Đưa con gái đi chơi công viên nước mà không có máy sấy tóc, bố trẻ khiến ai nấy phì cười vì màn sáng tạo đỉnh cao

Câu chuyện và hình ảnh của bố con anh Nguyễn Thiên Phước đang khiến dân mạng vô cùng thích thú.

Từ trước đến nay, những tình huống giữa bố và con gái luôn là một đề tài được cộng đồng mạng chú ý. Đó có thể là khoảnh khắc xúc động khi bố đón con gái chào đời, là lúc bố rơi nước mắt ngày con gái lấy chồng,... 

Thế nhưng bên cạnh đó, mối quan hệ giữa bố và con gái còn đem lại những tiếng cười thích thú cho dân mạng. Câu chuyện của ông bố trẻ Nguyễn Thiên Phước và cô con gái tên Sam (5 tuổi) dưới đây là một ví dụ điển hình.

56

Mới đây, ông bố trẻ đã chia sẻ tình huống mà mình gặp phải trên MXH như sau: "Khi bạn dẫn con gái tóc dài đi chơi công viên nước và không có máy sấy tóc. Thôi thì tùy cơ ứng biến vậy... Sáng tạo vô bờ bến!".

Chỉ một thời gian ngắn sau khi đăng tải, bài đăng của anh Phước đã nhận về hàng chục nghìn lượt yêu thích của cộng đồng mạng. Đa số đều bày tỏ sự thích thú với màn sáng tạo của ông bố trẻ và gương mặt dễ thương của bé Sam:

- Đáng yêu quá!

- Mặt con bé đúng kiểu: "Bố làm bố tôi hơi lâu rồi đấy!".

- Nhìn cái mặt con bé kìa. Đáng yêu quá!

- Cũng là ý tưởng hay, chỉ có những ông bố mới nghĩ ra nhiều trò như vậy.

- Sáng nào vội em cũng toàn lên công ty và vào nhà vệ sinh sấy kiểu này.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, một màn tranh cãi cũng đã nổ ra phía dưới bài viết. Một phe không đồng tình với cách làm của anh Phước và cho rằng máy sấy tay trong nhà vệ sinh là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn:

- Về nhớ gội kĩ lại nha bác, cái máy này bẩn vô cùng luôn đó bác.

- Cái máy này siêu bẩn, hút không khí ở nhà vệ sinh rồi phả ra gió để sấy mà ở đó thì hàng ngàn loại vi khuẩn.

- Khăn đâu mà không lau cho con hở bác?

Và nửa còn lại thì ủng hộ vì làm thế này còn hơn để con bị cảm vì tóc ướt:

- Chỉ là sấy tạm thôi mà. Chứ không lẽ để cho con đầu ướt đi về à?

- Khoan bàn cãi đến việc bẩn hay sạch. Nhưng ở đây là vấn đề về sức khỏe con trẻ. Chẳng nhẽ vì mấy cái suy nghĩ bụi bẩn mà để con trẻ ướt đầu à? Và mình đánh giá 5 sao cho ông bố này.

Bé Sam.

Trước những ý kiến tranh cãi này, anh Phước cho biết: "Anh nghĩ người nào từng làm cha mẹ rồi sẽ cảm thông với cách xử lý của anh lúc đó. Đây là lần đầu tiên 2 cha con đi chơi với nhau mà không có mẹ bên cạnh. 

Lúc đó do bên ngoài trời đang mưa nên nhiệt độ khá lạnh, anh lo bé để tóc ướt ra ngoài sẽ bị cảm lạnh. Mà trước đó anh có dùng khăn lau nhưng không khô được vì tóc bé khá dài. Hơn nữa nếu để ướt sẽ thấm vào lưng áo, dẫn đến bé dễ bị cảm lạnh. Còn vấn đề bẩn hay không thì thú thật lúc đó anh không còn để ý tới vì chỉ cố gắng xoay xở sao tốt nhất cho bé thôi".

Quả thực đến đây thì có lẽ dân tình sẽ chẳng còn ai thắc mắc gì về cách xử lý của ông bố trẻ này nữa rồi. Anh Phước cũng cho biết thêm rằng bé Sam là con gái đầu nên vợ chồng anh chị rất yêu thương bé. Bé cũng có khuynh hướng quấn ba hơn.

Mái ấm nhỏ của anh Phước.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm