Để con tự chơi trong vườn, chỉ vài giây sau mẹ nghe tiếng hét chói tai và thấy máu chảy ồ ạt trên đầu con

Thủ phạm gây nên vết thương tích của cậu bé 5 tuổi chính là chú chó thân thiết của bé. Vụ tai nạn này một lần nữa lại gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh các cha mẹ, dù là chó nhà nuôi thì trẻ nhỏ vẫn có thể gặp tai nạn vì chó cắn.

Bé trai 5 tuổi bị chó cắn ngay trong vườn nhà

Vụ tai nạn xảy ra vào một buổi chiều thứ 7 ở Queensland (Australia). Bọn trẻ đang chơi đùa vui vẻ trong vườn. Sarah để các con ở đó và đi vào nhà, nơi chồng cô định tranh thủ làm giấc ngủ ngắn, định hỏi xem anh muốn được đánh thức dậy lúc mấy giờ. Chỉ vài giây thôi, bỗng Sarah nghe thấy tiếng hét chói tai. Vội vàng lao ra ngoài, cô nhìn thấy Tim - cậu con trai 5 tuổi của mình đang ôm chặt lấy đầu trong lúc máu ào ạt tuôn xuống mặt sàn bê tông.

Lặng người đi vì sốc, Sarah vội thét lên, kêu ông xã gọi xe cứu thương. Còn cô lấy một chiếc áo sơ mi để bịt vào vết thương của Tim. "Máu vẫn chảy ròng ròng xuống mặt và cổ con, ngay cả khi tôi đã dùng chiếc áo quấn chặt quanh đầu Tim", bà mẹ 3 con nhớ lại. Máu không có dấu hiệu ngừng chảy và Sarah nhận ra, họ không có thời gian mà chờ xe cứu thương nữa.

"Lúc đó, chúng tôi không biết liệu con trai mình có chảy máu tới chết không. Chồng tôi, David, đã lái xe chở Tim vào viện trong lúc vẫn giữ con nằm trong lòng để anh ấy có thể duy trì lực ép, nhằm giữ máu không chảy ra quá nhiều".

Để con tự chơi trong vườn, chỉ vài giây sau mẹ nghe tiếng hét chói tai và thấy máu chảy ồ ạt trên đầu con - Ảnh 1.

Tim đã bị chó cắn nghiêm trọng ngay trong vườn nhà.

Do còn 2 con nhỏ nữa nên Sarah phải ở nhà, cho tới khi một người bạn tới và trông hộ các con. Lúc này, khi một mình ở lại trong cảm giác lo lắng đến tuyệt vọng, Sarah có cảm giác như thời gian ngừng trôi. Cô không biết liệu Tim có thể kịp tới viện không.

Vẫn trong cơn hoảng loạn chưa nguôi, anh trai Tim, Taylor, cố gắng giải thích về vụ tai nạn. Hai anh em đang chơi rất vui với một trong những chú chó của gia đình tên Demon thì Tim tìm thấy một quả bóng nước. "Em ném nó và khi Demon làm quả bóng rách toạc, Tim rất bực. Em cố gắng giằng quả bóng lại từ miệng Demon. Thế là Demon quay lại và cắn em. Chuyện xảy ra rất nhanh", cậu con trai 9 tuổi của Sarah kể lại. Dù không tấn công liên tiếp mà chỉ tung ra một cú cắn duy nhất nhưng Demon đã làm Tim tổn thương nghiêm trọng.

Sarah không bao giờ nghĩ rằng Demon - chú chó Husky nòi chó kéo xe giống Siberia của gia đình lại có thể làm thương bọn trẻ. Nhà họ có 2 con chó, Demon, 2 tuổi và Mazikeen, 6 tháng tuổi. Chúng luôn quanh quẩn bên bọn trẻ. "Demon lúc nào cũng chơi hơi mạnh bạo một chút nhưng nó cũng là một gã khổng lồ mềm yếu. Nó vẫn còn đôi chút giống một chú cún con. Chỉ mới ngày hôm trước, Tim vẫn còn chơi đùa và ôm ấp Demon", Sarah cho biết.

Để con tự chơi trong vườn, chỉ vài giây sau mẹ nghe tiếng hét chói tai và thấy máu chảy ồ ạt trên đầu con - Ảnh 2.

Demon là 1 trong 2 chú chó nhà Sarah nuôi và chúng vẫn thường chơi đùa với bọn trẻ.

Cậu bé dũng cảm đã tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật với 27 mũi khâu trên đầu

Khi người bạn tới, Sarah chỉ có thời gian để nhờ bạn trông bọn trẻ, không cho chúng lại gần Demon rồi vội vã đến bệnh viện. Ở đây, mẹ David, là y tá của bệnh viện, đã làm sạch và băng bó vết thương cho cháu mình. Nhưng các bác sĩ vẫn chưa thăm khám cậu bé nên họ chưa nhận ra mức độ nghiêm trọng của chấn thương mà Tim đang phải chịu đựng.

Cuối cùng, một bác sĩ đến tháo lớp băng quấn quanh đầu Tim ra, ông phát hiện 3 vết rách rất sâu, cộng thêm một vết thương hở gần tai Tim. Sarah kể: "Tôi rùng mình khi nhìn thấy phần xương trắng lộ ra và mức độ nghiêm trọng của vết thương. Nhưng Tim đã cực kỳ may mắn. Con có thể đã không còn nữa nếu bị cắn vào cổ họng".

Nhân viên tại bệnh viện vùng Queensland cho rằng họ không đủ khả năng tiến hành phẫu thuật. Do đó, Tim được đưa tới một bệnh viện lớn hơn ở thành phố.

Để con tự chơi trong vườn, chỉ vài giây sau mẹ nghe tiếng hét chói tai và thấy máu chảy ồ ạt trên đầu con - Ảnh 3.

Một bác sĩ đến tháo lớp băng quấn quanh đầu Tim ra, ông phát hiện 3 vết rách rất sâu, cộng thêm một vết thương hở gần tai Tim.

Ở bệnh viện lớn, Tim phải dùng thuốc giảm đau liều mạnh và được truyền dịch - một quá trình mà Sarah mô tả là "cực kỳ đau đớn". Mặc dù phải đợi bên ngoài trong khi David quan sát mà không giúp đỡ được gì con trai họ bị giữ chặt người để bác sĩ chọc kim truyền, Sarah vẫn có thể nghe thấy tiếng hét của con.

Một lúc sau, cậu bé được đưa vào phòng phẫu thuật. "Tôi vô cùng lo lắng, sợ hãi cho con vì chưa một đứa trẻ nào của chúng tôi bị gây mê cục bộ. Tôi bế con trên tay khi họ gây mê cho Tim. Nhìn thấy mắt con đang mở to bỗng đột ngột nhắm nghiền lại khiến tôi cảm thấy đau quặn ruột gan. Tôi suýt nữa òa khóc. Nhưng nếu con có thể dũng cảm và mạnh mẽ đến vậy thì tôi cũng phải cố gắng để không suy sụp", Sarah cho biết.

Để con tự chơi trong vườn, chỉ vài giây sau mẹ nghe tiếng hét chói tai và thấy máu chảy ồ ạt trên đầu con - Ảnh 4.

Để con tự chơi trong vườn, chỉ vài giây sau mẹ nghe tiếng hét chói tai và thấy máu chảy ồ ạt trên đầu con - Ảnh 5.

Cậu bé đã trải qua 3 giờ phẫu thuật và khâu 27 mũi.

Sarah và David trải qua 3 giờ chờ đợi dài dằng dặc cho tới khi cuộc phẫu thuật kết thúc. Thật may mắn, Tim đã vượt qua được và cậu bé tỉnh dậy 1 thời gian ngắn sau đó. Tim phải khâu 27 mũi. Và ngoài những vết sẹo để lại sau vết cắn của Demon, Tim có thể hồi phục hoàn toàn.

Giờ đây, Sarah và David phải quyết định sẽ làm gì với chú chó Husky. Hiện tại, Demon đã được đưa trở lại với người gây giống. "Hôm qua, khi David đưa Demon đi, Tim đã đi đến sau lưng tôi và đứng đó. Con nói: "Tạm biệt Demon", vẫy tay chào con chó với một nụ cười buồn trên gương mặt. Tim nói con không muốn Demon phải chết. Con chỉ muốn Demon đến sống ở một nơi không có trẻ con. Và đó là lý do tại sao con vẫy tay chào tạm biệt Demon. Bất chấp chuyện đã xảy ra, Tim dường như không hề căm ghét Demon", Sarah cho hay.

Nguồn: Kidspot

Chia sẻ
Đọc thêm