Em bé 4 tuổi hỏi: “Mẹ ơi, tại sao con gái có thể sinh con trai?”, mẹ "cứng họng" nhờ cư dân mạng giúp đỡ và câu trả lời khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngợi

Câu hỏi này thực sự không dễ dàng để trả lời một cách dễ hiểu. Thế nhưng, cha mẹ cũng không nên vì thế mà phớt lờ sự thắc mắc của trẻ.

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, có đôi lúc cha mẹ sẽ không biết trả lời như thế nào trước các thắc mắc của con mình. Những câu hỏi ngây ngô nhưng rất oái ăm, thật khó có thể tin lại được thốt ra từ miệng trẻ. Dẫu vậy, trước sự tò mò của con cái, cha mẹ không thể phớt lờ và buộc phải nghĩ cách để trả lời một cách dễ hiểu nhất.

Mới đây có một người mẹ ở Trung Quốc cảm thấy rất lúng túng trước câu hỏi của đứa con trai 4 tuổi. Theo đó, cậu bé đã hỏi mẹ mình rằng: "Tại sao con gái có thể sinh con trai?". Sau khi suy nghĩ nhưng vẫn không biết trả lời làm sao cho con trai hiểu, cô đã đăng câu hỏi này lên mạng, hy vọng có một người nào đó có thể giải đáp giúp thắc mắc của con trai mình.

em bé hỏi mẹ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bài đăng của cô nhận được nhiều bình luận từ mọi người, trong đó có một cư dân mạng đã để lại câu trả lời như sau: "Con gái có thể sinh con trai vì con gái có một ngôi nhà nhỏ ấm áp trong bụng. Cả con trai và con gái đều cảm thấy hạnh phúc khi được sống trong ngôi nhà nhỏ ấp áp này. Thế nhưng, trong bụng con trai không có ngôi nhà như vậy".

Câu trả lời thông minh và rất tế nhị này nhận được nhiều lượt yêu thích từ mọi người.

Sau đó, người mẹ này đã đem câu trả lời kia nói với con trai mình và đứa trẻ mỉm cười hài lòng.

Trong giai đoạn đầu đời của một đứa trẻ, chúng tò mò rất nhiều thứ và thường đặt ra vô số câu hỏi oái ăm. Lúc này, các bậc cha mẹ không nên phớt lờ hay bỏ qua sự thắc mắc của trẻ. Khi một đứa trẻ thắc mắc điều gì đó, chứng tỏ chúng có tư duy cao, ham học hỏi, thích khám phá thế giới. Đó sẽ là nền tảng để chúng phát triển tốt trong tương lai, khởi đầu một thói quen tích cực.

Cha mẹ không nên làm thui chột sự ham học hỏi của con cái. Đặc biệt, cha mẹ không nên nói rằng: "Sao con hỏi nhiều thế nhỉ, phiền phức quá", "mẹ đang bận, con đừng làm phiền mẹ, tự suy nghĩ đi".

Thay vào đó, cha mẹ có thể nói rằng: "Câu hỏi của con rất hay, mẹ sẽ đưa ra câu trả lời sau khi suy nghĩ", "con yêu, chúng ta cần phải suy nghĩ và tìm hiểu chính xác câu trả lời này có được không".

Cha mẹ nhiệt tình trả lời sẽ giúp con hình thành thói quen tư duy tích cực, trau dồi sở thích khám phá thế giới nhiều hơn.

Tóm lại, khi trẻ hỏi cha mẹ một câu hỏi nào đó, cha mẹ không nên phớt lờ mà hãy chú ý lắng nghe. Bởi vì suy nghĩ và thái độ của cha mẹ rất quan trọng đối với sự trưởng thành của trẻ.

Nguồn: QQ

https://afamily.vn/em-be-4-tuoi-hoi-me-oi-tai-sao-con-gai-co-the-sinh-con-trai-me-cung-hong-nho-cu-dan-mang-giup-do-va-cau-tra-loi-khien-ai-cung-phai-tam-tac-khen-ngoi-20220321221924447.chn
Chia sẻ
Đọc thêm