Dưỡng mãi nhưng môi cứ xỉn màu nứt toác, không phải thiếu độ ẩm mà do bạn đã lơ là với công đoạn này

Cứ mải miết tìm hết cây son dưỡng này đến hũ dưỡng môi khác nhưng nếu bạn không chú ý chống nắng thì cũng chẳng thể giúp bờ môi ẩm mượt hơn chút nào.

Bước vào mùa hanh khô, điều khiến phái đẹp khó chịu nhất có lẽ là bờ môi lúc nào cũng trong trạng thái khô, nứt nẻ. Môi khô thậm chí bong vẩy, có dưỡng thế nào cũng không hết. Cứ mải miết tìm hết cây son dưỡng này đến hũ dưỡng môi khác nhưng tình trạng này cũng chẳng thể giúp bờ môi ẩm mượt hơn chút nào. 

Dưỡng mãi nhưng môi cứ xỉn màu nứt toác, không phải thiếu độ ẩm mà do bạn đã lơ là với công đoạn này - Ảnh 1.

Ai cũng nghĩ môi khô là do thiếu độ ẩm, nhưng chưa hẳn là như vậy. Đúng là thiếu ẩm mới khô, nhưng vẫn còn một nguyên nhân khác mà bạn không thể ngờ đến khiến đôi môi mỏng manh của mình mãi không mềm mại, mịn màng nổi. Đó chính là việc bạn không chống nắng cho môi.

Dưỡng mãi nhưng môi cứ xỉn màu nứt toác, không phải thiếu độ ẩm mà do bạn đã lơ là với công đoạn này - Ảnh 2.

Nếu như bạn là một cô gái chú trọng về làn da, ngày nào bạn cũng chăm chỉ thoa kem chống nắng thì có lẽ bạn sẽ rất tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu như bạn chăm chỉ bôi kem chống nắng bảo vệ da mặt mà luôn bỏ qua đôi môi của mình thì thật tệ.

Môi bị thâm, tối màu nguyên nhân trực tiếp không đâu khác chính là do các tia UV nguy hiểm của ánh nắng mặt trời (chưa kể môi còn là phần rất nhạy cảm và bắt nắng nữa). Và những tia này hoàn toàn có thể xuyên thấu qua cả khẩu trang và một số loại vải cơ bản cơ. Vậy nếu bạn đã từng thắc mắc thế này, hãy tìm mua cho mình 1 thỏi dưỡng môi có SPF cần thiết để bảo vệ làn da môi trước mọi tác động của ánh nắng mặt trời.

Dưỡng mãi nhưng môi cứ xỉn màu nứt toác, không phải thiếu độ ẩm mà do bạn đã lơ là với công đoạn này - Ảnh 3.

Hầu hết các cô gái thường có thói quen thoa kem chống nắng lên da mặt và luôn bỏ qua phần da môi vì họ nghĩ rằng đôi môi sẽ luôn tiếp xúc với thực phẩm, nước, độ ẩm thường xuyên thế nên kem chống nắng sẽ bị bay đi hết. Thực sự, đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi sự thật là kem chống nắng sẽ ở lại trên da môi lâu hơn bạn nghĩ. Bạn có biết, bạn có thể bị ung thư da môi nếu cứ lơ là chuyện chống nắng, đó là lí do vì sao mọi người thường có nhu cầu sử dụng sản phẩm dưỡng môi có kèm theo thành phần chống nắng. 

Dưỡng mãi nhưng môi cứ xỉn màu nứt toác, không phải thiếu độ ẩm mà do bạn đã lơ là với công đoạn này - Ảnh 4.

Son dưỡng môi có chỉ số chống nắng bạn có thể tìm mua rất dễ dàng, đến ngay cả các bác sĩ da liễu cũng khuyên bạn nên dùng son dưỡng có chỉ số SPF thay chỉ các thỏi son vô thưởng vô phạt thông thường. Vì vậy, lần tới bạn mua dưỡng môi, bạn hãy chọn mua sản phẩm có SPF, tuy nó có thể có giá hơi cao nhưng luôn là sự đầu tư khôn ngoan, hữu ích và cực kỳ an toàn cho bờ môi của bạn.

Dưỡng mãi nhưng môi cứ xỉn màu nứt toác, không phải thiếu độ ẩm mà do bạn đã lơ là với công đoạn này - Ảnh 5.

Carmex Moisturising Lip Balm SPF 15.

Dưỡng mãi nhưng môi cứ xỉn màu nứt toác, không phải thiếu độ ẩm mà do bạn đã lơ là với công đoạn này - Ảnh 6.

Burt's Bees All-Weather SPF 15

Dưỡng mãi nhưng môi cứ xỉn màu nứt toác, không phải thiếu độ ẩm mà do bạn đã lơ là với công đoạn này - Ảnh 7.

Neutrogena Lip Moisturizer Lip Balm SPF15

Dưỡng mãi nhưng môi cứ xỉn màu nứt toác, không phải thiếu độ ẩm mà do bạn đã lơ là với công đoạn này - Ảnh 8.

Kiehl's Butterstick Lip Treatment SPF 25

Nguồn: Asia.be


Chia sẻ
Đọc thêm