Thử nghĩ xem các nàng có đang mắc 3 sai lầm này khi thoa kem mắt khiến hiệu quả giảm đi phân nửa không nhé!

Chỉ đơn giản là thoa kem mắt thôi nhưng các nàng vẫn cần phải rất cẩn thận, bằng không hiệu quả chưa nhận được lại rất dễ gây tổn thương vùng da nhạy cảm này.

Có lẽ, các nàng đều biết rằng đôi mắt chính là nơi đầu tiên "tố cáo" dấu hiệu tuổi tác hay mệt mỏi trên gương mặt mà biểu hiện cụ thể là quầng thâm, những nếp gấp ở bọng mắt hay vết chân chim… Chính vì vậy trong quy trình skincare hằng ngày, việc chăm sóc cho vùng da quanh mắt bằng những sản phẩm chuyên dụng là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng "nằm lòng" được cách thoa kem mắt giúp đem lại hiệu quả tốt nhất hay thậm chí còn mắc những sai lầm khiến vùng da nhạy cảm này bị tổn thương. Và dưới đây chính là 3 sai sót phổ biến khi thoa kem mắt mà các nàng nên tránh để giúp bước skincare quan trọng này đạt hiệu quả tối đa.

1. Thoa kem mắt sau cùng

Trong một số quy trình chăm sóc da, thoa kem mắt thường là bước áp chót hoặc sau cùng, khi ấy các nàng đã thoa xong xuôi serum, essence hay kem dưỡng ẩm… Tuy nhiên, thứ tự layer này sẽ khiến cho vùng da quanh mắt của các nàng không nhận được hiệu quả chăm sóc tối đa do lớp kem mắt bị hạn chế bởi các lớp skincare trước đó. Và điều các nàng cần làm chính là thoa kem mắt đầu tiên, thứ tự này sẽ giúp vùng da quanh mắt thẩm thấu được trọn vẹn các dưỡng chất cũng như tạo một lớp màng để vùng da nhạy cảm này không bị ảnh hưởng bởi những thành phần có hoạt tính quá mạnh từ các sản phẩm skincare khác. 

Thử nghĩ xem các nàng có đang mắc 3 sai lầm này khi thoa kem mắt khiến hiệu quả giảm đi phân nửa không nhé! - Ảnh 1.

2. Tác động chà miết mạnh tay

Câu thần chú các nàng cần nằm lòng khi chăm sóc vùng da quanh mắt đó là nó "vô cùng mỏng manh, nhạy cảm"; điều này đồng nghĩa là nếu các nàng tác động chà miết mạnh tay thì về lâu dài, vùng da dễ bị chảy xệ và hình thành những nếp nhăn li ti sớm hơn. Lời khuyên tốt nhất mà mọi bác sĩ da liễu dành cho các nàng chính là thoa kem mắt bằng ngón áp út bởi đây là ngón tác động ít lực nhất, bên cạnh đó, các nàng cũng chỉ nên chấm nhẹ kem lên da, đừng làm động tác miết hay co kéo da nhé!

Thử nghĩ xem các nàng có đang mắc 3 sai lầm này khi thoa kem mắt khiến hiệu quả giảm đi phân nửa không nhé! - Ảnh 2.

3. Bạn chỉ thoa kem cho vùng da dưới mắt

Chỉ thoa kem cho vùng quầng mắt là thiếu sót của hầu hết các nàng khi chăm sóc vùng da nhạy cảm này. Thực tế, khi tuổi tác cao, các nàng còn dễ phải đối mặt với tình trạng sụp mí và lộ rõ vết chân chim ở đuôi mắt chứ không chỉ là những nếp gấp ở bọng mắt hay đơn giản là tình trạng thâm quầng do thiếu ngủ. Chính vì vậy, rất nhiều tín đồ làm đẹp sành sỏi khi thoa kem mắt sẽ tán đều lớp kem cho cả vùng da trên lẫn quầng mắt và phần đuôi nữa. Bên cạnh đó, các nàng cũng lưu ý là đừng thoa kem sát mí mắt vì hóa chất từ trong kem sẽ dễ thâm nhập gây viêm mắt hay kích ứng.

Thử nghĩ xem các nàng có đang mắc 3 sai lầm này khi thoa kem mắt khiến hiệu quả giảm đi phân nửa không nhé! - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm