Được khuyên sinh con thì nên bán thú cưng nhưng mẹ bỉm không nỡ, giờ vừa có "boss" trông bé giúp, các con lại học được điều hay

Chị Mai vẫn đảm bảo tốt sức khỏe cho con nhỏ đồng thời chăm sóc kỹ càng 2 chú cún cưng của mình.

Với những ai yêu mến động vật, chó luôn là người bạn 4 chân vô cùng đặc biệt và có sự kết nối tình cảm bền chặt. Nhưng đến khi lập gia đình và có con nhỏ, vì sợ con dễ mắc bệnh về hô hấp hoặc xảy ra sự cố, nhiều người đành tiếc nuối từ bỏ các “boss cưng” để đảm bảo an toàn sức khỏe cho em bé.  

Tuy nhiên, trong một bài đăng mới đây của chị Phạm Hoa Mai (29 tuổi, ở Hạ Long) đã chứng minh điều ngược lại. Bài viết với dòng tiêu đề: “Nếu ai sắp có ý định sinh em bé mà nghĩ là không thể tiếp tục nuôi chó. Hãy đọc bài viết của mình”, kèm theo album ảnh những khoảnh khắc 2 chú cún giống Poodle luôn góp mặt đồng hành bên chị từ lúc mới sinh bé đầu lòng, rồi bé thứ 2. 

2 chú cún cùng chơi đùa với bé, trông bé ngủ, luôn quấn quýt không rời cùng lũ trẻ nhà chị,… Bên cạnh mỗi tấm hình đều kèm theo những chia sẻ của chị Mai về kỷ niệm cùng 2 chú cún.

Nuôi con chăm cả chó, mẹ bỉm minh chứng một điều khiến nhiều người ngã ngửa, hội “con sen” thì được dịp hưởng ứng nhiệt liệt  - Ảnh 1.

Cún trông em giúp mẹ.

Nuôi con chăm cả chó, mẹ bỉm minh chứng một điều khiến nhiều người ngã ngửa, hội “con sen” thì được dịp hưởng ứng nhiệt liệt  - Ảnh 2.

Bé nghịch ngợm đến nỗi chó cũng phải sợ "lác mắt".

Được biết, 2 con của chị Hoa bé lớn năm nay 4 tuổi rưỡi và bé nhỏ 1 tuổi. Nói về những chú cún của mình, chị Mai tiết lộ đã nuôi 2 người bạn bốn chân này từ hồi còn đang học đại học, chúng vẫn gắn bó với chị cho đến tận bây giờ mà không hề gây ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe của 2 bé con nhà chị.

Chị Mai cho biết, chị hiểu tâm lý nhiều người dù rất yêu chó nhưng vì muốn đảm bảo an toàn cho con nhỏ nên không dám nuôi. Nhưng theo quan điểm cá nhân, chị cho rằng nếu có cách chăm sóc, vệ sinh cho thú cưng hợp lý thì mọi chuyện vẫn ổn.

Như chị hàng ngày đều tắm rửa, cắt tỉa và chải lông đều đặn cho hai chú cún. Vì kỹ tính, chăm sóc cẩn thận nên 2 bé cún nhà chị rất sạch sẽ, còn được tẩy giun định kỳ, nhà cửa chị Mai cũng dọn dẹp liên tục.

Hai con của chị Mai luôn quấn quýt bên những người bạn đặc biệt.

Nuôi con chăm cả chó, mẹ bỉm minh chứng một điều khiến nhiều người ngã ngửa, hội “con sen” thì được dịp hưởng ứng nhiệt liệt  - Ảnh 5.

Cùng nhau chụp ảnh dã ngoại.

Được khuyên sinh con thì nên bán thú cưng nhưng mẹ bỉm không nỡ, giờ vừa có "boss" trông bé giúp, các con lại học được điều hay - Ảnh 5.

"Nhiều người bảo khi lập gia đình có em bé thì bán chó nhưng mình thương lắm, mình vẫn nuôi, 2 bé cún vẫn sinh hoạt trong gia đình mình. Lúc nào rảnh rỗi thì 2 bé cún có thể chơi đùa cùng em bé, tất nhiên là có sự giám sát của người lớn. 

Được cái 2 bé cún nhà mình khá ngoan và đáng yêu. Chúng không bao giờ liếm mặt hay nhảy vào người em bé. Nên với mình, việc nuôi cả em bé và cún khá suôn sẻ. Việc chăm thú cưng rất đơn giản, nhưng phù hợp với những ai yêu quý chó mèo và ưa sạch sẽ" - chị Mai kể. 

Nuôi con chăm cả chó, mẹ bỉm minh chứng một điều khiến nhiều người ngã ngửa, hội “con sen” thì được dịp hưởng ứng nhiệt liệt  - Ảnh 6.

Chúc mừng sinh nhật người bạn thân.

Nuôi con chăm cả chó, mẹ bỉm minh chứng một điều khiến nhiều người ngã ngửa, hội “con sen” thì được dịp hưởng ứng nhiệt liệt  - Ảnh 7.

Hai chú cún lúc nào cũng biết ý nhường nhịn các bé.

Bản thân là một người rất yêu động vật nên chị Mai luôn muốn động viên các bạn sắp có con, nếu đang nuôi thú cưng thì hãy cố gắng tiếp tục và tìm cách chăm sóc chúng hợp lý, không để ảnh hưởng tới việc chăm sóc gia đình cũng như em bé. 

Chị tiết lộ thêm, 2 con của chị từ nhỏ đã ở bên 2 bạn cún nên rất quấn quýt với những người bạn đặc biệt này. 2 bé học được cách yêu thương động vật, trân trọng tình bạn. Và đặc biệt, thông qua những chú cún, chị Mai cũng muốn giúp con rèn luyện tinh thần trách nhiệm và sự độc lập cho mình.

Chia sẻ
Đọc thêm