Đi ngắm triển lãm Dior J'adore mà Jisoo vừa dự ở Paris, tôi mới thấy thế nào là "mãn nhãn"

GIA NGUYÊN,
Chia sẻ

Dior đã "flex" di sản hương nước hoa kinh điển của mình qua triển lãm Dior J'adore.

Không quá lời khi nói Paris những ngày cuối tháng 9 đầu tháng 10 vừa qua chính là tâm điểm của thế giới thời trang. Bên cạnh những BST mang tính định hướng phong cách cho mùa Xuân/Hè 2024, những sự kiện bên lề của các nhà mốt cũng là một trong những yếu tố biến thủ đô nước Pháp trở thành điểm đến đáng mơ ước dành cho giới mộ điệu thời trang. Được khai mạc từ ngày 26/09, triển lãm Dior J'adore chính là một trong những sự kiện thời trang không thể bỏ lỡ mùa thu năm nay, đặc biệt nếu bạn là fan của nhà mốt nước Pháp.

Triển lãm là hành trình lần theo lịch sử của nhà mốt nước Pháp, với ngôi sao là dòng nước hoa J'adore danh tiếng. Được trưng bày trong không gian nghệ thuật cổ kính của École nationale supérieure des Beaux-Art, Dior J'adore kể câu chuyện đầy mê hoặc về thế giới mùi hương của Christian Dior: từ niềm đam mê hoa cho tới ngôi nhà thời thơ ấu của cố NTK ở Granville và Château la Colle Noire de Grasse. Đồng thời, khách tham quan sẽ có cơ hội khám phá kho lưu trữ các phiên bản của dòng nước hoa J'adore.

Bên cạnh đó, không gian triển lãm cũng trưng bày những chiếc váy mà các nàng thơ của J'adore từng mặc trong các chiến dịch quảng bá khác nhau của nhà mốt. Theo tạp chí Vogue Pháp: "Triển lãm này là một hành trình đánh thức mọi giác quan và mang đến một cái nhìn sâu sắc về lịch sử của chai nước hoa J'adore nổi tiếng." Quả thực, khi được trải nghiệm và ngắm nhìn thận mắt, tôi mới thấy hai từ "mãn nhãn" có ý nghĩa thế nào. Các hiệu ứng được đan xen nhịp nhàng, khiến tôi đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác và thấy nuối tiếc khi phải ra về.

Nói cách khác, Dior J'adore là cuốn phim hồi tưởng giải thích vị thế mang tính biểu tượng của chai nước hoa J'adore cũng như những ảnh hưởng của nó trong suốt cuộc đời của cố NTK Christian Dior

Ngay sau khi kết thúc show diễn Xuân/Hè 2024, dàn sao hạng A thân cận của nhà mốt nước Pháp bao gồm Jisoo, Charlize Theron, Anya Taylor-Joy, Địch Lệ Nhiệt Ba, Robert Pattinson,... đã có mặt tại triển lãm Dior J'adore, thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế. Được biết, triển lãm sẽ mở cửa miễn phí cho khách tham quan đến ngày 8/10/2023.

Dàn Đại sứ của Dior tại triển lãm Dior J'adore

Đi ngắm triển lãm Dior Jadore mà Jisoo vừa dự ở Paris, tôi mới thấy thế nào là mãn nhãn - Ảnh 3.


Chia sẻ