Em bé háu ăn khiến các mẹ phát thèm và cư dân mạng điên đảo những ngày qua là ai?

Những ngày gần đây, một loạt clip của bé gái vô cùng dễ thương được dân mạng mệnh danh là "thánh ăn" đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái bụ bẫm, dễ thương ngồi ăn ngon lành hai đĩa thức ăn được mẹ chuẩn bị với thái độ vô cùng hào hứng và "thần tốc". Clip ăn như thuồng luồng của cô bé đã nhanh chóng được lan truyền trên các mạng xã hội, không chỉ ở Trung Quốc mà cả ở Việt Nam và nhiều nước khác. Cảnh cô bé với mái tóc Maruko, đeo yếm ngồi ăn nghiêm chỉnh trên ghế ăn, vừa ăn bốc, vừa xúc thìa, có lúc còn bê cả bát đĩa lên ăn, vẻ mặt vô cùng mãn nguyện đã khiến các bậc phụ huynh không khỏi sửng sốt và "phát thèm".

Đoạn clip thu hút hàng chục triệu lượt xem trên các mạng xã hội.

Sau đó, một clip khác cũng của bé gái này tiếp tục được chia sẻ và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Đoạn clip ghi lại cảnh bé đang khóc "như xé vải" nhưng ngay lập tức, khi mẹ đặt đĩa thức ăn lên bàn và đeo yếm ăn vào cổ thì cô bé đã nín khóc trong giây lát và say sưa ăn uống. 

Vừa khóc như xé vải đã "đánh gọn" cả bát đầy.

Được biết bé gái trong các clip "gây bão" mạng trên có tên là Tiểu Man, hiện đang sống cùng gia đình tại Bắc Kinh - Trung Quốc. Ngày 20/6 vừa qua bé vừa tròn 1,5 tuổi và các clip đều được quay lại khi bé được 17, 18 tháng tuổi. Không chỉ thích thú trước vẻ dễ thương của cô bé Tiểu Man mà hầu hết các mẹ bỉm sữa còn tỏ ra ngưỡng mộ cách dạy con ăn uống tự lập của mẹ bé gái này. 

Có thể thấy dù còn ít tuổi nhưng Tiểu Man đã ăn uống rất tự giác, biết tự xúc ăn một cách thành thạo và ăn đa dạng các loại thức ăn. Trong các đĩa đồ ăn của Tiểu Man, mẹ luôn chú trọng cho bé ăn nhiều rau củ và hoa quả. Ngay cả trước các loại thực phẩm mà hầu hết trẻ em đều lười ăn là rau củ, bé vẫn ăn nhiều và ăn với thái độ rất hào hứng. 

Tuy nhiên, bên cạnh luồng ý kiến trên, các clip cũng nhận được không ít các bình luận trái chiều. Một số cho rằng Tiểu Man rất dễ thương nhưng chê bé có nguy cơ béo phì vì ăn quá nhiều, một số ý kiễn lại đổ lỗi cho bố mẹ bé khi "quy chụp" bố mẹ Tiểu Man đã nhồi nhét con ăn. 

Dù có nhiều luồng ý kiến khác nhau song cách ăn uống tự giác từ sớm và coi mỗi bữa ăn là một niềm vui của bé Tiểu Man là xu hướng cho con ăn rất tích cực mà nhiều bậc cha mẹ hiện đại hướng đến. 

Trên trang cá nhân của mình, mẹ bé Tiểu Man cũng thường xuyên đăng tải các clip ghi lại cảnh ăn uống "thần tốc" của cô con gái. 

Ngủ gật vẫn không quên ăn.

Dù ở nhà hay ngoài quán, Tiểu Man đều ăn uống rất ngon lành.

Hết xúc thìa lại chuyển sang ăn bốc.

Tiểu Man tự xúc rất thành thạo dù mới 1,5 tuổi.

Cùng ngắm thêm những hình ảnh vô cùng đáng yêu của bé Tiểu Man:

Tiểu Man

Tiểu Man
Tiểu Man lúc 17 tháng tuổi.

Tiểu Man
Giúp mẹ quét vườn.

Tiểu Man
Ăn uống luôn là niềm vui bất tận của cô bé.

Tiểu Man
Mái tóc Maruko đặc trưng.

Tiểu Man
Mẹ Tiểu Man rất chịu khó làm đẹp cho con gái.

Tiểu Man
Cô bé giữa "rừng" hoa.

Tiểu Man
Không chỉ lúc ăn, lúc khóc cô bé cũng dễ thương.

Tiểu Man
Khi em điệu đà ra dáng thiếu nữ.

Tiểu Man
Hai mẹ con Tiểu Man.

Tiểu Man
Cô gái Nhật.

Tiểu Man
Khi em "catwalk".

Tiểu Man
Vẻ bụ bẫm của bé Tiểu Man "đốn tim" cư dân mạng.

Tiểu Man
Tiểu Man thường xuyên được mẹ đưa đi chơi.

Tiểu Man

Tiểu Man
Niềm vui sau cơn mưa.
Chia sẻ
Đọc thêm