Đọc xong bài viết này, 99% các mẹ sẽ ước giá như mình không đưa điện thoại cho con nhỏ để dỗ dành

Chắc hẳn nhiều người sẽ phải rùng mình khi biết một chiếc điện thoại di động mà chúng ta thường hay đem ra để dỗ dành con nhỏ bẩn đến mức nào.

Hằng ngày, để dỗ con ăn, để con chơi ngoan, để mình rảnh tay được một chút mà không ít ông bố bà mẹ giao điện thoại cho con chơi. Ừ thì biết là bẩn đấy, nhưng bẩn đến mức nào thì chính bố mẹ cũng không tưởng tượng nổi đâu. Thậm chí từ "bẩn" cũng không đủ để miêu tả độ tích tụ vi khuẩn khổng lồ trong điện thoại của chúng ta. Giao điện thoại cho con chẳng khác nào giao trứng cho ác cả, bố mẹ xem chùm ảnh sau là rõ.

Đọc xong bài viết này, 99% các mẹ sẽ ước giá như mình không đưa điện thoại cho con nhỏ để dỗ dành - Ảnh 1.

Điện thoại bẩn đến thế nào, mẹ có biết không? (Ảnh minh họa)

Trẻ con yêu thích điện thoại nói riêng và các thiết bị thông minh khác là điều dễ hiểu. Chúng bị thu hút bởi âm thanh sống động, hình ảnh rực rỡ, tiện ích trong học tập và giải trí. Mỗi ngày trung bình chúng ta chạm vào điện thoại khoảng 150 lần, nếu đưa cho con trẻ số lần này sẽ nhiều hơn gấp bội. Trẻ sẽ áp mặt, môi, để chân và mông lên mà không ý thức được độ vệ sinh của điện thoại. 

Đọc xong bài viết này, 99% các mẹ sẽ ước giá như mình không đưa điện thoại cho con nhỏ để dỗ dành - Ảnh 2.

Trên chiếc điện thoại yêu quý có hơn 7000 vi khuẩn ký sinh, cả có lợi và có hại. Dẫu bạn có vệ sinh hằng ngày thì điện thoại vẫn là thứ siêu bẩn nhưng không thể tách rời. (Ảnh minh họa)

Đọc xong bài viết này, 99% các mẹ sẽ ước giá như mình không đưa điện thoại cho con nhỏ để dỗ dành - Ảnh 3.

Chúng ta không thể giải thích cho trẻ rằng điện thoại bẩn lắm, vì "bẩn" trên điện thoại không dễ nhìn thấy như vết bột, cháo hay giọt mực bút thân thuộc với trẻ. Phương án duy nhất là hạn chế để trẻ tiếp xúc với điện thoại của bố mẹ mà thôi. (Ảnh minh họa)

Đọc xong bài viết này, 99% các mẹ sẽ ước giá như mình không đưa điện thoại cho con nhỏ để dỗ dành - Ảnh 4.

Hơn nữa, để tránh việc bé bị lệ thuộc vào điện thoại quá nhiều, bố mẹ nên cách li trong vòng 3 năm đầu đời. Sau đó, bố mẹ hãy quy định thời gian dùng điện thoại và yêu cầu các bé nghiêm túc thực hiện. (Ảnh minh họa)

Điện thoại là 1 trong số những thứ bẩn nhất trên thế giới. Vi khuẩn Staphylococcus và Bacillus có thể gây các bệnh về da, bệnh hô hấp cho trẻ. Điều này đặc biệt nguy hiểm với khả năng đề kháng yếu ở trẻ nhỏ và thời tiết thất thường như ở Việt Nam.

Ngoài điện thoại ra, chúng ta sẽ phải giật mình vì độ bẩn của những đồ vật trong nhà mà trẻ vô cùng yêu thích và dành hàng giờ đùa nghịch với chúng. Đây là một trong số đó:

Ruột gối

Đọc xong bài viết này, 99% các mẹ sẽ ước giá như mình không đưa điện thoại cho con nhỏ để dỗ dành - Ảnh 5.

Gối được sử dụng lâu ngày sẽ mất độ đàn hồi, là nơi tích tụ tế bào chết, bụi và gây bệnh hen suyễn, dị ứng da cho trẻ. (Ảnh minh họa)

Chăn

Đọc xong bài viết này, 99% các mẹ sẽ ước giá như mình không đưa điện thoại cho con nhỏ để dỗ dành - Ảnh 6.

Trẻ con rất thích chơi trò quấn chăn làm công chúa hay hoàng thượng. Ngay sau đó chúng kéo lê chăn trên mặt đất và tối lại đắp như bình thường. Bụi bẩn dính trên chăn sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bé và có thể gây kích ứng da. (Ảnh minh họa)

Thảm 

Đọc xong bài viết này, 99% các mẹ sẽ ước giá như mình không đưa điện thoại cho con nhỏ để dỗ dành - Ảnh 7.

Bò trườn, lăn lê, ăn, khóc cười, ngủ nghỉ... tất tần tật đều ở trên thảm. Mẹ đã biết vì sao thảm lại được liệt kê vào danh sách này rồi chứ? (Ảnh minh họa)

Bồn tắm

Đọc xong bài viết này, 99% các mẹ sẽ ước giá như mình không đưa điện thoại cho con nhỏ để dỗ dành - Ảnh 8.

Một khi đã xả nước vào bồn thì các bạn nhỏ sẽ nghịch quên trời đất, ở lì trong đó 1-2 tiếng cũng được. Nhưng mẹ nên nhớ rằng trên 1cm vuông có đến hàng chục ngàn vi khuẩn, và chỗ chứa nhiều nhất chính là vòi xả đấy. (Ảnh minh họa)

Chia sẻ
Đọc thêm