết, con trai chị tên là Minh Khôi, ở nhà mọi người gọi bé là Tôm. Lúc chào đời Tôm đã có cân nặng vượt trội là 3,9kg, còn hiện tại bé Tôm đã được 13 tháng tuổi và nặng 17,5kg.

Chị Hằng cho hay, chị nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn cho đến khi Tôm được 4 tháng tuổi thì cho bé ăn thêm 150ml sữa công thức vào buổi tối.

Hội mẹ bỉm thích thú vì cậu bé mập ú 1 tuổi đã 17kg, ai nhìn cũng muốn bế nhưng chỉ được vài phút là trả vì... nặng - Ảnh 5.

Được 7 tháng thì Tôm bắt đầu ăn dặm.

Hội mẹ bỉm thích thú vì cậu bé mập ú 1 tuổi đã 17kg, ai nhìn cũng muốn bế nhưng chỉ được vài phút là trả vì... nặng - Ảnh 6.

Cậu bé ăn thêm 3 bữa cháo mỗi ngày, trung bình mỗi tháng Tôm tăng thêm 1kg.

Hội mẹ bỉm thích thú vì cậu bé mập ú 1 tuổi đã 17kg, ai nhìn cũng muốn bế nhưng chỉ được vài phút là trả vì... nặng - Ảnh 7.

Nhận thấy cân nặng của con có phần vượt trội so với các bạn cùng độ tuổi, mẹ của Tôm đã giảm bớt khẩu phần ăn của bé.

Đến khi Tôm được 7 tháng thì chị Hằng bắt đầu cho con ăn dặm bằng 3 bữa cháo mỗi ngày vào 3 bữa chính. Ngoài ra, bé vẫn ti mẹ và giữ nguyên chế độ uống một bữa sữa công thức vào buổi tối. Khả năng hấp thụ tốt nên trung bình mỗi tháng Tôm tăng 1kg. Bản thân chị Hằng cũng nhận thấy con trai mình tăng cân nhanh nên đã bắt đầu giảm bớt khẩu phần ăn cho con khi bé được 8 tháng tuổi.

Tất cả các loại đồ ăn vặt chị Hằng đều không cho con đụng tới, bé chỉ ăn 3 bữa cháo loãng với rau và một ít chất đạm, không ăn thức ăn có dầu mỡ.

Trộm vía Tôm ăn gì cũng ngon miệng và rất ngoan, chịu chơi, hợp tác với mẹ, không quấy khóc. Hiện tại được 13 tháng tuổi, Tôm khá nhanh nhẹn, biết men theo giường để đẩy xe, ngồi xe ngựa, xe lắc đi khắp nhà. Bé cũng biết gọi "bà", hỏi "cái gì", bảo mẹ "đi ra", chơi ú oà... và hiểu được lời mẹ nói những điều đơn giản.

Hội mẹ bỉm thích thú vì cậu bé mập ú 1 tuổi đã 17kg, ai nhìn cũng muốn bế nhưng chỉ được vài phút là trả vì... nặng - Ảnh 9.

Tôm không ăn vặt, mỗi ngày cậu bé chỉ ti mẹ, uống 1 bữa sữa công thức và ăn 3 bữa cháo loãng, rau, đồ đạm và nói không với thức ăn có dầu, mỡ.

Hội mẹ bỉm thích thú vì cậu bé mập ú 1 tuổi đã 17kg, ai nhìn cũng muốn bế nhưng chỉ được vài phút là trả vì... nặng - Ảnh 10.

Ngoại hình của Tôm khiến ai nhìn thấy cũng muốn bế.

Hội mẹ bỉm thích thú vì cậu bé mập ú 1 tuổi đã 17kg, ai nhìn cũng muốn bế nhưng chỉ được vài phút là trả vì... nặng - Ảnh 11.

Nhưng mọi người chỉ bế Tôm được một lát thôi rồi lại trả cho mẹ Tôm vì bé... nặng quá.

Chị Hằng hài hước kể: "Con như tâm điểm khi đi đến bất cứ chỗ nào. Ai nhìn thấy con cũng đều muốn bế vì đáng yêu lại mập nữa. Nhưng chỉ được một xíu là mọi người lại trả lại mẹ cháu vì cháu nặng quá".

Trước những lời khuyên của các mẹ về việc nên cho con vận động nhiều hơn để tránh cho bé có nguy cơ béo phì, chị Hằng chia sẻ chị cũng đã nghĩ đến việc này. Tuy nhiên chị Hằng muốn đợi Tôm lớn hơn chút xíu, nếu gần nhà có những lớp học võ, nhảy hay bơi lội để bé có thể tập luyện thì chị cũng sẽ cho bé tham gia.

Tôm khá nhanh nhẹn, hiếu động nhưng ngoan và nghe lời mẹ.

Hội mẹ bỉm thích thú vì cậu bé mập ú 1 tuổi đã 17kg, ai nhìn cũng muốn bế nhưng chỉ được vài phút là trả vì... nặng - Ảnh 13.

Mẹ của Tôm dự định khi Tôm lớn hơn sẽ cho bé đi học bơi.

Dù béo hay gầy thì những thiên thần nhỏ cũng thật là đáng yêu phải không các mẹ? Mong rằng các mẹ sẽ sắp xếp được một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, vận động hợp lý để các con có thể phát triển toàn diện nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm